Danh mục bài viết

Cập nhật 18/7/2019 - 5:49 - Lượt xem 2428

Đền Thánh Bác Trạch: Thánh lễ Tạ ơn mừng Tân Linh Mục Giêrônimô Nguyễn Huynh

WGPTB _ Trong tâm tình tri ân và cảm tạ, sáng ngày 16.07.2019, tại Đền Thánh Bác Trạch, Tân Linh mục Giêrônimô Nguyễn Huynh đã dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho quý đấng bậc, các bậc tổ tiên cùng các ân nhân và thân nhân.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9giờ00, đoàn rước đồng tế từ nhà xứ tiến vào thánh đường trong niềm hân hoan vui mừng của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Hiệp dâng thánh lễ với Tân Linh mục hôm naycó quý Đức ông, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý thầy phó tế, quý nam nữ tu sĩ, đặc biệt có sự hiện diện của quý cha giáo sư, quý vị phái đoàn từ Tây Ban Nha nơi cha Tân Linh mục Giêrônimô Nguyễn Huynhphục vụ và học tập, quý vị khách mời từ các giáo xứ, giáo họ và quý bà con thân thuộc của Tân Linh mục. 

Được biết, ngày 30.06.2019,Tân Linh mục Giêrônimô Nguyễn Huynhcùng với Tân Linh mục Giuse Savio Đoàn Quốc Thắng là hai người con của Giáo phận Thái Bình,đã được Đức Tổng Giám Mục Francisco Perez Gonzalez thành Pamploma, đặt tay truyền chức Linh mục, tại nhà thờ chính tòa Mẹ Nữ Vương – Tây Ban Nha.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu thánh lễ, Tân Linh mục dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, tri ân quý đấng bậc, nói lên lòng biết ơn của mình và cám ơn cộng đoàn Giáo xứ Đền Thánh, cùng những vị ân nhân đã cầu nguyện và giúp đỡ cha, trong hành trình ơn gọi. Đồng thời cha cũng cầu nguyện cho quý đấng bậc và mọi người trong giáo xứ, những người còn sống cũng như những người đã qua đời.

Trong bài giảng lễ, Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh là nghĩa phụ của Tân Linh mục, đã chia sẻ bài Tin mừng hôm nay Đức Giêsu hỏi ông Simôn Phêrô: “Này anh Simon, con ông Gioan, anh có mến Thầy hơn các anh em này không? (Ga 21, 15-19)Chúng ta là những người đang theo Chúa, Chúa đã hỏi Thánh Phêrô và hỏi mỗi người chúng ta. Chính vì thế, điều mà chúng ta cần làm là củng cố tình yêu của chúng ta đối với Chúa, thiết lập những mối tương giao mật thiết với Ngài. Có như thế chúng ta mới có thể trung thành với việc đi theo Chúa được.

Giáo phận Thái Bình

Khép lại lời giảng, Đức ông Giêrônimômời cộng đoàn hãy tạ ơn Thiên Chúa về thân phận người Linh mục của Chúa ví tựa như chiếc bình sành, dễ vỡ. Linh mục là "con người" nên cũng mang thân phận của con người với một thân xác nặng nề, yếu hèn, dễ vấp ngã như mọi người, mặc dù đã được Thiên Chúa tuyển chọn. Chức Linh mục thì cao trọng và uy quyền như vậy, nhưng chức ấy lại được ban cho những con người yếu đuối mỏng dòn với đầy giới hạn. Vì thế, Linh mục phải luôn ý thức mình chỉ là dụng cụ trong bàn tay Chúa; chỉ là “chiếc bình sành” dễ vỡ, lại được mang sứ mạng chứa đựng “kho tàng” ơn Chúa: “Kho tàng ấy, chúng tôi lại chứa đựng trong những bình sành” (2 Cr 4,7). 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Tân Linh mục Giêrônimô dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tri ân Mẹ Giáo hội, cám ơn quý đấng bậc, quý nam nữ tu sĩ, quý khách, quý ân thân nhân, quý thầy cô giáo, bạn bè, cộng đoàn tham dự và nghẹn ngào dâng lên ông bà cố lời tri ân vì biết bao nhiêu hy sinh, biết bao lời cầu nguyện để cho tân chức có được ngày hạnh phúc lớn lao này.

Thiên chức Linh mục thật cao cả, nhưng đầy hi sinh vất vả trong khi Linh mục vẫn là con người với yếu đuối giới hạn. Vì thế, cộng đoàn cần cầu nguyện nhiều cho các Linh mục, đặc biệt cha mới Giêrônimô luôn trung thành theo Chúa Kitô, trở nên Mục Tử như lòng Chúa ước mong và Giáo hội mong muốn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm