Danh mục bài viết

Cập nhật 15/7/2019 - 20:11 - Lượt xem 2575

Thánh lễ Tạ Ơn của Tân Linh Mục Giuse Savio Đoàn Quốc Thắng

WGPTB _ Sáng ngày 15.07.2019, khung cảnh khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Lương Điền thật là đẹp, bởi nhiều đoàn xe, đoàn người, từ khắp mọi miền đổ vể đâyquy tụ về ngôi Thánh đường, để cùng với Tân Linh mục Giuse Savio Đoàn Quốc Thắng dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa. Đây cũng là thánh lễ đầu tiên trong sứ vụ mục tử của ngài.

Giáo phận Thái Bình

Được biết Tân Linh mục Giuse Savio Đoàn Quốc Thắngđã được Đức Tổng Giám Mục Francisco Perez Gonzalez thành Pamploma, đặt tay truyền chức Linh mục ngày 30.06.2019, tại nhà thờ chính tòa Mẹ Nữ Vương – Tây Ban Nha. Kể từ đó ngài chính thức tham dự vào hàng tư tế thừa tác của Chúa Kitô và hôm nay ngài trở về quê hương trong tâm tình tạ ơn vì biết bao hồng ân của Chúa thương ban.

Giáo phận Thái Bình

Từ 7h30 sáng, Tân Linh mục Giuse Savio đã có mặt tại khuôn viên Giáo xứ Lương Điềnđể đón tiếp các đoàn đại biểu từ các giáo xứ, giáo họ và giáo khu cũng như họ hàng, bạn bè và đại diện của các đoàn thể đến chung vui chúc mừng cha trong dịp trọng đại này. Hòa chung niềm vui với tân chức, những tràng pháo tay, đoàn kèn trống hùng hậu trổi vang và phần trang trí khu vực sân khấu cuối nhà thờ hoành tráng khiến mọi người đều càng thấy vui hơn. 

Vào lúc 9h00, đoàn rước gồm: đội trống, kèn, họ hàng Tân Linh mục, quý Bề trên hội Dòng, quý cha trong và ngoài giáo phận, đặc biệt có sự hiện diện của quý cha giáo sư chủng viện và quý vị phái đoàn Tây Ban Nha nơi cha Tân Linh mục Giuse Savio phục vụ và học tập.

Trước khi bước vào thánh lễ, ông chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Lương Điềncó bài chào mừng Tân Linh mục và các lẵng hoa chúc mừng.

Mở đầu thánh lễ, Tân Linh mục đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi Chúa thương chọn, gọi ngài, cha chào chúc cộng đoàn và mời gọi cộng đoàn cùng hiệp thông với ngài trong thánh lễ hôm nay để cầu nguyện cho các Linh mục của Chúa, cho quê hương, cho quý đấng bậc và hết thảy mọi người còn sống cũng như đã qua đời.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng Thánh lễ Tạ ơn, cha Giuse Vũ Công Phước (nghĩa phụ của Tân linh mục) đã chia sẻ với cộng đoàn về sự cao trọng của Thiên chức Linh mục và sự quan trọng của lời cầu nguyện cho Linh mục. “Linh mục là trung gian kết nối cái hữu hình với vô hình, là cánh tay nối dài của Thiên Chúa giữa dòng đời để đưa con người tới gần Thiên Chúa, là người có tầm ảnh hưởng nhất định đến những người mà Thiên Chúa đã trao phó… Chính vì thế, chỉ có ơn Chúa và lời cầu nguyện của mọi người mới có thể giúp linh mục chu toàn sứ vụ thánh thiêng mà Thiên Chúa đã trao phó.”

Sau lời nguyện hiệp lễ, Tân Linh mục bước ra giữa gian cung thánh, đọc lời kinh cầu cho Tân Linh mục. Lời cầu nguyện thật là tha thiết cho Tân Linh mục được noi gương theo Thầy Chí Thánh Giêsu. Xin Chúa luôn giữ gìn và nâng đỡ để Tân Linh mục Giuse Savioluôn xứng đáng với hồng ân được lãnh nhận và trung thành với những gì mà mình đã tuyên hứa. 

Sau đó cha Tân Linh mục có lời tri ân, cảm ơn quý Đức Cha, quý Đức ông, quý cha Quản hạt, cha nghĩa phụ, quý cha cố, quý cha đồng tế, quý bề trên, quý tu sĩ nam nữ, quý chức, quý quý ân nhân, thân nhân và toàn thể cộng đoàn đã hiệp dâng thánh tạ ơn hôm nay. Ngài cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài được trọn đời trung thành với sứ vụ mà Thiên Chúa đã trao ban.

Sau thánh lễ, cộng đoàn cùng chia sẻ niềm vui với Tân Linh mục bằng bữa cơm thân mật tại khuôn viên nhà chung Giáo xứ Lương Điền.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm