Danh mục bài viết

Cập nhật 8/7/2019 - 21:11 - Lượt xem 1368

Giáo xứ Phú Giáo thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

Giữa tiết trời nắng nóng cao điểm của những ngày hè Bắc Bộ, từng dòng người vẫn nô nức tiến về Thánh đường giáo xứ Phú Giáo - Giáo hạt Đông Hưng để hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ và hưởng nếm ân sủng ngọt ngào của Mình và Máu Thánh Chúa trong ngày giáo xứ được thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa nhằm vào Chúa Nhật thứ XIV Thường Niên (ngày 7/7/2019).

Giáo phận Thái Bình

Tọa lạc bên ven đường quốc lộ, Giáo xứ Phú Giáo nằm trên địa bàn xã Hùng Dũng, huyện Hưng Hà cách Tòa Giám mục Thái Bình 30km theo hướng Đông Bắc được thành lập ngày 02/12/2006. Mặc dù là một giáo xứ non trẻ trong giáo phận Thái Bình nhưng dưới sự bảo trợ của Thánh Vinh sơn, sự hướng dẫn của quý cha tiền nhiệm và cha xứ Đaminh đương nhiệm, Phú Giáo phát triển lớn mạnh về mọi mặt nhất là tinh thần phục vụ nhiệt tình của các đoàn hội. Kể từ khi nhận nhiệm sở coi sóc giáo xứ, cha Đaminh Vũ Văn Thiêm đã dành sự quan tâm đặc biệt cho Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ, đẩy mạnh giáo dục đức tin qua việc dạy giáo lý và đào tạo nguồn giáo lý viên cho giáo xứ.

Để chào mừng ngày đại tiệc Thánh Thể của Giáo xứ, bên cạnh việc dọn dẹp, trang trí quanh khuôn viên thánh đường, cộng đoàn giáo xứ còn sửa sang ngôi Đền Thờ trong tâm hồn bằng việc xưng tội, rước lễ và sốt sáng tham dự các giờ chầu Thánh Thể. Điều đặc biệt đến với giáo xứ Phú Giáo trong ngày chầu lượt năm nay, cộng đoàn dân Chúa đều được chứng kiến hình ảnh những bạn trẻ trong trang phục Thiếu nhi Thánh Thể phơi nắng để hướng dẫn, phục vụ cộng đoàn. Đẹp hơn cả là hình ảnh các bạn huynh dự trưởng hiện diện tại các cửa chính để tận tụy dìu những cụ già ra vào nhà thờ và đón nhận Mình Thánh Chúa. Điều này cho thấy công tác tổ chức và chuẩn bị cho ngày đại tiệc Thánh Thể của giáo xứ được cha xứ Đaminh và cộng đoàn giáo xứ chuẩn bị rất chu đáo ngay từ những chi tiết nhỏ nhất.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ cao điểm của tuần chầu được cử hành vào lúc vào lúc 9h00’ do cha Giêrônimô Nguyễn Ngọc Hinh - Quản hạt Đông Hưng chủ tế. Đồng tế với cha có sự hiện diện cuả quý cha trong giáo phận, quý thầy Phó tế, quý thầy chủng sinh, quý dì và đông đảo bà con giáo dân các xứ lân cận. 

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế đã ngỏ lời chúc mừng cha xứ cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phú Giáo nhân ngày Chầu lượt của Giáo xứ. Qua đó Cha cũng mời gọi cộng đoàn hiện diện hãy thêm lời cầu nguyện cho Giáo xứ, cách riêng cho những người đã góp công, góp của để xây dựng Giáo xứ, đặc biệt là các bậc tổ tiên. Đồng thời Cha cũng xin Chúa trợ giúp và thúc đẩy cộng đoàn hiện diện biết tôn thờ Bí tích Thánh Thể và hăng say loan báo Tin Mừng của Chúa đến cho mọi người, mọi nơi.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong bài giảng lễ, khởi đi từ Tin Mừng theo Thánh Luca, cha Phêrô Vũ Khắc Năng đã nhấn mạnh đến sứ vụ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi Kitô hữu là loan báo Tin Mừng và trở thành nhân chứng cho sự bình an Phục sinh của Chúa. Bằng việc gợi lại những biến cố phục sinh của Chúa Giêsu, cha đã nhắc nhớ đến ơn bình an phục sinh mà Chúa Giêsu đã mang đến cho các Môn đệ. Tiếp đó cha nhấn mạnh rằng để trở thành nhân chứng của sự bình an phục sinh thì người Môn đệ của Chúa Giêsu phải mang trong mình sự bình an qua việc gắn kết với mầu nhiệm Thập giá của Đức Kitô. Điều đó cũng có nghĩa là mỗi người phải biết từ bỏ vì Chúa, từ bỏ vì Tin Mừng, biết chết đi cho tội, chết đi cho những ý riêng, những tương quan, những ràng buộc của mỗi người liên quan đến các vấn đề về vật chất, đời sống trần thế. Để rồi qua đó mỗi người sẽ biết toàn tâm toàn ý trong tương quan với Chúa và cho sứ vụ của mình. Nhân đây cha cũng hy vọng và cầu chúc cho cộng đoàn giáo xứ Phú Giáo đón nhận được nhiều ơn lành bình an của Chúa và biết chia sẻ bình an của Chúa cho mọi người bằng việc sẵn sàng ra đi loan báo Tin Mừng Phục sinh của Chúa.

Thánh lễ khép lại, mọi người nô nức ra về trong niềm phấn khởi vui mừng, vì đã kín múc được những ơn ích thiêng liêng từ tận nguồn ơn cứu độ là Chúa Giêsu Thánh Thể. Hy vọng rằng, với ơn Chúa, sự bảo trợ của Thánh Vinh sơn và sự hướng dẫn của cha xứ Đaminh, cộng đoàn giáo xứ Phú Giáo sẽ ngày một đoàn kết, gắn bó, thăng tiến hơn để đời sống của mỗi Kitô hữu nơi đây sẽ được kết trái đức tin, nở hoa đức cậy, và nồng nàn trong tình mến Chúa yêu Người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm