Danh mục bài viết

Cập nhật 8/7/2019 - 5:39 - Lượt xem 2204

Sơ kết giữa kì khóa nội trú hè 2019 tại Nhà Chung Thái Bình

Trong những ngày vừa qua (16.06 – 07.07/2019) khóa nội trú hè dành cho các em thiếu nhi tại Nhà Chung Giáo Phận Thái Bình đã bước qua tuần thứ 3, đánh dấu mốc một nửa chặng đường của khóa sinh hoạt hè tại tại đây.

Giáo phận Thái Bình

Với mong muốn giúp cho các em thiếu nhi có một mùa hè đúng nghĩa và bổ ích, rèn luyện cho các em trở nên những Kitô hữu trưởng thành, nên người công dân tốt, xây dựng tình đoàn kết huynh đệ trong một mái nhà chung, quý cha, quý thầy, quý sơ trong những ngày vừa qua dưới sự linh hướng của Đức cha Phêrô đã gặt hái được nhiều thành công trong việc hướng dẫn cho các em về đời sống đức tin, nhân bản và tri thức. 

Ngay sau ngày khai giảng, các em tham gia khóa nội trú đã được hòa mình với thời gian biểu của khóa trong các hoạt động như tham dự thánh lễ, các giờ kinh, học các môn năng khiếu đàn nhạc, trau dồi ngoại ngữ trong các lớp học, rèn luyện thể dục thể thao, tham gia các chuyến dã ngoại. Bên cạnh đó, các em còn được học hỏi các kỹ năng sống, bảo vệ sức khỏe cho mình và cho những người thân yêu. Tại Nhà Chung Giáo Phận, các bạn nam sinh, nữ sinh không chỉ học hỏi về đời sống nhân bản nhưng là rèn luyện các nhân đức ấy qua những công việc thường ngày như rửa bát, quét nhà, sắp bàn ăn, …

Giáo phận Thái Bình

Nét đặc biệt trong khóa nội trú hè tại Nhà Chung là chương trình thể dục thể thao và phát triển năng khiếu ca múa nhạc cho các em tham gia khóa sinh hoạt hè này. Một tinh thần minh mẫn trong một thân thể tráng kiện, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, trẻ trung, cường tráng, nghị lực, ý chí, sống động, hoạt bát là điều mà ban đào tạo nội trú hè mong muốn dành cho các em. Qua các giờ chơi thể thao, nhiều tính tình đức hạnh của các em đã được bộc lộ, đồng thời cũng là cơ hội để quý cha, quý thầy sửa đổi những nét cá tính, nét xấu của các em. Mỗi buổi chiều, các em lại được chia thành các đội để chơi các môn thể thao mà mình yêu thích. Sân bóng đá trở nên vui nhộn với những cầu thủ nhí. Em nào cũng cố gắng giúp đội mình ghi được bàn thắng vào cung thành đối phương. Trong tuần các em được tập luyện những bài hát, những điệu múa mềm mại và những bài cử điệu sôi động. Các em còn được tham gia các lớp chơi các nhạc cụ ghitar, organ, piano, sáo, haronica và trống. Những gì các em học được trong tuần đều được thể hiện trong chương trình văn nghệ tối Chúa nhật tại sân giếng trời nhà chung.  

Để có thể hướng tới việc giúp cho các em trưởng thành toàn diện cả về thể chất và tinh thần, góp phần gieo hạt giống và vườn ươm ơn gọi cho Giáo Hội, cần phải kể đến vai trò lớn lao của quý thầy, quý sơ đồng hành. Khóa nội trú ngoài sự hướng dẫn của Đức cha, quý cha trong ban điều hành còn có sự cộng tác đắc lực của các thầy, các sơ trực tiếp đồng hành với các em. Trong quá trình huấn luyện, quý thầy và quý sơ đã cùng ăn, cùng ngủ, cùng học, cùng chơi và cùng cầu nguyện với các em nhằm mục đích hướng dẫn, uấn nắn các em mỗi ngày lớn lên: thêm tuổi thì thêm khôn ngoan và nhân đức trước mặt Thiên Chúa và mọi người. Trong những ngày vừa qua, vai trò của các thầy, các sơ đồng hành với các em luôn được Đức cha Phêrô đặc biệt quan tâm. Bởi, Việc giáo dục nhân bản và đức tin trong khóa nội trú không thể thiếu việc đồng hành của các thầy, các sơ với các em. Đồng hành không phải chỉ là sửa chữa những sai lỗi, nhưng phải là chỉ ra giúp các em đi tới chỗ tự sửa đổi, canh tân để phát triển năng lực và thăng tiến đời sống bản thân. Đồng thời trong mối tương quan giữa con người với con người, quý thầy, quý sơ dẫn đưa các em đào sâu mối tương quan căn bản với Chúa Giêsu và với Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nhà Chung GPTB


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm