Danh mục bài viết

Cập nhật 28/6/2019 - 11:1 - Lượt xem 1714

Khánh thành Nhà thờ Giáo họ Tân Thành

WGPTB _ Sáng ngày 27 tháng 6, trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, mừng kính Thánh Bổn mạng Phêrô, cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Tân Thành (Giáo xứ Chính Tòa) đã cùng hiệp ý với Đức cha Phêrô, quý chavà quý kháchdâng thánh lễ tạ ơn trong ngày giáo họ khánh thành ngôi thánh đường.

Giáo phận Thái Bình

Giáo họ Tân Thành là một giáo họ nhỏ bé của Giáo xứ Chính Tòavới con số giáo dân chỉ có 31 người. Năm 1978 gia đình ông bà Phêrô Trần Đức Sáng, quê tại họ Thượng Vạn, xứ Gia Lạc, làm nghề chài lưới đã đến định cư tại thôn Tân Thành, xã Phúc Thành. Ông bà có 6 người con, gồm 3 trai, 3 gái. Ban đầu, ông bà gặp cha xứ Giêrônimô Nguyễn Văn Đạo trình bày ước muốn được xây một nhà thờ nhỏ tại mảnh đất Tân Thành. Được cha xứ Chính tòa chấp thuận, năm 1998, ông bà cùng các con xây ngay trên mảnh đất của gia đình một nhà thờ nhỏ.Ngày 21/7/2002, Đức chacốPhanxicô Xaviê ban Sắc thành lập giáo họ Tân Thành, thuộc xứ Chính tòa.Ngày 10/3/2010, Đức ông Giêrônimô Nguyễn Phúc Hạnh và Giáo họ xây nhà thờ mới, được khánh thánh ngày 13/12/2013.

Năm 2018 vừa qua, mọi người trong giáo họ đã cùng chung tay xây dựng tháp chuông, tu sửa lại ngôi thánh đường cho thêm phần khang trang hơn. Đến nay công trình nhà Chúa đã được hoàn thành, mọi thành phần con cái trong giáo họ vui mừng dâng lên Chúa lời cảm tạ tri ân vì muôn ờn lành Chúa đã thương ban cho giáo họ, cho công trình mà mọi người nơi đây hằng mơ ước. Trong ngày lễ cắt băng khánh thành hôm nay, Đức chaPhêrô Nguyễn Văn Đệđã trở về với Giáo họ Tân Thành để chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành, làm phép ngôi thánh đường và dâng thánh lễ tạ ơn mừng ngày khánh thành ngôi thánh đường của giáo họ.Hiện diện trong thánh lễ hôm nay còn có quý cha, quý khách đến từ các xứ họ lân cận và đông đảo anh chị em lương dân.  

Giáo phận Thái Bình

Đến chung chia niềm vui trong thánh lễ hôm nay với cộng đoàn dân Chúa Giáo họ Tân Thành, Đức cha Phêrô đã có dành những tình cảm đặc biệt và những lời chia sẻ thân tình với bà con giáo dân trong giáo họ. Đức cha đã chia sẻ với cộng đoàn về giá trị lớn lao của ngôi thánh đường mà giáo họ mừng khánh thành trong ngày hôm nay. Giá trị của công trìnhnhà Chúanằm ở việc mọi người nơi đây biểu lộ lòng tin của mình, một lòng tin trung kiên được trổ sinh nhờ công khó của các đấng bậc tiền nhiệm, của các bậc tổ tiên. Nhờ lòng tin yêu, mọi con cái của Chúa trong Giáo họ Tân Thành đã ra sức chắt chiu, góp công góp của cùng với sự đóng góp quảng đại của quý vị ân nhân để làm nên một ngôi thánh đường nhỏ bé dâng kính lên Chúa, để những ai đến đây đều lãnh nhận được những ơn lành của Chúa, để những ai khi rời xa ngôi thánh đường này đều mang theo bình an của Đức Kitô đến với muôn người. Như vậy giá trị của ngôi thánh đường không do bởi sự to lớn đồ sộ nhưng là bởi niềm tin nơi Thiên Chúa, là dấu chỉ của sự hiệp nhất của những người chungniềm tin cùng quy tụ trong ngôi thánh đường để bày tỏ lòng hiếu kính, mến yêu Chúa Trời là cha mẹ đích thực của mỗi người. 

Trong phần cuối của bài chia sẻ Lời Chúa thánh lễ hôm nay, Đức cha Phêrô đã bày tỏ mong muốn cộng đoàn dân Chúa nơi đây được trở nên một “ngôi đền thờ” có trái tim tình yêu Chúa ngự trị trong tâm hồn. Ngôi đền thờ ấy sẽ là ngôi đền thờ chan chứa sự hiệp nhất, yêu thương, bác ái, hy sinh, một đền thờ dànhchỗcho những người nghèo, người đau yếu bệnh tật. Chỉ có như thế, đền thờ tâm hồn của mỗi người chúng ta sẽ là công trình mà Chúa yêu thích nhất, công trình mà Chúa muốn mỗi người chúng ta dâng kính cho Ngài. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm