Danh mục bài viết

Cập nhật 26/6/2019 - 14:22 - Lượt xem 1462

Giáo xứ Thánh Vinh Sơn Cát Đàm: 31 em thiếu nhi được rước lễ lần đầu

Sau một thời gian học hỏi cùng với lòng khao khát, Chúa nhật, ngày 23/6/2019, tại Giáo xứ Thánh Vinh Sơn – Cát Đàm, 31 em thiếu nhi được xưng tội rước lễ lần đầu. Đây quả là một hồng ân cao quý Thiên Chúa ban cho các em, bởi chính Chúa Giêsu đã nói: Tôi là bánh hằng sống từ trời xuống. Ai ăn bánh này, sẽ được sống muôn đời. Và bánh tôi sẽ ban tặng, chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.” (Ga 6, 51).

Giáo phận Thái Bình

Được biết, trước đó một tuần, các em cùng quý phụ huynh đã được quý Cha giúp tĩnh tâm xét mình, lãnh nhận bí tích Hòa giải để chuẩn bị tâm hồn cho ngày hồng phúc này.

Vào lúc 15h30, cộng đoàn Phụng vụ hân hoan tham dự cuộc rước từ tiền sảnh trung tâm mục vụ tiến về Thánh đường, mọi người lòng trào dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những ơn lành Chúa đã thương ban. Riêng với các em được rước lễ lần đầu, hôm nay quả là ngày trọng đại, bởi qua việc được rước Chúa vào lòng, chính Chúa Giêsu ngự vào tâm hồn các em và các em được nên một với Người.

Bước vào Thánh Lễ, Cha Vinc Phạm Văn Túy, OP, đã thay lời cho quý Cha và cộng đoàn chúc mừng các em trong ngày các em lần đầu tiên được rước Chúa vào lòng.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần chia sẻ lời Chúa, Cha Vinh sơn đã có những gợi mở cho cộng đoàn về ý nghĩa của ngày lễ kính Mình và Máu Chúa Kitô. Cách riêng, với 31 em được rước Chúa lần đầu, Ngài đã giúp các em hiểu được ý nghĩa của ngày đặc biệt này – ngày mà lần đầu tiên được Chúa ngự vào trong tâm hồn. Nếu qua bí tích Giải tội, các em được giao hòa với Chúa thì bí tích Thánh Thể giúp các em nếm thử vinh quang thiên quốc ngay khi còn đang sống giữa lòng nhân thế. Ngoài ra, cha Vinh sơn cũng nhắc nhở tất cả mọi người, cách riêng 31 em thiếu nhi rước được Chúa lần đầu hãy luôn ý thức và giữ gìn tâm hồn sao cho xứng đáng là nơi Chúa ngự.

Phần Phụng vụ Thánh Thể bắt đầu với phần dâng của lễ. Các em thiếu nhi tiến lên bàn thờ, cùng nhau dâng lên Chúa những lễ vật là hoa màu, lao công và sự hy sinh của đoàn con nhân sinh, cùng với lời cảm tạ tri ân vì muôn ơn lành mà Chúa đã ban.

Trước khi Thánh Lễ kết thúc, một em đại diện dâng lên Thiên Chúa lời tạ ơn, cùng với đó là lời cảm ơn quý Cha, quý thầy, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn.

Hồng ân  lớn lao đến với các em khi các em đã được kết hiệp với Chúa cách mật thiết hơn, nhờ đó các em được nuôi dưỡng và lớn lên bởi nguồn mạch tình yêu, nguồn mạch sự sống là chính Thánh Thể tuôn trào. Nguyện chúc các em luôn được trần đầy hồng ân, từ đó trở nên “tâm bánh” bẻ ra để hiến trao cho muôn người.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Gioak Phạm Quỳnh

 

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm