Danh mục bài viết

Cập nhật 23/6/2019 - 14:36 - Lượt xem 1706

Giáo xứ Phục Lễ: Tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Chúa Nhật Kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô (23/6/2019), Giáo xứ Phục Lễ cùng Giáo xứ Nguyệt Lãng, Giáo xứ Phương Bồ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Nằm trên vùng đất Giáo hạt Đông Hưng nhưng về phần địa giới Giáo xứ có các họ trực thuộc trải dài trên 3 huyện Đông Hưng, Quỳnh Phụ và Hưng Hà. Tuy địa bàn trải rộng và tiếp giáp với nhiều miền như vậy, giáo xứ lại được chăn dắt bới vị chủ chăn có nhiều kinh nghiệm là cha Dom Đặng Văn Gia. 

Tuần chầu lượt của giáo xứ năm nay trùng vào Đại lễ kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Ngay từ đầu tuần, cha xứ cùng với các đoàn hội trong giáo xứ đã thay phiên chầu Chúa Giêsu Thánh Thể và sửa mình nhờ Bí tích Giao hoà.

Đúng 9h00 Chúa nhật (23/6/2019) đoàn đồng tế tiến bước từ nhà Chung ra Thánh đường. Về tham dự Thánh lễ chính tiệc hôm nay có cha Giám Đốc ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức, quý Cha hạt trưởng, và đông đảo quý cha trong Giáo Phận. Mở đầu Thánh Lễ, cha Hier Nguyễn Ngọc Hinh hạt trưởng Giáo hạt Đông Hưng đã có lời chào mừng đến quý cha và thay lời đoàn đồng tế gửi đến cha xứ cùng cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Phục Lễ những lời chúc tốt đẹp nhân dịp tuần chầu lượt. Cha không quên nhắc nhở cộng đoàn hiệp ý cùng đoàn đồng tế dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành mà Người đã ban cho giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, Cha Dom Bùi Ngọc Hải (chánh xứ Giáo xứ Tây Làng) đã giúp cộng đoàn hiểu sâu hơn về mầu nhiệm Mình Máu Chúa Kitô. Cha khẳng định rằng chính mầu nhiệm này là thức ăn dưỡng nuôi đức tin của người Công Giáo. Chỉ có cách là luôn hiệp thông và lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa mới khiến con người không rời xa Chúa được. Mình Máu Thánh Chúa Kitô sẽ biến đổi con người để chúng thành những Kitô hữu đích thực qua đời sống hằng ngày, qua cách đối xử với người chung quanh đặc biệt là những người không cùng niềm tin.

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm