Danh mục bài viết

Cập nhật 17/6/2019 - 17:57 - Lượt xem 3480

Thánh lễ Tạ ơn, Đặt viên đá xây dựng nhà thờ Giáo xứ Nam Thái

WGPTB _ Chúa Nhật (16/06/2019), trong niềm hân hoan vui mừng ngày Lễ Chúa Ba Ngôi, cũng là tuần chầu lượt, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận, Giáo xứ Nam Thái hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn Giáo phận Thái Bình, về dâng Thánh lễ và đặt viên đá xây dựng ngôi thánh đường.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9h00, đoàn đồng tế từ nhà mục vụ giáo xứ tiến ra khu đất xây dựng thánh đường để hiệp dâng thánh lễ. Cùng dâng thánh lễ với Đức Cha Phêrô hôm nay, có cha Tổng đại diện giáo phận, quý cha hạt trưởng, quý cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý viên chức HĐMV, liên giáo xứ, giáo họ, quý ân thân nhân, cùng quý khách gần xa và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu thánhlễ Đức ChaPhêrô ngỏ lời chúc mừng đến cộng đoàn Giáo xứ Nam Thái và chào chúc nhau trong tình yêu Thiên Chúa Ba Ngôi. Đức Cha cũng nhắc lại thời gian đã đi qua nơi dòng lịch sử đầy khó khăn mà Giáo xứ Nam Thái đã trải qua, và qua các biến cố lớn nhỏ nhưng chúng ta cũng không quên nhớ đến và tri ân những ân đức mà tổ tiên đã lưu giữ và gầy dựng để có được một giáo họ và đã trở lên một giáo xứ lớn mạnh như ngày hôm nay. Cách riêng nhờ Mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi mà cộng đoàn giáo hữu nơi đây được chúc phúc đầy tràn ân sủng. Hôm nay đây Giáo xứ Nam Thái vui mừng đặt viên đá góc tường với khởi sự xây dựng ngôi thánh đường đầy tốt đẹp là nền móng đánh dấu cho đức tin nơi mỗi người tín hữu nhằm củng cố tình hiệp nhất yêu thương. 

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa, Đức Cha Phêrô nói: “để thông hiểu mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi chúng ta không thể dùng trí óc đơn thuần mà là nhờ Đức tin được Thiên Chúa thương ban và mạc khải cho mỗi người một cách khác nhau qua sự hiểu biết của mỗi người. Mầu nhiệm Thiên Chúa Ba Ngôi là mầu nhiệm cao trọng, Thiên Chúa không ngừng tỏ bày cho chúng ta qua nhiều cách khác nhau để mỗi người nhận biết ấn tín đức tin thiêng liêng... Thiên Chúa là đấng khởi đầu mọi ơn phúc, Ngài tác tạo và dựng lên muôn loài. Chúng ta đang nhìn thấy nơi đây qua công trình Giáo xứ Nam Thái, chỉ có Đức Tin, tình hiệp nhất quy hướng về Thiên Chúa, nên với bao năm bao tháng ngày mong ước mà cộng đoàn đã cùng nhau hiệp sức chung lòng cùng với Cha chánh xứ Giuse, với ước ao dựng xây lên ngôi thánh đường để cùng nhau dâng lời tôn kính, thờ phượng Thiên Chúa, công trình đã đi vào khởi công và thu lượm được những giá trị to lớn như hôm nay. Với những hy sinh thầm lặng, với những vất vả, những đóng góp to lớn cả về vật chất lẫn tinh thần, công trình này cũng như món quà mà con cái muốn dâng cho bố mẹ để tỏ lòng tôn kính và biết ơn đối với cha mẹ mình vậy”.

Giáo phận Thái Bình

Hôm nay cũng là tuần chầu lượt, chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt Giáo phận trùng vào ngày lễ Chúa Ba Ngôi, trong niềm vui mừng ngày đặt viên đá xây dựng nhà thờ Giáo xứ Nam Thái, chúng ta cùng nhau xin cho tình hiệp nhất, yêu thương được luôn luôn thể hiện nơi cộng đoàn giáo xứ và hết thảy là cộng đoàn tín hữu chúng ta. Chúng ta cũng dâng lên Thiên Chúa những hy sinh, những lầm lỗi để ước muốn trái tim nơi mỗi người tín hữu là một đền thờ sống động, đầy tình yêu thương.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tuân, đại diện cho cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và bày tỏ tâm tình biết ơn Đức Cha, quý cha, quý tu sĩ, quý khách, quý vị ân nhân và toàn thể cộng đoàn đã hiệp thông cầu nguyện và nhiệt thành giúp đỡ tinh thần cũng như vật chất để xây dựng ngôi thánh đường này.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm