Danh mục bài viết

Cập nhật 17/6/2019 - 17:26 - Lượt xem 1449

Giáo xứ Phú Lạc thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể Chúa

Trong tâm tình của ngày đại lễ mừng kính Chúa Ba Ngôi, cộng đoàn giáo xứ Phú Lạc hân hoan chào đón quý cha, quý khách về hiệp dâng thánh lễ nhân dịp giáo xứ được thay mặt Giáo phận chầu Thánh Thể Chúa, nhằm vào Chúa nhật thứ XI Thường Niên năm C (ngày 16/6/2019).

Giáo phận Thái Bình

Tọa lạc bên ven sông Hồng cách Tòa Giám mục khoảng 23km theo hướng Tây Bắc, Phú Lạc tự hào với gần 200 năm đón nhận hạt giống Tin Mừng và 70 năm được Đức cha Santos Ubierna Ninh - Giám mục Tông toà Giáo phận Thái Bình nâng lên thành giáo xứ. Đặc biệt nơi đây còn được biết đến với sự hiện diện của cha Thánh tử đạo Đaminh Đinh Đức Mậu. Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các bậc tiền nhân giáo dân Phú Lạc luôn kiên vững trong đời sống đức tin. Điều đó được thể hiện qua sự phong phú của các đoàn hội và tinh thần hăng say trong việc thực hiện các phong trào sinh hoạt mục vụ như chú trọng đào tạo giáo lý, những việc làm đạo đức, bác ái, sinh hoạt thể thao, văn nghệ … 

Để chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ mừng ngày chầu lượt được sốt sáng và đón nhận được nhiều hồng ân của Chúa, trong những tuần qua, cha xứ Giuse Đỗ Trọng Huy đã kêu gọi cộng đoàngiáo xứ dọn mình lãnh nhận Bí tích Giải tội,siêng năngtham dự thánh lễ.Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của Cha xứ Giuse, cộng đoàn giáo xứ đã dành thời gian để dọn dẹp, trang trí từ cổng làng cho đến những trục đường tiến về khuôn viên thánh đường giáo xứ để chào mừng ngày đại tiệc Thánh Thể của Giáo xứ.

Thánh lễ cao điểm của tuần chầu được cử hành vào lúc vào lúc 9h00’ do cha Giêrônimô Nguyễn Ngọc Hinh - Quản hạt Đông Hưng chủ tế, đồng tế với cha có sự hiện diện của quý cha trong giáo phận. Hiện diện trong thánh lễ có quý thầy Phó tế, quý thầy chủng sinh, quý Soeur cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ trong bài giảng lễ, cha Đaminh Bùi Ngọc Hải - chánh xứ Tây Làng đã mời gọi cộng đoàn có cái nhìn tổng hợp về các mầu nhiệm của Thiên Chúa. Từ đó Cha nhấn mạnh mầu nhiệm Một Chúa Ba Ngôi chính là mầu nhiệm của Thiên Chúa hiệp thông, Ba Ngôi Thiên Chúa liên kết với nhau trong một tình yêu khiến Ba Ngôi nên một Thiên Chúa. Bằng việc thuật lại những lời được trích từ Kinh Thánh, cha Đaminh đã quảng diễn cho cộng đoàn thấy được sự hoạt động và hiện diện của Thiên Chúa Ba Ngôi trong cuộc đời lữ hành đức tin của mỗi người. Đó là một mầu nhiệm rất cao xa nhưng lại rất gần gũi trong tâm khảm, trong gia đình, trong giáo xứ và trong chính cuộc sống của mỗi người. Thêm đó cha cũng xác tín rằng khi làm dấu Thánh giá là mỗi Kitô hữu đã ghi dấu Thiên Chúa Ba Ngôi yêu thương và hiệp nhất trên thân xác cũng trong tư tưởng, lời nói và việc làm của mỗi người. Để kết thúc bài chia sẻ, Cha Đaminh đã mượn lời của Thánh Phao lô “nguyện xin ân sủng của Đức Giê su Ki tô Chúa chúng ta, tình yêu của Chúa Cha và ơn thông hiệp của Chúa Thánh Thần ở cùng tất cả anh chị em”với hy vọng cộng đoàn giáo xứ luôn biết xác tín niềm tin vào Thiên Chúa Ba Ngôi để yêu mến, thờ phượng và được ở trong Chúa Ba Ngôi bằng việc tuân giữ lời Chúa, hiệp nhất với Chúa, hiệp nhất với nhau trong tình yêu sung mãn của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch HĐMV đại diện cho giáo xứ có đôi lời cảm ơn quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn hiện diện.

Ước mong sao, với ơn Chúa và sự hướng dẫn của cha Giuse đương nhiệm, cộng đoàn Phú Lạc sẽ cùng nhau xây dựng giáo xứ trở thành một gia đình hiệp nhất. Để rồi khi nhắc đến Phú Lạc mỗi Kitô hữu sẽ không chỉ nghĩ về một giáo xứ giàu mạnh như tên gọi mà còn nghĩ ngay đến một giáo xứ đoàn kết, yêu thương và hiệp nhất trong đức tin, đức cậy và đức mến!

Mary Kim Dung


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm