Danh mục bài viết

Cập nhật 17/6/2019 - 2:51 - Lượt xem 2627

Khai giảng Khóa Nội trú hè năm 2019 tại Nhà Chung Giáo phận Thái Bình

Hôm nay, ngày 16.06.2019, Nhà Chung Giáo phận Thái Bình đã hân hoan chào đón quý vị phụ huynh và hơn 400 em thiếu nhi trong ngày khai giảng khóa nội trú hè tại Nhà Chung năm 2019.

Giáo phận Thái Bình

Chương trình đón tiếp của ban tổ chức bắt đầu từ 7g30. Tuy nhiên, rất nhiều bậc phụ huynh cùng các em học sinh đã đến để được tiếp nhận ngay từ rất sớm. Niềm vui, sự hào hứng và cũng có phần hồi hộp được thể hiện rất rõ trên khuôn mặt của tất cả mọi người đặc biệt là các em chuẩn bị được nhận vào lớp. Khuôn viên Nhà Chung bỗng chốc trở nên đông vui, tràn ngập tiếng cười đùa, chào hỏi của các em. Khi tới nhà chung, quý phụ huynh và các em học sinh được hướng dẫn ghi danh và chia tổ sinh hoạt cho các em. Buổi chiều cùng ngày, các em đã tiến ra nhà thờ Chính tòa để cùng với Đức cha, quý cha và cộng đoàn dâng thánh lễ trọng thể mừng Chúa Ba Ngôi trong ngày khai giảng khóa nội trú hè của các em. Quý cha, quý thầy và quý dì cũng đã mang tới cho các bạn nội trú các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong buổi tối hoan ca chào đón các bạn thiếu nhi. 

Nối tiếp những thành công đã đạt được trong những năm vừa qua, khóa nội trú hè năm 2019 tiếp tục được mở ra để chào đón các bạn thiếu nhi trong và ngoài Giáo phận với mong muốn giúp cho các em thiếu nhi có một mùa hè đúng nghĩa và bổ ích, rèn luyện cho các em trở nên những Kitô hữu trưởng thành, nên người công dân tốt, xây dựng tình đoàn kết huynh đệ trong một mái nhà chung. Chương trình tông đồ hè dành cho các em thiếu nhi cũng nhằm mục đích giúp cho các em trưởng thành toàn diện cả về thể chất và tinh thần, góp phần gieo hạt giống và vườn ươm ơn gọi cho Giáo Hội. Chính vì những điều hấp dẫn bổ ích này đã mời gọi bước chân của các bạn trẻ trở về với Nhà Chung thân thương. Năm nay, các em nam sinh được quý cha, quý thầy đồng hành sẽ nội trú tại Nhà Chung Giáo phận và các em nữ sinh được quý dì đến từ các dòng tu hướng dẫn, các bạn sẽ nội trú tại Nhà xứ Giáo xứ Chính Tòa. 

Nhà Chung Giáo phận Thái Bình trong 43 ngày diễn ra khóa nội trú hè sẽ trở nên điểm hẹn mang lại cho các em thiếu nhi có được khoảng thời gian từ sáng đến chiều tối các hoạt động vui chơi giải trí, thể thao, đàn nhạc, thực hành những hoạt động tự lập. Các hoạt động dành cho các em nội trú hè tại Nhà Chung Thái Bình được hướng đến những chiều kích cơ bản là đời sống thiêng liêng, đời sống nhân bản, đời sống tri thức và phát triển những khả năng sẵn có của bản thân. 

Một mùa hè đầy hứa hẹn đang chờ đợi các em phía trước. Chắc chắn rằng với sự quan tâm của Đức cha giáo phận, quý cha, quý thầy, quý dì, các em sẽ có được những ngày hè đầy bổ ích và sinh được nhiều ơn ích về đời sống thiêng liêng cũng như đời sống nhân bản và tri thức.   

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Aug. Phạm Hướng

Xem thêm hình ảnh

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm