Danh mục bài viết

Cập nhật 9/6/2019 - 13:32 - Lượt xem 2132

Giáo xứ Nam Lỗ: Tuần chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Đúng 9h00, Chúa Nhật Đại lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống (09/06/2019) đoàn đồng tế tiến bước từ Nhà chung giáo xứ ra Thánh đường trong tiếng nhạc rền vang của ban Kim Nhạc để cử hành Thánh lễ chính tiệc nhân dịp tuần chầu lượt của Giáo xứ Nam Lỗ.

Giáo phận Thái Bình

Tham dự thánh lễ chính tiệc tuần chầu lượt hôm nay có đông đảo quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn phụng vụ đến từ trong và ngoài giáo phận. Chủ tế Thánh lễ hôm nay là cha Hạt trưởng Giáo hạt Đông Hưng – Cha Hier Nguyễn Ngọc Hinh. Mở đầu thánh lễ, cha đã thay lời quý cha, quý cộng đoàn trong giáo phận gửi đến Giáo xứ Nam Lỗ lời chúc mừng nhân dịp tuần chầu. Cha cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục hiệp thông cách đặc biệt và sốt sắng trong Thánh Lễ này để cầu nguyện cho sự thăng tiến của Giáo xứ Nam Lỗ (cách riêng) và cầu nguyện cho giáo phận.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức ông Hier Nguyễn Phúc Hạnh đã tổng quan cho cộng đoàn dân Chúa hiểu được mầu nhiệm Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Đây chính là mầu nhiệm khai sinh ra Giáo Hội, và cũng là mầu nhiệm dưỡng nuôi Giáo Hội từ khi được lập nên. Đức ông nhấn mạnh rằng, “mỗi con người chúng ta đều là biểu tượng, là nơi mà Chúa Thánh Thần ngự trị. Chính vì vậy chúng ta phải luôn luôn tôn trọng chính bản thân mình và không ngừng kiến tạo, thăng tiến bản thân để xứng đáng là hình ảnh người Kitô hữu mà Chúa Thánh Thần luôn ngự trị.”

Kết thúc thánh lễ Cha Chánh xứ Phêrô Trần Duy Điển đã có đôi lời tri ân đến quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn dân Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm