Danh mục bài viết

Cập nhật 10/6/2019 - 6:9 - Lượt xem 1838

Giáo xứ Đền Thánh Đông Phú: Thánh lễ mừng kính hai Thánh tổ quê hương

Chiều thứ Năm (06.6.2019), Giáo xứ Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú được đón Đức cha Phêrô – chủ chăn giáo phận về chủ tế Thánh Lễ mừng kính hai vị thánh tổ quê hương Phêrô Đinh Văn Thuần và Phêrô Đinh Văn Dũng.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày đại lễ, giáo xứ đền thánh cũng được đón tiếp quý cha quê hương, quý cha trong và ngoài giáo hạt về đồng tế Thánh Lễ, quý thầy, quý dì và đông đảo quý ân thân nhân về cùng hiệp dâng Thánh Lễ.

Ngày lễ hôm nay được bà con giáo dân giáo xứ đền thánh coi như ngày giỗ tổ của của gia đình mình. Chính vì thế, trong mấy ngày gần đây, khuôn viên đền thánh luôn nhộn nhịp tiếng cười nói của mọi người đến thăm viếng cũng như làm công tác chuẩn bị cho ngày đại lễ. Và đến hôm nay, ngay từ rất sớm, cha xứ Đaminh cùng toàn thể cộng đoàn đã tụ họp trước lối vào khuôn viên thánh đường để chào đón vị cha chung của giáo phận – Đức cha Phêrô kính yêu.

Giáo phận Thái Bình

Thánh Lễ mừng kính hai vị thánh tổ được cử hành cách long trọng vào hồi 17g15. Trong lời mở đầu Thánh Lễ và tiếp tục trong bài giảng, trước hết, đức cha bày tỏ tâm tình chúc mừng tới cha xứ và toàn thể cộng đoàn nhân ngày lễ trọng đại của giáo xứ. Cùng với đó, ngài nhắc nhớ cho cộng đoàn giáo xứ rằng, trước sự phát triển đáng mừng về mặt cơ sở vật chất hiện tại, xin cũng hãy nhớ đến cội nguồn của mình và công ơn của các vị tiền nhân, đặc biệt là hai vị thánh tổ quê hương. Nhìn vào lớp lớp các em thiếu nhi – tương lai của giáo xứ, đức cha không quên khen ngợi, động viên và khích lệ các em vì nhiều điều tốt đẹp mà các em đã làm theo gương hai tổ quê hương. 

Cộng đoàn đã cùng sốt sắng hiệp dâng Thánh Lễ Tạ Ơn Chúa, cảm ơn Đức Mẹ, hai thánh quê hương, và cầu nguyện cho các linh hồn, ân nhân và thân nhân. Ngày đại lễ tuy đã khép lại, nhưng tâm tình tri ân cảm tạ vẫn luôn còn in đậm dấu ấn trong lòng mỗi con người Đông Phú qua đời sống chứng ta Tin Mừng hàng ngày.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Gx Đền Thánh Đông Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm