Danh mục bài viết

Cập nhật 1/6/2019 - 14:22 - Lượt xem 1360

Giáo Xứ Danh Giáo: Kết Thúc Tháng Hoa Dâng Kính Mẹ Maria

Sau một tháng cùng với Giáo hội sống tâm tình với Mẹ Maria trong Tháng Hoa bằng nhiều hình thức như rước kiệu, dâng hoa, lần chuỗi Mân Côi, đền tạ Mẫu Tâm,…Chiều thứ Sáu, (31/05/2019), ngày kết thúc tháng hoa, Giáo xứ Danh Giáo long trọng tổ chức cung nghinh Đức Mẹ, kiệu hoa quanh khuôn viên thánh đường.

Giáo phận Thái Bình

Đoàn rước hôm nay rất đông cộng đoàn dân Chúa hiện diện, các ban ngành đoàn hội, đặc biệt có sự hiện diện của các em dâng hoa đến từ Giáo xứ Bồng Tiên.

Đúng 18g00, cộng đoàn dân Chúa và các đoàn hội đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ, chuẩn bị cho cuộc rước Đức Mẹ, rước hoa, trong tâm tình phấn khởi, vui mừng. Đó là niềm vui được rước kính Mẹ Maria trong ngày kết thúc tháng hoa này. Đây là một truyền thống tốt đẹp của Giáo Hội, Giáo Phận Thái Bình và cũng là truyền thống của Giáo xứ Danh Giáođã tổ chức dâng hoa và Thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Êlisabét.

Trong tâm tình của những người con thảo, toàn thể cộng đoàn đã hiệp ý cùng với 3 đội tiến hoa lần lượt dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm với muôn sắc màu, cùng những ngọn nến lung linh và những làn hương thơm ngát tỏa bay lên trước nhan Mẹ. Hơn nữa, những tâm tình đó còn được thể hiện qua từng điệu múa duyên dáng, nhịp nhàng theo giai điệu trầm bổng của những bài hát thánh ca về Mẹ, giúp cho cộng đoàn cảm nhận được tình yêu của Thiên Chúa và Mẹ Maria dành cho mỗi người trong cộng đoàn hiện diện.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc 3 đội tiến hoa dâng Mẹ, toàn thể cộng đoàn cùng hân hoan bước vào Thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Êlisabét. Thánh lễ do cha quản nhiệm Vinhsơn Nguyễn Văn Hoàng chủ tế.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ câu chuyện Đức Maria đi thăm viếng bà Êlisabét, cha Vinhsơnđã quảng diễn cho cộng đoàn thấy biến cố Mẹ lên đường đến viếng thăm bà Êlisabét trong ngày cuối tháng Hoa này, mỗi người Kitô chúng ta được mời gọi để tin tưởng hơn bao giờ hết sự hiện diện đầy ưu ái của Mẹ. Sự hiện diện đó có sức mang lại cho chúng ta niềm vui, sự can đảm để tiếp tục dấn bước trong cuộc lữ hành trần gian này.Khi Đức Mẹ đã đầy tràn Chúa Thánh Thần, đón nhận Chúa Giêsu nhập thể, Mẹ Maria đã vội vã lên đường thăm bà Êlisabét, mang đến cho gia đình bà niềm vui, bình an và sự hiệp nhất. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn, hãy noi gương Mẹ Maria mang niềm vui, bình an đến cho người khác, nhất là cho những người nghèo khổ, cô đơn, bất hạnh qua việc bác ái và thăm viếng. 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Vinhsơncó lời cảm ơn Ban HĐMV, các đội hoa cùng toàn thể cộng đoàn đã cùng nhau cộng tác và chung tay góp sức để Tháng Hoa dâng kính Đức Mẹ được diễn ra mọi sự thật là sốt sáng.

Lạy Mẹ Maria, Tháng Hoa đã khép lại, nhưng tình yêu và lòng mến dành cho Mẹ vẫn dạt dào nơi tâm hồn mỗi người chúng con. Xin Mẹ luôn đồng hành với chúng con, để dù đường trần gian có lắm chông gai và nhiều nguy nan, chúng con sẽ không lo âu, sợ hãi vì có Mẹ ở bên, xin Mẹ ban cho mỗi người chúng con biết thánh hóa đời sống gia đình bằng những hy sinh, hãm mình những việc lành phúc đức và siêng năng tham dự Thánh lễ, đọc kinh lần chuỗi mân côi, cải thiện đời sống, để đời sống gia đình của chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm