Danh mục bài viết

Cập nhật 28/5/2019 - 18:17 - Lượt xem 1508

Giáo Hạt Tây Hưng Yên đồng tiến hoa dâng giáo miền cho Đức Mẹ

Thứ Tư ngày 22 tháng 5 năm 2019 tại Trung Tâm Hành Hương các Thánh Tử Đạo Hưng Yên – Giáo Xứ Ngọc Đồng đã diễn ra chương trình đồng tiến hoa và dâng Giáo miền cho Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu. Chương trình trở nên đặc biệt hơn khi cũng vào dịp này anh em Tu sinh khóa V của giáo phận quy tụ về đây tĩnh tâm để chuẩn bị cho năm học mới tại Chủng Viện dưới sự hướng dẫn và hiện diện của Đức Cha Phêrô – Chủ chăn giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Vào 15h00’ cùng ngày, Đức Cha, quý cha giáo và anh em Tu sinh đã có mặt tại Giáo xứ Ngọc Đồng trong bầu khí thân thương của tình gia đình, trong khí đó các đoàn hoa đến từ giáo hạt (có cả những con hoa là lương dân) cũng quy tụ về trung tâm của giáo hạt để dâng lên Mẹ Maria những đóa hoa tươi thắm mang đậm tấm lòng con thảo. 

Đúng 18h00’ cộng đoàn cung nghinh kiệu Đức Mẹ Fatima tiến vào thánh đường, chương trình tiến hoa đại đồng tiến được diễn ra với các đoàn hoa được chọn lọc đến từ các Giáo xứ như Hưng Yên, Trung Châu, Ngọc Đồng, Ngô Xá và Giáo xứ Yên Mỹ đến từ TGP Hà Nội. Chương trình được lắng đọng trong muôn sắc hoa dâng lên Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa – Mẹ Giáo Hội và Mẹ mỗi người chúng ta. Muôn sắc hoa cũng biểu hiện được tấm lòng con thảo của Giáo miền Hưng Yên dâng lên Mẹ. Sau chương trình tiến hoa cộng đoàn sốt sắng cùng Đức Cha, quý cha hiệp dâng Thánh Lễ dâng Giáo Miền cho Đức Mẹ Phù Hộ Các Giáo Hữu. Đức Cha kêu mời cộng đoàn sống hiệp nhất yêu thương và dâng mỗi người cho Đức Mẹ để nhờ mẹ đến với Chúa, cũng nhân đây Đức Cha chia sẻ cho cộng đoàn thấy vì tình yêu Thiên Chúa đã tạo thành chúng ta để trở nên nguồn hy vọng cho mọi người: “nếu hạt lúa gieo vào lòng đất mà không chết đi, thì nó vẫn trơ trọi một mình; còn nếu chết đi, nó mới sinh được nhiều hạt khác” (Ga 12, 24)… Chúng ta không vác thập giá để tìm Chúa Giêsu. Thay vào đó, chính Người là Đấng đã tự hạ mình xuống, đến độ chấp nhận thánh giá, để tìm kiếm chúng ta, xua tan bóng tối của cái ác bên trong chúng ta, và đưa chúng ta trở lại với ánh sáng. Vì thế, với sự bảo vệ của Đức Maria, trong khi chiêm ngắm khuôn mặt đích thật của Đức Kitô Phục sinh, chúng ta được giải thoát khỏi sự chết và được sống vinh quang với Người qua lời cầu bầu của Đức Trinh Nữ Maria Phù Hộ Các Giáo Hữu, Mẹ đã trực tiếp can thiệp để giải thoát các Ki-tô hữu khỏi những vây hãm, những áp lực từ bên ngoài, điển hình như trận thủy chiến Lepanto, trận bộ chiến Vienna, việc hiện ra tại La Vang hay phép lạ tại “tiệc cưới Cana”.

Thánh Lễ kết thúc mọi người ra về trong hân hoan và như thấy được tình yêu mà Chúa ban qua lời cầu bầu của Đức Mẹ để qua đó mỗi người chúng ta phải biết noi gương Mẹ sống và loan truyền Lòng Thương Xót của Thiên Chúa, nhất là miền truyền giáo Hưng Yên.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm