Danh mục bài viết

Cập nhật 28/5/2019 - 18:6 - Lượt xem 1200

Giáo họ Kính Danh dâng hoa kính Mẹ Maria

Chiều thứ Bảy ngày 25/5/2019, cộng đoàn giáo họ Kính Danh thuộc giáo xứ Đồng Quan đã kính dâng lên Đức Maria những đoá hoa tươi xinh của đoàn con cái Mẹ.

Giáo phận Thái Bình

Nhìn lại tháng 5 quả là một tháng đặc biệt bởi suốt chuỗi ngày này con cái Mẹ đã nô nức rủ nhau đi hái những đóa hoa tươi muôn màu muôn sắc, hợp với hoa lòng, của những niềm vui, nỗi buồn, sướng, khổ của đời sống thường ngày, được dâng về Thiên Chúa, xin kính tiến Mẹ Maria mến yêu.

Giáo họ Kính Danh hôm nay có 3 chi dâng hoa, 2 chi đến từ họ nhà xứ và một chi thuộc nơi họ sở tại. Mỗi người tham dự đã cảm nhận thấy thật là ý nghĩa của nội dung và đẹp mắt bởi những trang phục.

Qua 5 câu ngũ bái con cái mẹ đã ngợi khen Ba Ngôi Thiên Chúa Đấng Tạo Dựng, Đấng Cứu Chuộc và Đấng Thánh Hóa. Công trình của Ba Ngôi Thiên Chúa đã làm cho vũ trụ này được triển nở và tươi xinh.

Xin ngợi khen Đức Mẹ và chư thần thánh trên trời, đây những bông hoa đẹp nhất mà Thiên Chúa đã ban tặng cho nhân loại, để từ đây những khóm hoa đẹp khác được sinh sôi nảy nở, làm cho vườn hoa Đức Tin của Hội thánh mỗi ngày một phong phú.

Cùng với 5 sắc hoa Trắng, Vàng, Xanh, Tím, Đỏ thể hiện lên những đức tính tốt lành nơi Mẹ Maria, đó cũng là mầu gương, là gương sáng cho con cái mẹ hãy học tập noi theo những đóa hoa tươi, những đóa hoa lòng, hòa với những trang phục truyền thống của các bà, các mẹ, các chị, trang phục của các em. Tất cả  làm nên những bức tranh thật sinh động và phong phúc, một vườn hoa thiêng  rực rỡ thơm tho dâng lên đấng tối cao chí thánh chí tôn. Đấng khởi nguồn vũ trụ và con người vì yêu thương, cũng là Đấng đã cứu vớt con người khi con người sa ngã lầm lỗi chối bỏ Thiên Chúa. 

Qua những sinh hoạt đạo đức trong mùa hoa mà mỗi người có cơ hội để TẠ ƠN tình thương bao la hải hà của Chúa đầy lòng thương xót trong chương trình tạo dựng và cứu độ của Ngài. Đồng thời mỗi người tín hữu cảm nhận được những nét đẹp rất truyền thống mang đậm tính dân tộc Việt Nam trong những cung điệu trầm bổng của mùa hoa dâng mẹ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm