Danh mục bài viết

Cập nhật 19/5/2019 - 14:22 - Lượt xem 1988

Giáo xứ Lạc Thành: Tuần chầu Thánh Thể năm 2019

Chúa Nhật thứ Năm Phục Sinh (19/5/2019) Giáo xứ Lạc Thành hân hoan chầu Chúa Giê-su Thánh Thể thay mặt Giáo Phận.

Giáo phận Thái Bình

Là một Giáo xứ nhỏ bé thuộc hạt Bắc Tiền Hải với số lượng nhân danh rất ít, nhưng Tuần Chầu Lượt của Giáo xứ được Cha xứ cùng Ban HĐGX lo lắng và quan tâm rất nhiều. Tuần chầu năm nay là năm đầu tiên giáo xứ có tuần chầu lượt với một vị mục tử trẻ trung là cha Chánh xứ Đa-minh Đặng Hữu Nghị được bề trên Giáo phận bổ nhiệm về coi sóc giáo xứ vào ngày 07/01/2019. Với sức trẻ và tinh thần hăng say mục vụ, ngay từ khi về với giáo xứ, cha đã bắt tay ngay vào công cuộc xây dựng giáo xứ bằng những công việc cụ thể như là quy hoạch khuôn viên giáo xứ và nhà chung.

Thánh Lễ chính tiệc tuần chầu lượt được cử hành lúc 9h00 Chúa nhật (19/05/2019). Chủ tế Thánh Lễ chính tiệc hôm nay là cha Tổng đại diện Phanxicô Aisisi Nguyễn Tiến Tám. Đồng tế với Ngài có quý cha quản hạt, quý cha trong giáo Phận. Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế thay lời quý cha đồng tế cùng quý cộng đoàn Dân Chúa gửi đến Giáo xứ Lạc Thành lời chúc mừng về sự phát triển, thăng tiến trong thời gian qua. Cha chúc mừng giáo xứ có một vị mục tử trẻ trung được Đức cha giáo phận gửi về để phục vụ cho giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ lời Chúa cha chủ tế đã đưa ra một câu chuyện với tấm lòng cao cả của một cô gái đã phải bán máu của chính bản thân mình nuôi anh chị em trong gia đình, và cao trào xúc động hơn nữa là chính cô gái đó đã phải chết vì sự suy kiệt trong một lần bán gần nhất do tai nạn giao thông. Qua câu chuyện thiết thực ấy, cha xin quý cộng đoàn tiếp tục nhìn vào chính cuộc khổ nạn mà Chúa Giê-su Ki-tô đã trải qua. Và cũng trong chính hành trình vĩ đại ấy, Chúa đã truyền cho chúng ta thực hiện lệnh truyền của Ngài “Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em”. Cha nói tiếp : “Ngày nay, dưới sức mạnh của Công nghệ 4.0, thật nhiều việc ngang tai trái mắt được phanh phui, có những câu chuyện dẫn đến tính luân lý bị đảo lộn... Là người Công Giáo mỗi chúng ta phải thật sự tỉnh táo để vượt được cám dỗ xác thịt. Chỉ có cách cầu nguyện và thực thi Lời Chúa mới là phương pháp hữu hiệu giúp chúng ta không mắc phải những cám dỗ thời đại này”.

Kết thúc Thánh Lễ Một vị đại diện cho cộng đoàn giáo xứ có đôi lời tri ân đến quý cha đồng tế cũng như quý cộng đoàn phụng vụ.

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm