Danh mục bài viết

Cập nhật 16/5/2019 - 19:37 - Lượt xem 2246

Phái đoàn Giáo phận Thanh Hóa thăm Nhà Chung Giáo phận Thái Bình

WGPTB - Chiều ngày 14.05.2019, Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường cùng với quý cha Hạt Chính Tòa trong Giáo phận Thanh Hóa đã có chuyến thăm, giao lưu thể thao và dâng thánh lễ với quý cha Thái Bình tại Nhà Chung Giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Đã nhiều năm qua, Giáo phận Thái Bình và Thanh Hóa tổ chức nhiều cuộc giao lưu, gặp gỡ để nối kết tình hiệp nhất giữa hai giáo phận. Chuyến viếng thăm Nhà Chung Giáo phận Thái Bình của Đức cha và quý cha Giáo phận Thanh Hóa lần này cũng không nằm ngoài mục đích ấy. Cuộc gặp gỡ nhằm củng cố tình huynh đệ giữa hai giáo phận, giữa linh mục đoàn Thái Bình và Thanh Hóa. Đây cũng là dịp thuận lợi để quý Đức cha và quý cha trong hai giáo phận trao đổi, chia sẻ cho nhau về những kinh nghiệm mục vụ và những thao thức trong việc loan báo Tin Mừng trong xã hội ngày nay. 

Sau ít phút gặp gỡ và chào thăm Đức cha Phêrô tại phòng khách của Nhà Chung Giáo phận Thái Bình, Đức cha, quý cha Giáo phận Thanh Hóa đã có một buổi giao lưu bóng đá hết sức vui vẻ và thắm tình anh em với quý cha, quý thầy Giáo phận Thái Bình. Chia sẻ về ý nghĩa của việc giao lưu thể thao giữa quý cha, quý thầy trong hai giáo phận, Đức cha Phêrô đã trích dẫn văn kiện về thể thao của Tòa Thánh để nói lên sự cần thiết của thể thao đối với mọi người nói chung và đối với các linh mục nói riêng. Theo như lời Đức cha, thể thao là một cuộc gặp gỡ của mọi người, là một phương tiện đào tạo hữu ích và cũng là một phương thế để truyền giáo. Giáo hội được kêu gọi trở thành dấu chỉ của Chúa Giêsu Kitô trong thế giới, kể cả qua thể thao được thực thi tại các giáo xứ, giáo họ, các trường học và hội đoàn. Mỗi cơ hội như thế đều là tốt để mang sứ điệp của Chúa Kitô cho tha nhân.

Giáo phận Thái Bình

Đức cha Giuse Nguyễn Đức Cường và quý cha Giáo phận Thanh Hóa đồng dâng thánh lễ với Đức cha, quý cha và quý thầy Nhà Chung Giáo phận Thái Bình trong buổi sáng ngày hôm sau (15/05/2019). Chia sẻ trong thánh lễ hôm nay, Đức cha Giáo phận Thanh Hóa đã nói lên mối tương quan của Chúa Giêsu trong mầu nhiệm Ba Ngôi Thiên Chúa mà bài Tin Mừng thứ Tư tuần 4 Phục Sinh đề cập tới. Theo như lời Đức cha, Tin mừng theo thánh Gioan (Ga 12, 44-50) cho chúng ta thấy tương quan mật thiết của Chúa Giêsu với Chúa Cha. Mối tương quan ấy luôn mở rộng và mời gọi mỗi người đi vào sự tương quan này để hiệp nhất nên một trong gia đình Ba Ngôi. Gia đình có Chúa Cha là cha của mọi người và Đức Giêsu là anh cả của mỗi chúng ta. Trong cuộc gặp gỡ giữa linh mục đoàn của hai giáo phận hôm nay cũng đã nói lên mối tương quan đó. Đức cha Giuse cũng đã mời gọi cộng đoàn hiện diện trong thánh lễ hôm nay noi gương Đức Giêsu để đi tìm thánh ý Chúa Cha trong mọi sự và nơi mọi người. Và khi sống tình liên đới với những người khác, mỗi người chúng ta làm cho mầu nhiệm Chúa Ba Ngôi được sáng lên.  

Sau hiệp dâng thánh lễ, Đức cha và quý cha Giáo phận Thanh Hóa đã lên đường trở về Giáo phận, kết thúc tốt đẹp chuyên viếng thăm Giáo phận Thái Bình. Chuyến đi để lại nhiều niềm vui và kỷ niệm, thêm nguồn động lực cho các vị chủ chăn khi trở về phục vụ đàn chiên của mình.

 

Xem hình cỡ lớn

Aug. Phạm Hướng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm