Danh mục bài viết

Cập nhật 12/5/2019 - 15:25 - Lượt xem 2973

Ngày cầu nguyện cho ơn gọi tại Giáo phận Thái Bình năm 2019

WGPTB - Vào lúc 7 giờ sáng Chúa nhật thứ IV Phục sinh (12.05.2019), Ngày thế giới cầu nguyện cho ơn gọi được cử hành long trọng trong khuôn viên Nhà Chung Giáo phận Thái Bình với sự tham dự đông đảo của các linh mục, tu sĩ, chủng sinh, tu sinh và các bạn trẻ trong giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Chúa Nhật thứ IV sau lễ Chúa Giêsu Kitô Phục Sinh - Lễ Chúa Chiên Lành còn được gọi là ngày cầu nguyện cho ơn gọi đời sống thánh hiến. Ngày mà các linh mục, chủng sinh, quý tu sĩ và các bạn trẻ dành riêng để cùng dâng lên Chúa lời tạ ơn về ơn gọi đời sống thánh hiến mà Chúa đã, đang và sẽ kêu mời mỗi người bước theo Ngài. Tại Giáo phận Thái Bình, ngày cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu hàng năm là một dịp trọng đại đối với những người đang theo đuổi ơn gọi, vì thế ngày này thường được biết đến như là ngày Đại hội Ơn Gọi. Từ sớm, quý linh mục, chủng sinh, tu sĩ và các bạn trẻ từ khắp nơi trong giáo phận đã cùng quy tụ về Nhà chung Giáo phận để tham dự ngày hội này. Trong suốt thời gian tham gia ngày hội, các tham dự viên đã được gặp gỡ Đức cha Phêrô chủ chăn của giáo phận, được lắng nghe ngài chia sẻ những huấn từ về đời sống ơn gọi, về sự phân định ơn gọi và những thách đố trong đời sống thánh hiến ngày nay mà người trẻ đang phải đối mặt. Các bạn trẻ trong Giáo phận Thái Bình, nhất là những bạn đang mang trong mình niềm khao khát muốn tìm hiểu về đời sống dâng hiến trong ơn gọi làm linh mục và tu sĩ có cơ hội được tìm hiểu các linh đạo của đời sống tu trì, nhờ đó, các bạn đưa ra những quyết định dấn thân phục vụ Chúa và tha nhân trong ơn gọi mà các bạn sẽ chọn. 

Giáo phận Thái Bình

Thời gian ban sáng của ngày đại hội ơn gọi được dành riêng cho các linh mục, tu sĩ và chủng sinh. Các tham dự viên đã được lắng nghe Cha Giuse Đinh Khắc Vịnh OP chia sẻ về đề tài “Tu sĩ là ai trong thế giới hôm nay”; đề tài “Tu sĩ cầu nguyện cách nào” dưới sự thuyết trình của Cha Giuse M. Phan Xuân Hào CRM; kế đến, cha Giuse Phạm Thanh Quang CssR chia sẻ với mọi thành phần tham dự đề tài “Tu sĩ và truyền giáo”. Buổi chiều cùng ngày là thời gian dành riêng cho các bạn trẻ với những chương trình thi đua văn nghệ đặc sắc và những giờ học hỏi bổ ích. Các bạn trẻ được lắng nghe cha Giuse Trịnh Tiến Thành chia sẻ đề tài về “Chúa – Giáo Hội – Giới trẻ theo Chúa phục vụ người nghèo”. Khi đã được hiểu rõ về ơn gọi đời sống thánh hiến, người trẻ được mời gọi tiến bước theo Đức Giêsu, “Đáp trả ơn gọi của Chúa” – đây cũng chính là nội dung trong bài chia sẻ mà cha Aug Đỗ Duy Đại gửi tới các bạn trẻ. Ngày hội cầu nguyện cho ơn gọi đời sống thánh hiến năm nay ngoài việc có sự đồng hành của quý cha trong giáo phận còn có sự hiện diện của quý vị trong ban Hội đồng Mục vụ, quý vị trưởng khối ban ngành trong Giáo phận và quý vị phụ huynh. Sự hiện diện này nói lên sự quan tâm của mọi thành phần dân Chúa đối dành cho những người sống đời sống thánh hiến và những mầm non ơn gọi nơi mỗi gia đình, giáo họ, giáo xứ. 

Giáo phận Thái Bình

Tâm điểm của ngày cầu nguyện cho ơn gọi là thánh lễ do Đức cha Phê-rô chủ tế, có sự hiện diện của quý cha, quý thầy Phó tế và các tu sĩ nam nữ từ các hội dòng và tu đoàn, quý thầy Chủng sinh, các bạn trẻ trong giáo phận. Trong thánh lễ Chúa nhật Chúa Chiên lành hôm nay, sứ điệp Lời Chúa cho chúng ta chiêm ngắm hình ảnh Chúa là Mục Tử tốt lành đã hy sinh mạng sống vì đàn chiên. Ngài đã chịu khổ nhọc để tìm chiên lạc, hy sinh cứu chiên và quy tụ chiên quanh mục tử duy nhất để sống hiệp nhất, yêu thương và an bình, điều này mời gọi mỗi người bước theo Thầy Chí Thánh cũng phải biết dấn thân phục vụ vì người khác, từ bỏ chính mình để trở nên khí cụ bình an của Chúa, loan truyền Tin Mừng của Chúa không chỉ bằng lời rao giảng nhưng còn là việc sống chứng nhân của Chúa giữa đời hôm nay. 

Giáo phận Thái Bình

Hôm nay cũng là ngày cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và tu sỹ, Đức Giám Mục Giáo Phận mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các linh mục, tu sĩ luôn biết noi gương Chúa Giê-su là Mục tử tốt lành sẵn sàng hiến thân cho đoàn chiên; cầu nguyện cho những anh chị em đang sống đời dâng hiến luôn biết say mê Chúa mà phục vụ tha nhân; cho các bạn trẻ biết lắng nghe tiếng gọi của Chúa mà dấn thân; và cho các bậc ân nhân, quý phụ huynh luôn nhiệt thành cộng tác góp phần cùng với Giáo hội ươm mầm làm triển nở những Ơn gọi bởi "lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít".

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Thánh lễ Cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu

Khai mạc - Thuyết trình - Giới thiệu Ơn gọi

Aug. Phạm Hướng

Video: Gx Trung Thành

Xem thêm hình ảnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm