Danh mục bài viết

Cập nhật 13/5/2019 - 11:50 - Lượt xem 1659

Giáo xứ Thánh Vinh-sơn Cát Đàm Khánh Thành Nhà Mục Vụ

Sáng ngày 10/05/2019 Giáo xứ Cát Đàm hân hoan quy tụ bên vị chủ chăn giáo phận – Đức Cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ để cùng hợp ý tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành mà Người đã thương ban tuôn đổ trên Gia đình Giáo xứ - đặc biệt là Công trình nhà chung Giáo Xứ mà hôm nay Đức Cha giáo phận sẽ chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà mới.

Giáo phận Thái Bình

Công trình Nhà chung giáo xứ  được Cha xứ tiền nhiệm Giuse Lý Văn Thưởng (2007-2014) khởi xướng, nhưng vì hoàn cảnh ngài chưa thể thực hiện. Đến năm 2015 trước nhu cầu cấp bách và sự cần thiết có một ngôi nhà nhà đa năng như hôm nay, Cha chánh xứ  Giuse Đinh Khắc Vịnh đã cổ võ và cùng Gia đình Giáo xứ Cát Đàm khởi công xây dựng công trình này. Và như thế trong niềm hân hoan vào ngày 20/02/2016 giáo xứ được đón Đức Cha Phê-rô về Chủ sự nghi thức đặt viên đá góc tường và chủ tế thánh lễ tạ ơn cùng ngày.

Sau bao vất vả khó khăn, đến hôm nay giáo xứ lại tiếp tục được sự thương quan tâm của Bề trên giáo phận cùng đông đảo quý Cha trong và ngoài giáo phận, quý tu sĩ nam nữ, quý ông bà cố, quý cộng đoàn về cùng dâng lời tạ ơn Chúa, cầu nguyện cho giáo xứ, mừng cắt băng khánh thành Ngôi nhà  Mục vụ giáo xứ.

Đúng 8h45 Sau lời dẫn của thầy MC, ông thơ ký Hội đồng giáo xứ đã khái quát việc xây dựng công trình nhà mục vụ. Tiếp đến Đức Cha Phê-rô chủ sự nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép ngôi nhà này. Sau đó rước đoàn đồng tế tiến vào trong Ngôi Thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho Giáo Hội và giáo xứ.

Mở đầu Thánh lễ Đức Cha có đôi lời đại diện cho giáo phận có lời chúc mừng đến Giáo xứ Cát Đàm. Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay, Đức Cha đã giải thích và cắt nghĩa thêm cho cộng đoàn hiểu được sự cần thiết của ngôi nhà đa năng này. Đây là nơi mà thế hệ trẻ sẽ được trau dồi Giáo lý để hình thành nhân bản cho các em làm hành trang vào đời. Cũng nơi đây sẽ là nơi diễn ra những cuộc họp để cùng dẫn tới sự thăng tiến cho giáo xứ. Tiếp đến Đức Cha nói rõ thêm sự liên đới giữa ngôi Nhà Mục vụ và Ngôi Thánh đường giáo xứ nơi đây, mục đích và cốt cán của nó là để vinh danh Thiên Chúa, để mọi người biết Chúa là ai? Và cũng để mọi người học hỏi được những kiến thức trong việc giới thiệu Chúa cho mọi người để truyền Giáo.

Kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho giáo xứ có đôi lời tri ân đến Đức Cha và Quý Cha cũng như quý cộng đoàn phụng vụ.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm