Danh mục bài viết

Cập nhật 9/5/2019 - 7:15 - Lượt xem 1485

Ngày Họp mặt những người xa quê Giáo phận Thái Bình lần thứ 9

Chúa nhật 3 Phục Sinh, tại Giáo xứ Đông Hoà đã diễn ra Ngày họp mặt những con xa quê Giáo Phận Thái Bình. Với chủ đề “Về nguồn, cầu nguyện và giúp đỡ những gia đình gặp khó khăn”.

Giáo phận Thái Bình

Ngay từ sớm, mọi công tác chuẩn bị cho ngày họp mặt đã được chuẩn bị chu đáo để chào đón quý Cha, quý Tu sĩ, quý Khách và anh chị em xa quê tới tham dự.

Thật là vinh dự khi cósự hiện diện của cha Augustino Nguyễn Quang Huy - đặc trách di dân giáo phận cùng các quý cha dòng Chúa Cứu Thế, dòng mẹ Chúa Cứu Chuộc, dòng Thánh Tâm Huế, Thầy Phó Tế dòng Đaminh.

Khai mạc ngày hội với những chia sẻ của Cha đặc trách và tiết mục cử điệu “Nối kết trong Giêsu” do nhóm GT-SVCGTB.MN trình bày. Sau đó, mọi người cùng nhau lắng nghe những chia sẻ của Cha Gioan Maria Nguyễn Thiên Khải (dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc) với chủ đề “Tình yêu trong gia đình”. Ngài nhấn mạnh vai trò quan trọng của gia đìnhtrong công cuộc cứu độ nhân loại vàcùng mọi người trao đổi để tìm ra những nguyên nhân của các gia đình khó khăn. Từ câu chuyện của ông Ađam và bà Evà mất ơn nghĩa với Chúa, ngài liên tưởng đến câu chuyện ngày nay khi các gia đình công giáongày một xa lánh Chúa, thiếu đời sống đức tin, thiếu cầu nguyện. Qua đó, ngài đưa ra lời khuyên trong hôn nhân của vợ chồng cần phải:nhẫn nhịn, tha thứ cho nhau, phải nhớ lời cam kết trong hôn nhân, cùng dành thời giờ cho nhau. Đặc biệt là mỗi gia đình phải siêng năng cầu nguyện đọc kinh mỗi ngày. Những lời chia sẻ thiết thực của cha, có lẽ sẽ là bài học sâu sắc để anh chị em hướng tới một hôn nhân tốt đẹp, một gia đình gia thất.

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 10h, cộng đoàn cùng nhau tham gia cuộc rước xung quanh thánh đường giáo xứ Đông Hoà. Trước thánh lễ, cha Augustino Nguyễn Quang Huy thay lời Đức Giám mục Giáo phận Thái Bình gửi lời chúc mừng đến anh chị em trong ngày lễ họp mặt lần thứ 9. Đồng thời cảm ơn cha chánh xứ giáo xứ Đông Hoà cùng giáo dân nơi đây đã tạo điều kiện cho công tác tổ chức ngày đại lễ. Trong không khí trang nghiêm, ấm cúng mọi người cùng nhau dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các đấng bậc đã dày công xây đắp cho Giáo phận Thái Bình, các ân nhân đã quảng đại giúp đỡ giáo phận, đặc biệt là đã giúp đỡ cho ngày họp mặt ngày hôm nay. Cùng với đó là hiệp thông cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời sớm được hưởng tôn nhan Chúa và cách riêng là cầu nguyện cho các anh chị em xa quê trong công việc, trong học tập.

Trong bài giảng của Cha Vinh Sơn Phạm Cao Quý (dòng Chúa Cứu Thế) ngài chia sẻ về đức yêu thương, đức mến và sự trung thành mà Chúa Giêsu đã bước trước để kêu gọi mỗi người chúng ta cùng hiệp thông với Ngài. Cha nhấn mạnh: “Càng sống đời sống yêu thương, đời sống đức tin chúng ta lại càng nhận ra được yêu thương của Chúa, được quyền năng của Chúa dẫu cho chúng ta có đối diện với những thử thách khó khăn”. Giữa những sự thay đổi củacuộcsống, chúng ta là một Kitô hữu, một người con của Chúa thì phải nghe được lời của Chúa, sống một đời sống đức tin bằng mộtcách chân thật nhất. Ngày nay muốn sống một cuộc sống yêu thương quả thật là khó bởi chúng ta bị xã hộitác động và cản trở. Cha nhắn nhủchúng ta hãy hiên ngang lên, dũng cảmlên vì chúng ta có Chúa chạm vào,có Chúa thúc đẩy.Chúng ta phải nhớ mọi việc chúng ta làm đều phải nhân danh Đức Kitô, nhân danh Thiên Chúa. Cuối cùng cha cầu chúc cho mỗi người sốngmột cuộc sống đức tin và yêu thương.

Trước khi ban phép lành thánh lễ, anh Giuse Phạm Đình Nam - đại diện hội đồng hương xa quê Giáo phận Thái Bình gửi lời cảm ơn đến quý Cha, quý Tu sĩ, quý khách và các ân nhân đã quan tâm, giúp đỡ, cộng tác cho ngày đại hội được thành công tốt đẹp.

Giáo phận Thái Bình

Sau thánh lễ, là buổi tiệc liên hoan ấm cúng thấm đượm tình yêu thương. Mọi người cùng nhau quây quần, chia sẻ và thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các ca sĩ, các khách mời và các nhóm.

Cuộc vui nào cũng đến hồi kết thúc, Ngày họp mặt những người con xa quê Giáo phận Thái Bình tại Miền Nam đã kết thúc một cách tốt đẹp. Chúng con ra về với nụ cười rạng ngời trên môi khi được quây quần sum họp với anh chị em sau những ngày học tập và lao động. Chúng con như những người con trong gia đình trở về mái ấm thân thương của mình để nghe lời Cha hiền từ dạy dỗ, bảo ban sống yêu thương, sống đức tin, sống chân thành để xứng danh rạng ngời Thiên Chúa.

Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Đức Maria, Thánh Cả Giuse, thánh Quan Thầy ban cho quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, quý Khách và cộng đoàn sức khoẻ và bình an.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Gioan Đào Thanh Long


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm