Danh mục bài viết

Cập nhật 16/10/2012 - 22:56 - Lượt xem 3659

Giáo Phận Thái Bình họp chuẩn bị cho Năm Đức Tin và việc đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội năm 2013

Thái Bình - Hôm qua, 20.6.2012, tại Giáo xứ Trung Đồng, hạt Tiền Hải, Đức cha Phêrô – chủ chăn của giáo phận – đã đến tham dự và chủ tọa phiên họp bàn về việc chuẩn bị cho Năm Đức Tin và Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội năm 2013 do Giáo phận Thái Bình đăng cai tổ chức.

 

Cùng với Đức Cha Giáo phận, còn có sự hiện diện của quý cha trong Hội đồng Tư vấn, quý cha và quý sơ đại diện các Dòng tu và Tu đoàn Tông đồ trong Giáo phận, quý vị đại diện các ban nghành đoàn thể, cùng các đại diện của HĐMV Giáo xứ Trung Đồng – nơi được chọn làm địa điểm đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội năm 2013.

Mở đầu cho buổi họp hôm nay, Đức Cha hân hoan chào đón quý cha, quý nam nữ tu sĩ và quý vị đại biểu đã tới tham dự cuộc họp. Tiếp đến, ngài nói lên ý nghĩa, mục đích của buổi họp hôm nay. Đức Cha nói: Giới trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của Giáo Hội trên toàn thế giới. Cụ thể bằng việc các Đại Hội Giới trẻ được tổ chức tại nhiều quốc gia khác nhau trong những năm qua, tất cả đều được khởi đi từ tình yêu mà Giáo Hội dành cho giới trẻ. Thêm vào đó, Đức thánh Cha Bênêđictô XVI đã chọn năm 2013 này là năm Đức Tin cho Giáo Hội Toàn Cầu. Giáo Hội Việt Nam cũng chính thức khai mạc Năm Đức Tin vào ngày 13.10.2012. Theo sáng kiến mục vụ của Đức cha Phanxicô Nguyễn Văn Sang, nguyên Giám mục Giáo phận, hơn 10 năm qua, tại các giáo phận trong Giáo tỉnh Hà Nội cũng đã luân phiên đăng cai tổ chức Đại Hội Giới Trẻ. Vinh dự cho Giáo phận Thái Bình chúng ta, được đăng cai tổ chức Đại Hội vào năm 2013 tới đây mà khởi đầu bằng việc ngày 25.10.2012, Giáo phận sẽ rước Thánh Giá Chúa từ Giáo phận Lạng Sơn về. Đây không chỉ là niềm vui cho Giới trẻ mà còn là niềm vinh dự cho toàn Giáo phận chúng ta, chính vì thế, chúng ta phải tổ chức thế nào để Đại Hội Giới trẻ này đem lại nhiều lợi ích. Chúng ta không chỉ dừng lại ở những ngày cao trào của Đại Hội mà phải có một chương trình xuyên suốt cả năm, tập trung học hỏi giáo lý, nâng cao đời sống đức tin.

Chia sẻ về chương trình học hỏi Giáo lý, Đức Cha nhấn mạnh: chúng ta không chỉ nhằm đào tạo và hướng dẫn cho các em thiếu nhi, giới trẻ, mà chương trình phải dành cho tất cả mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận. Nội dung chủ yếu tập trung trên 3 chiều kích chính, đó là: Đức Tin với giáo lý; Đức Tin với luân lý và Đức Tin với tri thức khoa học.

Tiếp theo sau phần trình bày của Đức Cha Giáo phận, các đại biểu trong cuộc họp cùng thảo luận về đường hướng, phương thức tổ chức và những vấn đề khó khăn cũng như thuận lợi trong việc tổ chức Đại Hội. Các thành viên trong buổi họp cũng rất tích cực đóng góp ý kiến và đưa ra các giải pháp về các vấn đề như: việc đón tiếp khách mời, nơi ăn chốn ngủ, mặt bằng tổ chức, lễ đài, việc phân luồng giao thông sao cho khoa học và tiện lợi…

Tuy buổi họp hôm nay chưa thể bàn bạc một cách chi tiết và sâu rộng, nhưng đã mở ra những viễn tượng hết sức khả quan cho công việc tổ chức. Hy vọng lần họp đại trà tới vào cuối tháng 9.2012 sẽ thu lượm được những kết quả tốt đẹp. Chúng ta cùng cầu nguyện nhiều cho Giáo phận, cầu nguyện nhiều cho ngày Đại Hội sắp tới đem lại nhiều lợi ích thiêng liêng về đức tin, luân lý và lòng đạo đức cho giới trẻ cũng như cho mỗi người chúng ta.

BTT GP


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm