Danh mục bài viết

Cập nhật 28/4/2019 - 15:47 - Lượt xem 1792

Giáo họ Kính Danh mừng lễ Lòng Chúa Thương Xót

Hòa với Hội Thánh trong Chúa Nhật 2 Phục Sinh – Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót (LCTX), chiều thứ Sáu ngày 26/4/2019, cộng đoàn LCTX Kính Danh, xứ Đồng Quan đã tổ chức lễ kính LCTX cách trọng thể.

Giáo phận Thái Bình

Về hiệp dâng thánh lễ, chung chia niềm vui và cầu nguyện cho cộng đoàn Kính Danh hôm nay, có sự diện của cha Đaminh – Giám đốc Đền Thánh Tử Đạo Đông Phú (cũng là cha cựu xứ Đồng Quan), cha xứ Truyền Tin, cha Giuse Mai Trần Diện và cha quê hương Micae Phạm Văn Tuân (cha xứ Giáo Lạc) cùng sự hiện diện của cha xứ Đồng Quan. Bên cạnh đó, có sự thông công của đông đảo bà con tín hữu trong xứ Đồng Quan và các xứ họ lân cận.

Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế nói lý do và ý nghĩa của ngày lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót. Ngài nói : Qua chị Thánh Faustina, Chúa Giêsu muốn chúng ta dành Chúa nhật đầu tiên sau lễ Phục Sinh làm ngày đại lễ Tôn Kính lòng Chúa Thương Xót. Chúa Giê Su nói : ’’Trong ngày này vực thẳm thương xót của Ta sẽ được mở ra. Ta sẽ đổ tràn cả đại dương ân sủng xuống các linh hồn những kẻ tìm đến Lòng Thương Xót của Ta’’, ‘’ Loài người sẽ không có hòa bình bao lâu họ chưa  quay về với nguồn Lòng Thương Xót của Ta‘’( 699*, Trích Nhật ký của Thánh Faustina).

Cha Luca cũng gợi cho cộng đoàn ý cầu nguyện của thánh lễ: cầu cho các thành viên trong hội LCTX, cầu cho cộng đoàn dân Chúa trong xứ, cho quý vị ân nhân, và những người ốm đau bệnh tật, những người hiện diện. Tất cả mọi người đều được Chúa thương xót chở che.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ: cha Giuse Mai Trần Diện với chủ đề Lòng Chúa Thương Xót, ngài đã chia sẻ cho cộng đoàn về tình yêu  của Thiên Chúa dành cho con người, và con người phải đáp trả lại tình yêu ấy qua việc thực hành Lòng Chúa Thương Xót. Cha Giuse đã gợi lại hình ảnh Chúa Giêsu bị tên lính lấy giáo đâm vào trái tim, có máu và nước tuôn trào. Cha Giuse nói : ‘’Chúa Giê Su muốn chúng ta đặc biệt tôn kính bức ảnh Lòng Chúa Thương Xót với dòng chữ ‘Lạy Chúa Giê Su con tín thác vào Chúa’,với hai luồng đỏ và trắng nhạt phát ra từ Trái Tim Chúa Giêsu, biểu hiện cho máu và nước làm cho linh hồn có đời sống vĩnh cửu và trở nên công chính trước mặt Chúa. Nơi bức ảnh này chứa đựng dồi dào các nguồn ân sủng được xuất phát từ Lòng Thương Xót vô tận của Thiên Chúa mà chúng ta có thể thường  xuyên đến để múc lấy. Linh hồn nào càng tín thác thì càng múc lấy được nhiểu ẩn sủng  của Chúa.

Đến với Lòng Chúa Thương Xót mỗi người cần cảm tạ ngợi khen, cao rao tình yêu thương Lòng Thương Xót của Chúa dành cho con người, như thánh vịnh 117 đã viết : “Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương’’ (Tv 117). Đồng thời mỗi người cần thực hành lòng thương xót đối với nhau, trong gia đình và với người có hoàn cảnh đặc biệt. Cũng vì lẽ đó, năm nay cũng như những năm trước, cha xứ và giáo họ Kính Danh qua sự chung tay của các vị ân nhân, ban tổ chức ngày lễ đã dành cho mỗi người dự lễ một phần quà nhỏ, các người yếu đau, người già trong xứ và xứ lân cận cũng được một phần quà kính biếu. 

Ngày lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót của cộng đoàn Kính Danh đã khép lại, tuy ngắn ngọn và đơn sơ, song mỗi người tham dự, đã nhận được tình yêu rất cụ thể  của Lòng Chúa Thương Xót tuôn đổ, qua bữa tiệc Lời Chúa và Thánh Thể, qua  những món quà của ban tổ chức, của quý vị ân nhân, cũng chính là quà của Chúa Giêsu ban tặng, trong tình thương  xót của Ngài. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm