Danh mục bài viết

Cập nhật 13/4/2019 - 11:30 - Lượt xem 1594

Tuần Đại phúc năm 2019: Ngày 12/04 – Giáo hạt Nam Tiền Hải (tiếp theo)

Thứ Sáu (12/04/2019), tại giáo xứ Đông Thành và giáo xứ Thanh Châu thuộc giáo hạt Nam Tiền Hải đã diễn ra cuộc tĩnh tâm cho toàn giáo hạt. Đây cũng là ngày tĩnh tâm cuối cùng trong tuần đại phúc 9 ngày được Đức Cha tổ chức trong toàn giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Trong hai ngày (11 & 12/04) quý cha về ban ơn xá giải cho cộng đoàn dân Chúa trong Giáo hạt Nam Tiền Hải quy tụ tại các giáo xứ Trung Đồng, Thanh Minh, Thanh Châu và Đông Thành. Trong hai ngày này, tín hữu đã cùng quy tụ về bốn giáo xứ nói trên để cùng được lắng nghe những lời giáo huấn của quý cha, cùng được hồi tâm, sám hối và lãnh nhận ơn đại phúc tha thứ của Chúa qua Bí tích Giao Hòa.

Chương trình của ngày đại phúc được bắt đầu bằng việc xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để mỗi người biết dục lòng sám hối ăn năn. Kế đến, cộng đoàn được lắng nghe quý cha đưa ra những lời khuyên, những lời gợi ý để xét mình trước khi lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa. Cộng đoàn đã giữ bầu khí thinh lặng và sốt sáng tham dự giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận ơn Giao hòa với Chúa và với tha nhân nơi tòa giải tội. Kết thúc buổi tĩnh tâm là Thánh Lễ Tạ ơn được cử hành cách sốt sắng.

Giáo phận Thái Bình

Buổi chiều cùng ngày, quý cha cùng quý thầy lại lên đường tới giáo xứ Thanh Châu tiếp tục buổi tĩnh tâm cho giáo hạt Nam Tiền Hải. Vừa tới nơi, quý cha đã có cuộc gặp gỡ chia sẻ với cộng đoàn đang hiện diện. Cha tổng đại diện chia sẻ đã hướng dẫn cộng đoàn nhận ra những yếu đuối, tội lỗi của mình để lãnh nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa. Sau những giờ chia sẻ, cộng đoàn đã hồi tâm trước Thánh Thể để sám hối và nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa nơi bí tích Giao hòa.

Thánh lễ kết thúc tuần đại phúc được diễn ra lúc 17h00 trong sự vui mừng của quý cha, quý thầy cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thanh Châu.

Có thể nói, tuần đại phúc là một ơn huệ lớn lao của Thiên Chúa ban cho giáo phận. Suốt thời gian của tuần đại phúc đã có hàng nghìn lượt người của tám giáo hạt đến với lòng thương xót của Thiên Chúa để được giao hoà, được nối kết lại ơn làm con, kết tình liên đới với anh em qua Bí tích Giao hoà. 

Tuần đại phúc thu được nhiều kết quả đã cho thấy đây là một sáng kiến mục vụ hết lòng vì đoàn chiên của Đức Cha giáo phận. Qua tuần đại phúc, người giáo dân đã nhận thấy sự ấm áp tình mục tử của vị chủ chăn, sự hăng sau nhiệt tình của quý cha giảng huấn, quý cha giải tội, quý thầy. Tuần đại phúc khép lại nhưng âm vang vẫn còn đọng lại trong tâm hồn mỗi người tín hữu, bởi tuần đại phúc đã đem lại cho họ niềm vui, đó là ơn tha thứ, sự bình an của Thiên Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đoàn ĐPMC2019

Thêm hình ảnh

 

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm