Danh mục bài viết

Cập nhật 11/4/2019 - 22:46 - Lượt xem 1429

Tuần Đại phúc năm 2019: Ngày 11/04 – Giáo hạt Nam Tiền Hải

Bước sang ngày thứ tám (11/04/2019) trong Tuần đại phúc do Đức cha Giáo phận tổ chức, được cử hành tại giáo xứ Trung Đồng và giáo xứ Thanh Minh, giáo hạt Nam Tiền Hải. Ở tại cả hai xứ, trước khi chương trình được khai mạc, rất đông các giáo hữu Chúa trong hạt đã tề tựu tại khuôn viên thánh đường để chào đón đoàn quý cha giảng huấn.

Giáo phận Thái Bình

Ngay sau khi hát kinh Chúa Thánh Thần khai mạc chương trình, cha tổng đại diện có lời chào thăm cha xứ và cộng đoàn hiện diện. Ngài nói cách vắn tắt về mục đích ý nghĩa của Tuần đại phúc. Sau đó quý cha trong đoàn tiếp tục triển khai những vấn đề mà Đức cha đã gợi lên trước đó. Các bài giảng xoay quanh chủ đề tình thương của Thiên Chúa, tội lỗi của con người và lời mời gọi con người sám hối trở về với Thiên Chúa. 

Như một phần quan trọng và cần thiết nhất của Tuần đại phúc, quý cha đã ngồi tòa hơn 2 giờ đồng hồ để giúp cho cộng đoàn dọn mình xưng tội, lãnh nhận ơn giao hoà. Trong lúc đó, Mình Thánh Chúa được đặt trên bàn thờ để cộng đoàn thờ lạy và cầu nguyện.

Giáo phận Thái Bình

Buổi sáng của ngày thứ tám trong tuần Đại phúc tại giáo xứ Trung Đồng được kết thúc bằng Thánh lễ trọng thể. Bước sang buổi chiều, quý cha tiếp tục lên đường sang giáo xứ Thanh Minh. Tại giáo xứ Thanh Minh, cha tổng đại diện đã có lời chúc tới toàn thể cộng đoàn hiện diện. Trong lời khai mạc, cha tổng đại diện nêu lên những thực trạng tội lỗi mà xã hội ngày nay đang mắc phải nhất là các tội liên quan đến đời sống hôn nhân gia đình. Vì vậy, tuần đại phúc là cơ hội để giải phóng con người khỏi tội, đem ơn phúc của Thiên Chúa đến cho mọi người. 

Ngày thứ tám trong tuần Đại Phúc kết thúc với Thánh lễ trọng thể được quý cha cử hành tại giáo xứ Thanh Minh.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đoàn ĐPMC2019

Thêm hình ảnh

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm