Danh mục bài viết

Cập nhật 11/4/2019 - 4:14 - Lượt xem 2914

Tuần Đại phúc năm 2019: Ngày 10/04 - Giáo hạt Bắc Tiền Hải

Ơn phúc lành của Chúa vẫn không ngừng tuôn đổ trên trên Giáo phận Thái Bình trong mùa Chay thánh này, cách đặc riêng trong Tuần Đại phúc dành cho cộng đoàn dân Chúa trong Giáo hạt Bắc Tiền Hải tại Giáo xứ Lương Điền và Đền Thánh Bác Trạch ngày 10.04.2019.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp nối chương trình Tuần Đại phúc Mùa Chay năm 2019 do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ khởi xướng, cha Tổng Đại diện cùng với quý cha Tòa Giám mục, quý cha trong các dòng tu đã đến với cộng đoàn dân Chúa Giáo hạt Bắc Tiền Hải để mang ơn xá giải của Chúa đến cho mọi người trong giáo hạt quy tụ về Giáo xứ Giáo xứ Lương Điền và Đền Thánh Bác Trạch. Chương trình tuần đại phúc được bắt đầu bằng việc xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để mỗi người biết dục lòng sám hối ăn năn. Kế đến, cộng đoàn được lắng nghe quý cha đưa ra những lời khuyên, những lời gợi ý để xét mình trước khi lãnh nhận ơn tha thứ của Chúa. Cộng đoàn đã giữ bầu khí thinh lặng và sốt sáng tham dự giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận ơn Giao hòa với Chúa và với tha nhân nơi tòa giải tội. Đã thành thông lệ, mỗi năm cộng đoàn dân Chúa nơi các giáo xứ dành riêng những ngày bỏ bớt các công việc bề bộn của cuộc sống để hồi tâm lắng nghe Chúa nói mà suy xét đời mình về những tội cần giảm hòa, những sai lỗi nào cần tu sửa, đồng thời để thêm giờ cầu nguyện thân thiết hơn với Chúa, kín múc nguồn ơn phúc lớn lao nơi Chúa Giêsu Thánh Thể.

Giáo phận Thái Bình

Gần 20 tòa giải tội đã được huy động để phục vụ cho nhu cầu lãnh nhận bí tích Giao hòa của anh chị em trong Giáo hạt Bắc Tiền Hải. Rất đông đảo anh chị em giáo dân đã cùng quy tụ về hai giáo xứ Lương Điền và Đền Thánh Bác Trạch để cùng với quý cha trong đoàn đại phúc tham dự giờ tĩnh tâm, chầu Thánh Thể và hiệp dâng thánh lễ. Ước tính số người lãnh nhận Bí tích Hòa Giải trong ngày đại phúc này lên tới hơn 3000 người. Đây quả là ơn phúc lớn lao mà Chúa dành cho Giáo phận, cho Giáo hạt Bắc Tiền Hải và cách riêng là dành cho anh chị em tham dự ngày đại phúc hôm nay.  

Giáo phận Thái Bình

Trong những ngày cuối cùng của mùa Chay Thánh này, cộng đoàn dân Chúa được mời gọi đón nhận ân phúc của Chúa qua Bí tích Hòa Giải, những ơn lành của Bí tích mời gọi mỗi người hướng tới mầu nhiệm Phục sinh mà Giáo hội sẽ cử hành sắp tới đây. Đời sống của mỗi người trong chúng ta luôn cần ơn phục sinh, ơn sống lại. Mặc dù cuộc sống vẫn tiếp diễn, dòng đời vẫn chảy trôi một cách bình thường hay đôi khi gặp cả những nghịch cảnh nhưng ơn của Chúa phục sinh, ơn đại phúc đã đem lại cho chúng ta, mời gọi chúng ta hãy sống một niềm vui, một sự đổi mới hoàn toàn. Để khi chúng ta trở về nhà, niềm vui thiêng liêng bên trong được thể hiện ra bên ngoài. Để cuộc đời của chúng ta được đổi thay, chúng ta biết nhã nhặn hơn, vui vẻ hơn, mỉm cười hơn với mọi người trong gia đình. Ơn phục sinh mời gọi chúng ta hãy sống lại và trở thành sự cứu rỗi, sự cứu độ cho chính gia đình mình cũng như cho người khác.

Ngày đại phúc tại Giáo hạt Bắc Tiền Hải khép lại với thánh lễ thứ hai trong ngày tại Giáo xứ Đền Thánh Bác Trạch có sự tham dự của đông đảo anh chị em trong giáo xứ và khu vực lân cận. Bước sang ngày hai ngày tiếp theo, Tuần Đại phúc sẽ được tiếp tục thực hiện tại Giáo hạt Nam Tiền Hải tại: Giáo xứ Trung Đồng, Thanh Minh ngày thứ Năm 11.04.2019 và tại Giáo xứ Đông Thành, Thanh Châu trong ngày thứ Sáu 12.04.2019.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đoàn ĐPMC2019

Thêm hình ảnh

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm