Danh mục bài viết

Cập nhật 10/4/2019 - 3:36 - Lượt xem 1591

Tuần Đại phúc năm 2019: Ngày 09/04 – Giáo hạt Thành Phố

Thứ Ba - 09.4.2019, ngày thứ sáu trong Tuần Đại phúc, hôm nay đoàn đến với Giáo hạt Thành phố tại hai điểm là Giáo xứ Sa Cát và Giáo xứ Bồng Tiên.

Giáo phận Thái Bình

Ngày đại phúc được bắt đầu với Giáo xứ Sa Cát. Về với giáo xứ buổi sáng hôm nay, có sự hiện diện của cha tổng đại diện, quý cha trong đoàn đại phúc cùng  quý cha trong và ngoài giáo hạt Thành Phố. Ý thức được mục đích cao cả và tầm quan trọng của tuần đại phúc trong việc giao hòa với Thiên Chúa thông qua bí tích Hòa giải, ngay từ sáng sớm, ngôi thánh đường Giáo xứ Sa Cát đã trở lên tấp nập. Không giống như những lần đến đây tham dự Thánh Lễ thường nhật, đến với giáo xứ trong ngày hồng phúc hôm nay, ngoài đức tin và lòng mến đối với Thiên Chúa, mỗi Kitô hữu còn mang cả tâm tình sám hối, ăn năn với quyết tâm hoán cải tâm hồn để được trở về bên Chúa. Cha tổng đại diện đã vui mừng khai mạc ngày đại phúc và giúp cộng đoàn xét mình xưng tội. Trước Thánh Thể Chúa, cộng đoàn đã sốt sắng cầu nguyện và lãnh nhận Bí tích hòa giải cách mau mắn và trang nghiêm. Kết thúc buổi tĩnh tâm là Thánh Lễ Tạ ơn được cử hành cách sốt sắng.

Giáo phận Thái Bình

Điểm tiếp theo của ngày đại phúc hôm nay là Giáo xứ Bồng Tiên. Là một trong hai địa điểm của Giáo hạt Thành Phố được vinh dự tổ chức tuần đại phúc của Giáo phận Thái Bình, Cha xứ Đaminh Bùi Thế Truyền cùng toàn thể cộng đoàn giáo xứ đã sốt sắng chuẩn bị cho ngày đại phúc của Giáo hạt. Trong những ngày qua, hưởng ứng lời mời gọi của Cha xứ Đaminh, cộng đoàn giáo xứ đã ráo riết chuẩn bị từ khâu trang trí, khánh tiết cho đến việc chuẩn bị tâm hồn để ngày đại phúc trở lên ý nghĩa và sốt sắng hơn. Như thường lệ, chương trình được bắt đầu với phần chia sẻ của cha tổng đại diện. Tiếp đó là phần sám hối và lãnh nhận Bí tích Giao hòa. Kết thúc chương trình là Thánh Lễ tạ ơn với phép lành trọng thể của đức cha giáo phận.

Có thể nói, việc đến lãnh nhập bí tích Hòa Giải đối với nhiều người quả thực không phải chuyện dễ dàng, đặc đặc biệt với những ai lâu nay chưa lãnh nhận hoặc không có dịp thuận tiện để xưng tội. Hiệu quả của tuần đại phúc đã đánh động tâm hồn mọi người trong giáo phận nói chung và cách riêng hôm nay với Giáo hạt Thành Phố khiến nhiều người khô khan nguội lạnh nay được trở về với Lòng Thương Xót của Chúa. 

Điểm tiếp theo của chương trình đại phúc là Giáo hạt Bắc Tiền Hải tại Giáo xứ Lương Điền và Giáo xứ Bác Trạch.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Đoàn ĐPMC2019

Thêm hình ảnh

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm