Danh mục bài viết

Cập nhật 10/4/2019 - 3:35 - Lượt xem 1855

Tuần Đại phúc năm 2019: Ngày 08/04 – Giáo hạt Đông Hưng Yên

Thứ Hai 08.04.2019, ngày thứ năm trong tuần đại phúc của giáo phận được tổ chức tại hai giáo xứ Cao Xá và Đan Chàng thuộc giáo hạt Đông Hưng Yên, Giáo phận Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày thứ năm của tuần đại phúc tại giáo hạt Đông Hưng Yên, có đông đảo quý cha thuộc Dòng Đaminh, Dòng Chúa Cứu Thế cùng quý cha trong giáo phận về chia sẻ và ban bí tích Hoà giải cho cộng đoàn dân Chúa.

Buổi sáng của ngày đại phúc được tổ chức tại giáo xứ Cao Xá. Đúng 7h30, chương trình được bắt đầu, sau phần giới thiệu và chào thăm cộng đoàn của Cha tổng đại diện - Phanxico assisi Nguyễn Tiến Tám (trưởng đoàn), cha đã nêu lên ý nghĩa của tuần đại phúc: mục đích của đời sống con người là theo đuổi và tìm kiếm hạnh phúc, và chúng ta chỉ có được hạnh phúc thật khi chúng ta có sự bình an. Một thứ bình an không phải theo nghĩa bề ngoài, mà là thứ bình an đích thực – bình an nội tâm. Bình an nội tâm là sự bình an có Chúa, thứ bình an của tình yêu. Khi một người có sự bình an nội tâm, họ sẽ sống trong hạnh phúc, sẽ trở thành sứ giả của hoà bình và có thể đem hạnh phúc đến cho mọi người. Nói cách khác, nhờ có bình an nội tâm, họ trở thành sứ giả của Lòng Thương Xót Chúa. Vì vậy, khi thực hiện tuần đại phúc trong toàn giáo phận, Đức cha, quý cha muốn cho mọi thành phần dân Chúa có được sự bình an đích thật qua việc mời gọi mọi người hoán cải trở về với Chúa trong bí tích hoà giải.

Sau đó, thầy Phó tế đặt Mình Thánh, cộng đoàn thinh lặng Chầu Chúa Giê-su Thánh Thể.

Giáo phận Thái Bình

Một phần không thể thiếu trong buổi tĩnh tâm chính là phần lãnh nhận bí tích hoà giải. Vì vậy, ngay sau khi cha tổng đại diện nói lên ý nghĩa tuần đại phúc toàn thể cộng đoàn đã tản ra các toà giải tội được kê xung quanh khuôn viên nhà thờ để cộng đoàn tín hữu xưng thú tội lỗi và lãnh nhận ơn tha thứ của Thiên Chúa. Buổi tĩnh tâm khép lại bằng thánh lễ tạ ơn cùng với việc lãnh nhận phép lành toàn xá.

Buổi chiều cùng ngày, quý cha đã đến địa điểm thứ hai là giáo xứ Đan Chàng, để tiếp tục chương trình tuần đại phúc Mùa Chay 2019, qua việc chia sẻ các đề tài  và ban bí tích giao hoà cho cộng đoàn trong giáo xứ và các giáo xứ lân cận thuộc hạt Đông Hưng Yên. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Đoàn ĐPMC2019

Thêm hình ảnh

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm