Danh mục bài viết

Cập nhật 6/4/2019 - 21:34 - Lượt xem 1787

Tuần Đại phúc năm 2019: Ngày 06/04 - Giáo hạt Kiến Xương

Tuần Đại phúc Mùa Chay do Đức cha Phêrô khởi xướng tại Giáo phận Thái Bình đã bước sang ngày thứ Bốn với ngày tĩnh tâm dành cho cộng đoàn dân Chúa trong Giáo hạt Kiến Xương tại Giáo xứ Cao Mại và Truyền Tin trong ngày 06.04.2019.

Giáo phận Thái Bình

Mùa chay thánh đã dần bước sang tuần thứ V, phụng vụ liên tiếp kêu mời mỗi người chúng ta sám hối, để có thể xứng đáng đón nhận ơn cứu độ của Đức Kitô, đỉnh cao là cuộc khổ nạn và phục sinh của Ngài. Quả thực việc từ tỏ tội lỗi là điều rất cần thiết và không thể thiếu đối với mỗi người tín hữu, nhưng việc can đảm xưng thú lãnh nhận Bí tích Hòa Giải và quyết tâm sửa đổi cuộc sống thật không dễ dàng chút nào. Tuy nhiên, mỗi khi chúng ta can đảm dứt khoát với tội lỗi và những tính hư tật xấu, cánh cửa hạnh phúc sẽ mở lối cho mỗi người chúng ta. Nhờ đó chúng ta được sống thân mật với Chúa và liên đới với tha nhân. Với mong muốn anh chị em tín hữu có cơ hội được giao hòa với Chúa, có dịp thuận tiện để tạm gác lại những bề bộn của cuộc sống dành thời giờ ngồi bên Chúa Giêsu Thánh Thể, để hồi tâm xét mình, sốt sáng tham dự bích tích Hòa Giải và kết hiệp mật thiết với Chúa trong Thánh lễ, quý cha trong đoàn thực hiện tuần đại phúc đã đến với cộng đoàn dân Chúa Giáo hạt Kiến Xương tại Giáo xứ Cao Mại vào ban sáng và Giáo xứ Truyền Tin và ban chiều trong ngày 06.04.

Giáo phận Thái Bình

Bước đầu của việc sám hối đó là tấm lòng khiêm nhường, bởi khiêm nhường là mức độ sơ khởi của tình yêu, nghĩa là mỗi người trong chúng ta được mời gọi trở nên bé nhỏ trong bàn tay quan phòng của Thiên Chúa. Đây cũng là điểm mà quý cha, quý thầy trong đoàn thực hiện tuần đại phúc mời gọi cộng đoàn trước khi bước vào những giờ phút hồi tâm sám hối. Quý cha, quý thầy đã cùng với cộng đoàn đã sốt sáng xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để cộng đòa nhận biết những lỗi lầm của mình, mà thật lòng ăn năn quay về với Thiên Chúa là Cha.

Giáo phận Thái Bình

Cha tổng đại diện Phanxicô Assisi. Nguyễn Tiến Tám- Quản hạt Kiến Xương đã gợi ý cho cộng đoàn hiện diện tại hai giáo xứ Cao Mại và Truyền Tin những điều cần thiết để có thể nhìn nhận ra những lỗi lầm của mình đối với Chúa và đối với tha nhân, nhìn nhận ra Tình Yêu và Lòng Thương xót của Chúa - Đấng đến để kêu gọi người tội lỗi. Sau giờ chia sẻ tĩnh tâm, cộng đoàn đã sốt sáng tham dự giờ chầu Thánh Thể, lắng nghe Lời Chúa, lãnh nhận Bí Tích Hòa Giải. Tại hai Giáo xứ thuộc Giáo hạt Kiến Xương, quý cha đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn anh chị em trong Giáo hạt, cầu nguyện cho nhiều người biết chừa bỏ tội lỗi mình mà thực lòng ăn năn sám hối trở về cùng với Chúa. Chương trình tuần đại phúc sẽ được tiếp tục diễn ra trong ngày 08.04 dành cho anh chị em trong Giáo hạt Đông Hưng Yên tại Giáo xứ Cao Xá và Đan Chàng.

Giáo phận Thái Bình

 

Đoàn ĐPMC2019

Thêm hình ảnh

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm