Danh mục bài viết

Cập nhật 5/4/2019 - 21:40 - Lượt xem 1898

Tuần Đại phúc năm 2019: Ngày 05/04 - Giáo hạt Thái Thuỵ

Thứ Sáu - 05.04.2017, ngày thứ ba trong Tuần Đại Phúc, hôm nay đoàn đến với Giáo hạt Thái Thuỵ, tổ chức tại giáo xứ Xuân Hoà và giáo xứ Cam Châu.

Giáo phận Thái Bình

Buổi sáng của ngày đại phúc được tổ chức tại giáo xứ Xuân Hòa. Khi Đức cha và đoàn mục vụ đến với giáo xứ, cha xứ cùng bà con giáo dân giáo xứ đã nồng nhiệt chào đón. Như thường lệ, chương trình được khai mạc với việc đặt Mình Thánh Chúa cho cộng đoàn chầu. Sau đó, Đức cha Phêrô chia sẻ và giúp cộng đoàn xét mình xưng tội. Sau khi phần gợi ý xét mình của Đức cha, cộng đoàn hướng nhìn lên Chúa Giêsu Thánh Thể và cầu nguyện trong thinh lặng. Các toà giải tội đã đặt sẵn sàng và mọi người xếp hàng ngay ngắn, trật tự, trang nghiêm lên đón nhận Bí tích Hoà giải. Cao điểm của ngày tĩnh tâm và thống hối là thánh lễ tạ ơn. Cuối thánh lễ, Đức Cha đã ban phép lành với ơn toàn xá cho cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Buổi chiều, đoàn di chuyển đến giáo xứ Cam Châu để tiếp tục đem ơn tha thứ của Chúa đến cho cộng đoàn nơi đây. 

Đúng 14h30, chương trình được bắt đầu với tâm tình sốt sắng của toàn thể cộng đoàn trước Chúa Giêsu Thánh Thể. Qua bài giảng, Đức cha Phêrô giúp cộng đoàn hiểu được ý nghĩa của tuần đại phúc là đem tình thương của Thiên Chúa đến cho mọi người. Tuy nhiên, tình thương ấy cần có sự đáp trả của con người bằng sự ăn năn sám hối, quyết tâm chừa cải tội lỗi, quay trở về với Thiên Chúa. Sau đó, tất cả cộng đoàn cùng đến với Bí tích giải tội để lãnh nhận ơn giao hòa. Ngày đại phúc được kết thúc với Thánh Lễ tạ ơn do Đức cha giáo phận chủ sự. Cộng đoàn ra về sau ngày tĩnh tâm với một tâm hồn tươi mới nhẹ nhàng.

Điểm tiếp theo của chương trình đại phúc là Giáo hạt Kiến Xương tại Giáo xứ Đền Thánh Cao Mại và giáo Xứ Truyền Tin.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Đoàn ĐPMC2019

Thêm hình ảnh

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm