Danh mục bài viết

Cập nhật 4/4/2019 - 19:11 - Lượt xem 1433

Tuần Đại phúc năm 2019: Ngày 03/04 - Khai mạc tại Giáo hạt Tây Hưng Yên

Sáng 03.04.2019, Đức cha Phêrô và quý cha trong Đoàn thực hiện Tuần Đại phúc đã đến với anh chị em trong giáo hạt Tây Hưng Yên tại hai giáo xứ Hàm Tải và Vĩnh Phúc, mở đầu cho Tuần Đại phúc Mùa Chay trong toàn Giáo phận Thái Bình năm 2019.

Giáo phận Thái Bình

Trong ngày Đại phúc đầu tiên tại Giáo hạt Tây Hưng Yên có sự hiện của Đức cha Giáo phận, cha Đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên, quý Cha đang làm việc tại Toà Giám mục Thái Bình, quý cha giáo, quý Cha thuộc các Dòng tu đang phục vụ tại Giáo phận Thái Bình và đông đảo anh chị em giáo dân trong Giáo hạt Tây Hưng Yên. Tuần Đại phúc do Đức cha Phêrô khởi xướng với mục đích giúp cộng đoàn dân Chúa có được cơ hội thuận tiện sám hối và trở về giao hoà cùng Thiên Chúa là Cha, gắn kết lại tình anh em trong cùng một đại gia đình Hội Thánh để sống trong tình yêu thương của Thiên Chúa. Bởi, mùa Chay là mùa ăn năn sám hối, là thời gian trở về để nhìn lại chính mình với biết bao lẫm lỗi, thiếu sót với Chúa và tha nhân. Mùa Chay cũng hướng các tín hữu đến những giá trị đích thực của sự hoán cải, để chuẩn bị đón nhận những hồng ân cao cả và thiêng thánh mà Đức Giêsu muốn trao tặng.

Giáo phận Thái Bình

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã dành thời gian gặp gỡ quý cha trong đoàn hoà giải, ngài mời gọi các cha thực hiện lòng thương xót của Thiên Chúa, chính Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót luôn tha thứ mọi lỗi lầm cho con cái của Ngài, còn các linh mục trong sứ vụ được Chúa trao cho, chỉ là phương tiện để cho Thiên Chúa thực hiện lòng từ ái của Ngài. Đức cha Phêrô cũng gặp gỡ cộng đoàn dân Chúa trong giáo hạt Tây Hưng Yên trong buổi sáng tại Giáo xứ Hàm Tải và buổi chiều cùng ngày tại Giáo xứ Vĩnh Phúc. Sau những giây phút lắng nghe Đức cha Giáo phận chia sẻ những đề tài giúp anh chị em giáo hữu xét duyệt lại đời sống, cộng đoàn đã cùng nhau sốt sắng tham dự giờ Chầu Thánh Thể. Hồng ân lớn lao nhất mà cộng đoàn dân Chúa trong Giáo hạt Tây Hưng Yên đón nhận được trong ngày hôm nay đó chính là được giao hòa với Chúa và cùng được tham dự bàn tiệc thánh chia sẻ Lời Chúa và Mình Máu Đức Kitô. 

Chương trình Tuần Đại phúc Mùa Chay năm 2019 tại Giáo phận Thái Bình trải rộng trên hai miền Thái Bình và Hưng Yên sẽ còn được tiếp diễn trong ngày mai (04.04.2019) tại Giáo xứ Tân Mỹ vào ban sáng và tại Giáo xứ An Lập vào ban chiều.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

 

Đoàn ĐPMC2019

Thêm hình ảnh

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm