Danh mục bài viết

Cập nhật 30/3/2019 - 8:36 - Lượt xem 1338

Thánh lễ An táng Sơ Maria Chu Thị Ngân

Lúc 14 giờ ngày 29/03/2019, tại Nhà mẹ Dòng nữ Đa Minh Thái Bình, Thánh lễ An táng Sơ Maria Chu Thị Ngân OP được cử hành trọng thể. Chủ tế Thánh lễ là Cha J.B Nguyễn Sơn Hải, quý cha giáo phận và quý cha Dòng Đa Minh đồng tế, cùng với Chị em trong Hội dòng và đông đảo ân - thân nhân tham dự cầu nguyện cho Sơ Maria, cùng với Sơ tham dự Thánh lễ cuối cùng trong cuộc đời dương thế của Sơ.

Giáo phận Thái Bình

Vào khoảng 11g00, trời đang quang đãng bỗng ầm ầm kéo cơn và đổ mưa xối xả, chị em trong Dòng ai cũng ái ngại vì không biết Lễ an táng cho người chị của mình sẽ thế nào? Nhưng chỉ sau ít phút mưa tạnh và trời quang sáng. Có lẽ, trời cũng muốn chia giọt buồn cùng Chị em Dòng nữ Đa Minh Thái Bình, với những người thân trong gia đình và với những người yêu mến Sơ Maria. Tưởng rằng trời mưa sẽ khiến cho sự hiện diện của cộng đoàn thưa giảm, nhưng với lòng yêu mến dành cho Sơ, bà con giáo dân thuộc Giáo xứ Phương Xá, Giáo họ Phương Quan và các giáo xứ giáo họ liên quan vẫn tấp nập trẩy về khuôn viên của Dòng để kính viếng Sơ và dự lễ an táng, cầu nguyện cho Sơ.

Trong suốt những ngày tang lễ vừa qua, biết bao Hội đoàn và cá nhân từ các Giáo xứ, Giáo Họ, các tương quan trong gia đình linh tông, các cấp chính quyền địa phương đến thân bằng bạn hữu, đã đến thắp nén hương, nói lời từ biệt và cầu nguyện cho Sơ. Đến với Sơ ai cũng tỏ lòng thương nhớ và có những tâm tình rất riêng. 

Giáo phận Thái Bình

Vào lúc 13g00, chị em Hội Dòng Nữ Đa Minh Thái Bình đã long trọng làm nghi thức từ biệt Sơ. Chị em trong toàn Dòng đứng quanh linh cữu của Sơ, và Sơ Maria Ngô Thị Hạnh, Phụ tá Bề trên Tổng quyền đã thay lời cho chị em trong Dòng, bày tỏ tâm tình biết ơn và thương nhớ Sơ. Cám ơn Sơ vì tấm gương đời dâng hiến mà Sơ đã để lại cho chị em và cũng xin lỗi Sơ về những thiếu sót không thể tránh khỏi khi chị em sống và làm việc với nhau. Sau lời từ biệt, chị em trong Dòng đi quanh linh cữu, ngắm chào Sơ lần cuối. Tiếp đó là nghi thức dập mạch và Thánh lễ an táng.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 14g00, Thánh lễ an táng do Cha J.B Nguyễn Sơn Hải chủ tế. Đồng tế với Cha còn có quý Cha trong và ngoài Giáo phận. Trong bài giảng lễ, Cha Pet. Vũ Khắc Năng – người gọi Sơ là Cô, đã chia sẻ với cộng đoàn về những kinh nghiệm cá nhân về Sơ. Những chia sẻ như làm sống lại cho người đang hiện diện những hình ảnh, những tâm tình, những hy sinh, cố gắng trong suốt cuộc đời mà Sơ đã làm vì lòng mến Chúa, một mực vì ích chung. Đây cũng là những cảm nhận của bà con trong Giáo xứ Phương Xá và của những ai từng quen biết hay từng sống cùng cộng đoàn với Sơ.

Giáo phận Thái Bình

Sau Thánh lễ, nghi thức tiễn biệt do Cha nguyên chánh xứ Cát Đàm - Giuse Lý Văn Thưởng OP, cũng là người anh em trong Dòng cử hành. Tiếp đó thi hài của Sơ đã được di chuyển tới Vườn Thánh của Hội Dòng thuộc xóm 8, xã Đông Hòa, Tp. Thái Bình. Cùng Sơ đi những bước cuối cùng ra nơi an nghỉ gồm chị em trong Dòng, quý thân nhân và đông đảo bà con giáo dân.

Tin vào lời Chúa đã hứa “Thầy ở đâu thì anh cũng ở đó” (Ga 14,3),suốt cả cuộc đời Sơ đã gắn bó với Chúa, thì nay cầu mong Sơ cũng được vào Thiên đàng vào hưởng nhan thánh Chúa muôn đời.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Nt. Maria Đỗ Thị Dung OP.


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm