Danh mục bài viết

Cập nhật 24/3/2019 - 15:58 - Lượt xem 1623

Giáo xứ Hạ Lễ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay mặt giáo phận

Giáo xứ Hạ Lễ thay mặt giáo phận chầu Chúa Giêsu Thánh Thể vào Chúa nhật III Mùa Chay (24/03/2019).

Giáo phận Thái Bình

Về Giáo xứ Hạ Lễ Năm nay trong tuần chầu lượt, ai cũng thấy được tinh thần phấn khởi của Giáo dân nơi đây, bởi vì đây là tuần chầu lượt đầu tiên giáo xứ có cha xứ ở tại giáo xứ sau 67 năm. Thật vật, cách đây không lâu trong buổi tĩnh tâm đầu tháng 1 năm 2019 tại nhà chung Giáo phận, Đức cha Phêrô đã trao văn thư bổ nhiệm cha Phêrô Chu Duy Mạc về làm Quản Nhiệm giáo xứ. Sau khi về nhiệm sở, cha xứ đã bắt tay vào việc, lo cho đoàn chiên của mình bằng những công việc rất cụ thể. Trước tuần chầu lượt cha đã mời quý cha trong hạt về chia sẻ và giải tội cho giáo dân nơi đây. Cùng với việc chuẩn bị về phần thiêng liêng, cha còn sắp xếp lo liệu để cho tuần chầu được thêm sốt sáng, cha liên hệ với bà con giáo dân đồng hương miền nam hành hương về quê nhà tham dự tuần chầu lượt.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 9h00 đoàn đồng tế tiến bước từ Ngôi nhà chung giáo xứ ra Thánh đường trong tiếng nhạc kèn của 2 Giáo xứ Nam Biên và Giáo xứ Đan Tràng. Về Tham dự Thánh lễ chính tiệc hôm nay có đông đảo quý cha trong và ngoài giáo phận. Mở đầu Thánh lễ, cha hạt trưởng Giáo hạt Đông Hưng Yên - Cha Phêrô Đinh Văn Hùng đã có lời chào quý cha, quý cộng đoàn. Hiệp với quý cha đồng tế, cha chủ tế cũng có đôi lời chúc mừng giáo xứ trong dịp tuần chầu lượt. 

Giáo phận Thái Bình

Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ hôm nay là Cha Giuse Phạm Văn Thiện – Đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên đã khái quát cho mọi người hiểu thêm về mầu nhiệm Chúa Ki-tô tử nạn và phục sinh, Đấng mà tất cả Giáo Hội đang chuẩn bị tâm hồn đón mừng kỷ niệm biến cố trọng đại này. Qua đó cha hướng cho mọi người thấy được sự cần thiết của việc ăn năn trở lại, và đặc biệt trong mùa Chay Thánh này mọi người hãy trở về với Cha nhân lành – là Đấng giàu lòng thương xót.

Kết thúc Thánh lễ ông chủ tịch HĐMV giáo xứ có đôi lời tri ân quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý cộng đoàn. 

Giáo phận Thái Bình

Truyền thông Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm