Danh mục bài viết

Cập nhật 17/3/2019 - 18:5 - Lượt xem 1642

Giáo Xứ Giáo Nghĩa Thay Giáo Phận Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể

Chúa Nhật II Mùa Chay (ngày 17/3/2019), Giáo xứ Giáo Nghĩa hân hạnh được chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Thời tiết những ngày mùa xuân ẩm ướt, mưa phùn kéo dài, tuy nhiên vì lòng yêu mến Chúa nên đã có đông đảo bà con tín hữu gần xa đến hiệp thông cầu cho giáo xứ và giáo phận. Niềm vui của cộng đoàn Giáo Nghiã được nhân lên, khi ngày hồng phúc của cộng đoàn được kính đón cha Phanxico Atsisi Nguyễn Tiến Tám – Tổng đại diện giáo phận, quý đức ông, quý cha trong giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ chính tiệc là tâm điểm của Tuần Chầu được cử hành vào lúc 9g00 ngày Chúa Nhật. Những lời đầu thánh lễ cha Tổng đại diện (chủ tế) đã hướng cộng đoàn hãy có tâm tình tạ ơn vì Chúa thương ban cho nhân loại Thánh Thể, là bí tích của tình yêu thương, của suối nguồn ân sủng. Đồng thời cha Tổng đại diện cũng thay mặt  cho quý cha hiện diện chúc mừng cha xứ và bà con tín hữu Giáo Nghĩa, trong những năm qua, dưới sự dẫn dắt của Cha xứ Đaminh,  cộng đoàn giáo xứ luôn giữ được tinh thần sốt sáng, diện mạo giáo xứ luôn được đổi thay bề trong bề ngoài, các hội đoàn y phục khá đẹp đều, và anh chị em tham gia các sinh hoạt của gia đình giáo xứ rất sốt sáng, nhiệt tình…

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, khởi đi từ bài Phúc Âm ngày lễ hôm nay, kể về việc Chúa Giêsu Biến hình trên núi Tabore, Cha Giuse Mai Văn Hoàn (SDD) đã gợi lên cho cộng đoàn tinh thần luôn luôn biến đổi đời mình, từ xấu thành tốt, từ chỗ khô khan với đạo Chúa, thành người sốt sáng chăm chỉ. Cha Giuse đã lấy ví dụ từ những tấm gương được Chúa Giêsu biến đổi, từ một tội nhân thành một thánh nhân, như : Thánh Augutinô, Thánh Madalêna, Thánh Têrêsa…

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, ông chủ  tịch hội đồng giáo xứ Giáo Nghĩa thay lời cho cộng đoàn hiện diện cảm ơn quý cha và quý khách.

Mỗi người về với ngày hồng phúc trong tuần chầu lượt của giáo xứ Giáo Nghĩa đã kín múc được nhiều ơn lành từ bàn tiệc lời Chúa và bàn tiệc Thánh Thể, như những món ăn cao lương mỹ vị từ trời, giúp cho con người sống thêm hạnh phúc đời này, và có cơ hội được hạnh phúc nước trời mai sau.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm