Danh mục bài viết

Cập nhật 14/3/2019 - 21:50 - Lượt xem 2384

Đức Giám mục giáo phận huấn đức tại ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức

Mỹ Đức (14/3/2019) _ Trong buổi huấn đức tại Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức vào chiều tối ngày 14.3.2019, Đức cha Giáo phận đã chia sẻ với quý thầy hai đề tài liên quan đến truyền giáo và mùa Chay thánh.

Giáo phận Thái Bình

Sau những thông tin về công cuộc truyền giáo đã được phát động từ vài năm nay trong Giáo phận, Đức cha đúc rút và nhắn nhủ anh em chủng sinh nhớ lại lệnh truyền truyền giáo của Đức Giê-su. Đức cha nói rằng: Công cuộc cứu chuộc Chúa đã hoàn thành, nhưng ơn cứu độ vẫn chưa đến được với nhiều người, vì họ chưa biết hoặc chưa đón nhận. Đi tu là để cộng tác với Đức Giê-su trong việc cứu rỗi các linh hồn. Vậy nên nhiệm vụ của linh mục, tu sĩ, chủng sinh là phải làm cho mọi người hiểu biết được ý nghĩa và mục đích của truyền giáo; giúp họ hưởng nhờ được ơn cứu độ Chúa tặng ban. 

Riêng đối với anh em chủng sinh, Đức cha khích lệ ngay từ bây giờ cần phải cố gắng hun đúc và nuôi dưỡng lửa truyền giáo, đặc biệt là bằng việc chuyên chăm cầu nguyện hướng đến các linh hồn Chúa giao, để họ có được sự sống đời đời như ý muốn của Cha Trên Trời.

Giáo phận Thái Bình

Tiếp đến, khởi đi từ việc tổ chức sinh hoạt mùa Chay, Tuần Thánh và Phục sinh cách đơn sơ và bề ngoài ở nhiều nơi trong Giáo phận, Đức cha mời gọi những người đi tu hãy bước vào cuộc khổ nạn và phục sinh của Chúa cách thiêng liêng thánh thiện hơn, nhất là trong cung cách sống. Những đòn roi, gai nhọn, thánh giá khổ đau và tủi nhục Chúa đã nhận chịu, đã trải qua cách nay hơn hai ngàn năm rồi. Giờ không cần khóc thương Chúa nữa. Điều cần thiết và quan trọng là làm cho chén đắng của Chúa có ý nghĩa, có giá trị đối với những người Chúa yêu thương những vẫn đang chối từ Ngài, chối từ quà tặng ơn cứu rỗi của Ngài. 

Bao lâu con người còn ở trong sự xấu sự dữ, còn thờ ơ chối từ quà tặng tình yêu của Chúa, thì bấy lâu Chúa còn đau khổ. Vậy nên một trong những việc cần thiết phải làm trong mùa Chay này là giúp cho mọi người thành tâm sám hối, đến với bí tích Giao hòa, để được nên trong sạch, để được lãnh nhận sự sống dồi dào từ nơi Chúa.

ĐCV Thánh Tâm Mỹ Đức


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm