Danh mục bài viết

Cập nhật 10/3/2019 - 8:59 - Lượt xem 2573

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski thăm Hội Dòng nữ Đaminh Thái Bình

Như đã đưa tin, trong chuyến thăm Giáo phận Thái Bình từ ngày 2/3/2019, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski sẽ đi thăm mục vụ tại một số cơ sở trong hai ngày 03 – 04/03/2019, trong đó có Hội dòng nữ Đaminh Thái Bình. Chính vì thế, 4 giờ 00 chiều thứ hai 04/03/2019, Hội dòng nữ Đaminh Thái Bình đã được vinh dự đón tiếp Ngài.

Giáo phận Thái Bình

Cùng đi với Đức TGM Marek Zalewski có cha Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn giáo phận Thái Bình, quý cha và quý thầy tháp từng. Đón nhận vòng hoa trong niềm vui của cộng đoàn, Đức TGM Marek Zalewski, Đức Cha Phê-rô và cộng đoàn đã viếng thăm nguyện đường của Hội dòng. Sau khi hát bài viếng Thánh Thể, Sơ Bề trên tổng quyền Maria Nguyễn Thị Kim Sen thay lời cho các chị em trong Hội dòng hân hoan chào mừng Đức Tổng MarekZalewski, Vị Đại Diện Tòa Thánh và xin Đức Tổng cũng chuyển lời đến Đức Thánh Cha lòng tôn kính, tri ân và vâng phục của các chị em trong Hội dòng. Đồng thời, xin Đức Tổng ban lời huấn dụ cho cộng đoàn.

Đáp từ, Đức Tổng Giám Mục Marek Zalewski nói lên niềm vui gặp gỡ chị em trong Ngôi Nhà Nguyện ấm cúng và thánh thiêng của Hội dòng. Ngài cám ơn các chị em đã mời ngài đến thăm Hội dòng, cám ơn cuộc đón tiếp rất dễ thương của chị em, được thể hiện trên khuôn mặt tràn đầy niềm vui của những người dâng hiến cho Thiên Chúa. 

Giáo phận Thái Bình

Tại phòng hội của Hội dòng, Đức TGM Marek Zalewski gặp gỡ chung các chị em, và lắng nghe Sơ Maria Nguyễn Thị Kim Sen trình bày sơ lược về lịch sử và hoạt động của Dòng. Trong bài phát biểu sau đó, Đức Tổng bày tỏ niềm vui mừng khi nhận thấy sức sống của Giáo hội nói chung và của Dòng Đaminh nói riêng trên Đất Việt.

Vì hành trình Đức TGM Marek Zalewski còn phải đến thăm mục vụ tại Đại Chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức trong buổi tối nay, nên thay lời cho chị em trong Hội dòng, Sơ Maria Nguyễn Thị Kim Sen đã bày tỏ lòng biết ơn tới Đức Tổng Giám Mục, Đức cha Phê-rô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn giáo phận đã đến thăm và cầu nguyện cho Hội dòng. Đúng 5 giờ chiều, cộng đoàn tiễn biệt ngài trong sự lưu luyến và biết ơn. 

Giáo phận Thái Bình

Cuộc hội kiến với vị Đại diện Tòa thánh hôm nay, cho chúng ta thấy rõ hơn mối quan tâm của Đức Thánh Cha Phanxicô dành cho Giáo Hội Việt Nam, cho Giáo Phận Thái Bình và cách riêng cho Dòng nữ Đaminh Thái Bình. Chắc chắn qua các cuộc viếng thăm, Đức TGM Marek Zalewskicó cơ hội hiểu rõ hơn tình hình Giáo hội Việt Nam, lịch sử và hoạt động của Hội dòng chúng ta, những thuận lợi và khó khăn trong công cuộc Loan Báo Tin Mừng của mỗi địa phương. Và tất cả chúng ta, ngày càng nghiệm thấy mình gắn bó và hiệp thông hơn với Giáo hội toàn cầu.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Bài viết: M.Luca Lê Thị Thu Trang, OP

Ảnh: BTT GPTB

 
 

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm