Danh mục bài viết

Cập nhật 7/3/2019 - 6:11 - Lượt xem 1688

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski thăm Bệnh viện Phong - Da liễu Văn Môn

WGPTB - Chiều ngày 03.03.2019, Vị đại diện không thường trú của Tòa Thánh tại Việt Nam - Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski và phái đoàn tháp tùng đã có chuyến viếng thăm Giáo họ Đông Thọ và các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Phong - Da liễu Văn Môn Thái Bình.

Giáo phận Thái Bình

Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski được Đức Thánh Cha Phanxicô bổ nhiệm làm Đại diện không thường trú tại Việt Nam từ năm 2018. Dù bận mải trong vai trò Sứ thần Tòa Thánh tại Singapore kiêm Đại diện không thường trú tại Việt Nam nhưng Ngài vẫn ưu ái dành thời gian để ghé thăm mảnh đất hình chữ S và dành những tình cảm đặc biệt dành cho con người nơi đây. Dấu chân vị mục tử đã sải bước trên nhiều cánh đồng từ Bắc chí Nam, và hôm nay Đức Tổng hiện diện tại Giáo phận Thái Bình, hòa cùng một nhịp đập con tim với mọi thành phần trong giáo phận. Ngài đã hiện trong thánh lễ tạ ơn trong ngày giáo phận mừng công công trình Trung tâm Hướng nghiệp Lòng Thương Xót Chúa và trong buổi chiều cùng ngày, Đức Tổng đã cùng với phái đoàn tháp tùng tới thăm Bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn, Ngài đã có cuộc nói chuyện, dành những tình cảm đặc biệt đối với những anh chị em đang sống chung với bệnh Phong trong Đại Gia đình Văn Môn, Đức Tổng cũng đã gặp gỡ anh chị em giáo dân trong Giáo họ Đông Thọ sinh sống xung quanh bệnh viện. 

Giáo phận Thái Bình

Buổi gặp gỡ diễn ra lức 16h00 tại ngôi thánh đường giáo họ Đông Thọ - nơi những thành viên trong khu vực Bệnh viện Phong – Da liễu Văn Môn (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, Thái Bình) thường sinh hoạt đức tin. Nghe tin Vị đại diện của Tòa Thánh ghé thăm cộng đoàn nơi đây, anh chị em giáo dân và các bệnh nhân trong bệnh viện đã nóng lòng chờ đón từ rất lâu, bởi lẽ mỗi một sự thăm viếng là một niềm động viên an ủi lớn lao dành cho quý cụ, ông bà và anh chị em ở đây. Đến thăm các bệnh nhân phong tại Văn Môn, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski đã không kìm nén nổi cảm xúc khi gặp gỡ những anh chị em mang trên mình những vết thương, những sự đau đớn của bệnh phong, ngài đã dành cho họ những lời động viên chân tình, những cử chỉ yêu thương và đặc biệt gửi tới cộng đoàn hiện diện, cách riêng các bệnh nhân phong Phép lành cùng lời chào thăm của Đức Thánh Cha Phanxicô. Với sự gần gũi yêu thương của quý Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski cộng thêm lòng mến khách của các bệnh nhân đã làm cho bầu khí của buổi gặp gỡ thêm chan hòa niềm vui, góp phần nào xoa dịu nỗi đau, sự cô đơn của họ trong hoàn cảnh phải đối phó với bệnh tật. Ngày nay, các bệnh nhân đã được sống trong tình thương và sự chăm sóc của quý cha, quý tu sĩ và các bác sĩ, y tá của bệnh viện nhưng vẫn còn đó những “vết tích” để lại trên cơ thể họ, vẫn còn đó những hiểu lầm nghi kị cần tới bàn tay, nụ cười của mỗi người chúng ta để đem tới cho họ niềm vui, niềm động viên khích lệ giúp cho họ và cho bản thân mỗi người chúng ta tìm ra ý nghĩa của đời bởi “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”. 

Giáo phận Thái Bình

“...Xin dùng con theo ý của Ngài, làm tay chân cho người què cụt, cùng làm tai cho người bị điếc. Xin dùng con theo ý của Ngài, làm đôi mắt cho người bị mù, làm tiếng kêu cho người bị oan...Xin gửi con đi tới mọi miền, để đem cơm cho người nghèo hèn, và tặng nước cho người còn khát. Xin gửi con vào khắp muôn nhà, tặng thuốc thang cho người bệnh tật, tặng chiếu chăn co người lạnh co”.Xin được mượn lời bài hát “Chính Chúa chọn con” để nói lên tâm tình cuộc viếng thăm của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski dành cho những bệnh nhân phong Văn Môn. Có lẽ những ấn tượng về sự gần gũi thân mật, sự quan tâm ân cần của vị Đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam sẽ vẫn còn in đậm trong tâm trí mọi thành viên trong Đại gia đình Văn Môn bởi qua những cử chỉ ấy mỗi người thấy được đôi nét phác họa sự hiện diện của dung mạo Chúa Giêsu, Thiên Chúa của người nghèo, người phong cùi. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Mai Nhất _ Phạm Hướng _ Phạm Thiềm

Xem thêm hình ảnh

 


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm