Danh mục bài viết

Cập nhật 27/2/2019 - 8:31 - Lượt xem 1045

Giáo xứ Đồng Quan chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay giáo phận

Chúa nhật ngày 24/2/2019, Giáo xứ Đồng Quan hân hạnh được Chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thay cho giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Khởi đi từ một lòng mến Chúa cách sâu sắc, một sáng kiến rất mới mẻ nơi giáo xứ Đồng Quan trong tuần chầu đầu tiên của cha xứ Luca Nguyễn Văn Định, giáo xứ đã chầu trọn một tuần theo lịch được cha xứ và hội đồng giáo xứ đã sắp xếp: vào mỗi buổi tối, cộng đoàn chầu một giờ, sau đó là thánh lễ. Trong giờ chầu của mỗi ngày, cộng đoàn Đồng Quan vinh dự được đón các cha khách về với giáo xứ, các ngài ngồi tòa ban Bí tích Hòa giải, sau đó các ngài dâng lễ, chia sẻ Lời Chúa cho cộng đoàn. Theo lịch tuần chầu của giáo xứ, mỗi ngày trong tuần được phân công cho một đơn vị một giáo họ trong xứ phục vụ thánh lễ. 

Đỉnh cao của Tuần Chầu là thánh lễ Chính tiệc ngày Chúa nhật 24/2/2019, do cha Phanxico - Atsisi  Nguyễn Tiến Tám - Quản hạt giáo hạt Kiến Xương, cũng là cha Tổng Đại Diện giáo phận Chủ tế. Cùng hiệp dâng lễ với cha chủ tế có sự hiện diện của cha quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý cha quê hương. Bên cạnh đó, có sự hiện diện của quý thầy, quý  dì, quý bà con tín hữu trong xứ, quý ban hội đồng,… đến từ giáo xứ An Lập, và hàng ngàn tín hữu trong xứ và liên quý xứ tới thông công cầu cho giáo xứ và giáo phận.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ cha: Tổng Đại Diện giáo phận, đã chia sẻ cho cộng đoàn hiểu được cách sâu sắc hơn  bài Tin Mừng Chúa Nhật 7 thường niên (x.Lc 6,27-38) kể về Chúa Giêsu dạy các môn đệ: hãy có lòng yêu thương, lòng bác ái, lòng tha thứ cho kẻ làm hại mình, cho kẻ thù của mình. Từ những ví dụ của tình yêu lứa đôi, tình yêu vị kỷ của đời thường, cha TĐD đã dẫn dắt và nâng cộng đoàn lên một tình yêu vị tha, tình yêu không biên giới, đó là tình yêu của Thiên Chúa đã dạy cho con người: Bài Phúc âm hôm nay Chúa Giêsu dạy chúng  ta phải yêu kẻ thù, cầu nguyện cho kẻ làm hại mình,chúng ta thấy đó là việc khó, nhưng chúng ta cầu nguyện xin ơn Chúa. Tôi dám chắc rằng Chúa sẽ ban ơn cho chúng ta đủ sức để làm việc đó. Khi chúng ta thực hành như vậy, chúng ta được bình an, yên lành trong cuộc sống... Vậy xin anh chị em cố gắng mà tha thứ cho nhau nhé, đừng có giận gét nhau, thì anh chị em là người có phúc... 

Trước khi cộng đoàn nhận phép lành cuối lễ, ông chủ tịch HĐGX Đồng Quan đã thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ, có lời cảm ơn quý cha và cộng đoàn hiện diện.

Tuần chầu của giáo xứ Đồng Quan đã để lại cho mỗi người hiểu được tình yêu bao la, tình yêu vô biên của Thiên Chúa dành con người mọi thời, nơi Bí Tích Thánh Thể, đồng thời, Chúa cũng dạy cho con người một bài học yêu thương. bài học của một nhân văn cao thượng, bài học từ trời, đó là nét độc đáo và nét đẹp nhất giáo lý Công Giáo của đạo Chúa Kitô.

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm