Danh mục bài viết

Cập nhật 10/2/2019 - 17:6 - Lượt xem 2041

Giáo xứ Danh Giáo: Tuần chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận

Hôm nay, ngày 10/02/2019, trong không khí vui mừng của những ngày đầu xuân mới, Giáo xứ Danh Giáo long trọng tổ chức tuần chầu lượt thay mặt Giáo phận vào Chúa nhật thứ V Thường niên.

Giáo phận Thái Bình

Dù bận mải với những công việc của ngày tết, nhưng cộng đoàn giáo xứ Danh Giáo cũng hết sức quan tâm và tích cực trọng việc chuẩn bị tuần chầu lượt của giáo xứ thay mặt giáo phận vào Chúa nhật thứ V Thường niên. Điều này được thể hiện qua việc khuôn viên giáo xứ được trang trí và quét dọn sạch sẽ, các tạm được dựng chuẩn bị cho việc cung nghinh Thánh Thể. 

Giáo phận Thái Bình

Lúc 16g00 chiều thứ Bảy (09.02.2019), Giáo xứ đã có cuộc rước kiệu tượng Đức Mẹ chung quanh Thánh đường. Thánh lễ khai mạc tuần chầu do cha tổng đại diện Fx. Nguyễn Tiến Tám chủ tế. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo hạt, cha quản xứ và đông đảo cộng đoàn giáo dân tham dự được diễn ra một cách long trọng. Sau Thánh lễ, mọi thành phần Dân Chúa cung nghinh Thánh Thể qua các nhà tạm.

Giáo phận Thái Bình

Đỉnh cao của tuần chầu là thánh lễ chính tiệc được cử hành một cách long trọng vào hồi 9g00 Chúa Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019. Trước thánh lễ, các hội đoàn xếp hàng đón đoàn đồng tế từ nhà chung giáo xứ ra Thánh Đường. Cuộc đón rước được diễn ra trong âm vang dòn dã của tiếng trống, tiếng kèn.

Chủ tế thánh lễ hôm nay là cha Tôma Aquinô Đoàn Xuân Thoả. Đồng tế với ngài có quý cha trong và ngoài giáo phận, cùng với sự hiệp thông của quý nam tu sĩ và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa. Mở đầu thánh lễ, cha chủ tế ngài đã chào chúc cộng đoàn nhân dịp đầu năm mới.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse Đinh Khắc Vịnh, OP đã nói lên ý nghĩa của ba bài đọc Lời Chúa hôm nay.Bài Tin mừng hôm nay cho thấy Đức Giêsu đã ngồi trên thuyền của Simon mà rao gảng Tin mừng cho dân chúng, và sau đó đã cho Simon đánh bắt được một mẻ cá lạ lùng. Trước phép lạ này, Simon đã tuyên xưng đức tin và đã bỏ mọi sự mà đi theo Người.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn Giáo xứ đã có lời tri ân quý cha, quý tu sĩ và cộng đoàn.

Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong hân hoan, nhưng đồng thời cũng nhìn lại chính mình để biết sống khiêm nhu, hiền hậu như Chúa Giêsu đã dạy. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Gx Danh Giáo


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm