Danh mục bài viết

Cập nhật 1/2/2019 - 15:22 - Lượt xem 2974

Giáo Họ Khuông Phù (Nứa) mừng lễ kính thánh Tô-ma A-quy-nô Quan Thầy

Chiều Thứ Hai ngày 28 tháng 01 năm 2019 (23 Tết) Giáo họ Nứa thuộc Giáo Xứ Hà Xá hân hoan mừng Lễ kính Thánh Tô-ma A-quy-nô Quan Thầy.

Giáo phận Thái Bình

Khuông Phù (Nứa) là một Giáo họ đặc biệt, được đón nhận Tin Mừng vào đầu thế kỷ XX và được thành lập vào năm 1889. Giáo họ nhận Thánh Tô-ma A-quy-nô làm Bổn Mạng, với số Giáo dân khiêm tốn là 13 nhân danh và khó khăn về cơ sở vật chất, nhất là nơi cầu nguyện vì Nhà thờ cũ đã xuống cấp trầm trọng. Dưới sự hướng dẫn của cha xứ Giuse Nguyễn Thuân, cùng sự cộng tác của quý ân thân nhân, cộng đoàn quyết định hạ giải nhà thờ và xây dựng mới với niềm tin yêu hi vọng nhưng cũng gặp muôn vàn khó khăn. Đến nay công trình đã cơ bản hoàn thành phần thô cũng đúng vào dịp mừng lễ Quan Thầy.

Thánh Lễ được cử hành vào lúc 16h00’ ngày 28 tháng 01 do cha Giuse Bùi Ngọc Lành, MF – Quản Nhiệm Giáo Xứ Thụy Lôi chủ tế. Mở đầu Thánh Lễ cha chủ tế mời gọi cộng đoàn tiếp tục hiệp thông và cầu nguyện cho Giáo họ Nứa trong ngày mừng lễ quan thầy hôm nay. Trong bài chia sẻ lời Chúa cha Giuse Mai Văn Duẩn – Chánh Xứ Duyên Lãng đã phác họa lại đôi nét về cuộc đời của Thánh nhân, qua đó cha cũng kêu gọi cộng đoàn biết noi gương bắt chước đời sống của Thánh nhân để loan truyền lời Chúa đến cho mọi người nhất là những người chưa biết Chúa, đặc biệt là số ít bà con Giáo dân Giáo họ Nứa sống giữa một vùng truyền Giáo rộng lớn.

Trước khi lãnh nhận phép lành Thánh lễ cha xứ Giuse Nguyễn Thuân đại diện cộng đoàn bày tỏ tâm tình tri ân tới quý cha, quý chức, quý HĐMV, quý khách, ban kim nhạc Giáo họ Tống Xuyên và quý cộng đoàn, cha mời gọi mọi người tiếp tục cầu nguyện và thương cộng đoàn Giáo họ Nứa để cho công trình xây dựng Thánh Đường Giáo họ sớm được hoàn thành như một minh chứng và biểu lộ đời sống Đức Tin sống động giữa xã hội nhiều thách đố hôm nay.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

BTT Gíao hạt Đông Hưng

 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm