Danh mục bài viết

Cập nhật 18/1/2019 - 15:52 - Lượt xem 3865

Các linh mục và tu sỹ Giáo miền Hưng Yên họp mặt tất niên

Sáng nay (thứ Năm, ngày 17/01/2019), dưới sự chủ tọa của Cha Giuse Phạm Văn Thiện – Đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên – các linh mục và tu sỹ miền Hưng Yên đã có buổi họp mặt tất niên tại Giáo xứ Ngọc Đồng để nhìn lại một năm đã qua và cầu bình an cho năm mới sắp tới.

 

Được biết, đây là năm thứ hai (kể từ ngày thuyên chuyển nhân sự) có sự quy tụ của đông đủ quý linh mục và tu sỹ nhân dịp tất niên như thế này. Đây thực sự là một cơ hội tốt để mọi thành phần dân Chúa trong giáo miền cùng cảm nhận những ân huệ Chúa ban trong suốt năm qua, phần để tạ ơn Thiên Chúa, phần để nhìn lại chính mình, để từ đó đưa ra những định hướng cho những hoạt động mục vụ trong tương lai.

Một điều đặc biệt đó là, trong lần hội ngộ lần này, có sự tham dự của khá đông các linh mục trẻ - những người vừa được bề trên giáo phận bổ nhiệm lên làm mục vụ tại Giáo miền Hưng Yên từ hồi đầu tháng 01/2019 vừa qua.

Mở đầu buổi gặp mặt, Cha Giuse – đại diện Đức Giám mục miền Hưng Yên - đưa ra những nhận định chung về những hoạt động trong giáo phận cũng như giáo miền trong suốt năm qua. Trước tiên, cha Giuse dâng lời cảm tạ Chúa thay cho toàn thể cộng đoàn, đồng thời, ngài cũng có lời cảm ơn quý cha, quý tu sỹ và cộng đoàn dân Chúa đã nhiệt tình cộng tác để sứ vụ loan báo Tin Mừng trên mảnh đất Hưng Yên được tiến triển cách tốt đẹp.

Nhân đây, cha Phêrô Đinh Văn Hùng – quản hạt Đông Hưng Yên – cũng nói lên những tâm tình của mình. Ngài đánh giá cao tinh thần truyền giáo của các linh mục và tu sỹ trong giáo miền. Theo cha Phêrô, nguyên sự hiện diện đầy trân quý của các ngài nơi mảnh đất này cũng phần nào nói lên tinh thần yêu mến Chúa và yêu mến Giáo Hội. Không những thế, nhìn chung, các linh mục và tu sỹ đều dùng hết khả năng Chúa ban để làm thăng tiến cộng đoàn cũng như xây dựng Giáo Hội thông qua việc củng cố các cơ sở vật chất tại các giáo xứ mỗi ngày thêm tốt đẹp.

Cũng theo cha Giuse – Đại diện Đức Giám mục – định hướng cho năm 2019 tới đây, giáo miền sẽ tiếp tục đầu tư cho việc huấn luyện Giáo lý viên, củng cố lại các lớp giáo lý, đồng thời kiện toàn việc dạy và học Giáo lý, đào tạo Huynh trưởng, Thiếu Nhi Thánh Thể…

Sau giờ hội thảo, quý cha và quý tu sỹ cùng tham dự giờ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể tại đền kính Thánh Tử đạo Phêrô Nguyễn Bá Tuần. Những giờ phút thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể thật là cần thiết đối với các linh mục, tu sỹ nơi miền truyền giáo, bởi tất cả đều ý thức rằng, để có thể nói về Chúa cho người khác, trước tiên cần phải ở bên Chúa để nghe Chúa nói. 

Xin dâng lên Chúa tiếng yêu ngọt ngào. Nguyện ghi nhớ Thánh ân Ngài trao. Nguyện theo chân Chúa đi qua. Đồi Ta-bo hay thập giá. Ôi tình yêu Chúa mênh mang trần đời. Tình yêu Chúa bao la trùng khơi. Thuyền hồn con mãi êm trôi. Hưởng Tình Yêu ôi tuyệt vời” 

Giờ chầu đã kết thúc tự bao giờ mà lời bài hát “Khúc cảm tạ” cứ còn vọng mãi nơi tâm hồn mỗi người tham dự. Vâng, chúng con nguyện xin trao gửi hiện tại và tương lai của chúng con vào tay Chúa. Xin Chúa thương chỉ dạy, dẫn đưa, để trong năm mới này, cũng như trong suốt cuộc đời của mỗi linh mục và tu sỹ chúng con sẽ mãi là “Khúc cảm tạ” dâng về Thiên Chúa tình yêu.

 

WHY


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm