Danh mục bài viết

Cập nhật 18/1/2019 - 11:5 - Lượt xem 3006

Sinh viên Công giáo TB-MN: Xuân yêu thương – Tết sum họp

Sinh viên Công giáo TB-MN: Xuân yêu thương – Tết sum họp

Giáo phận Thái Bình

“Xuân sang hoa tươi màu, đàn chim tung cánh chào.

Hương Xuân bay phương nào, từng cơn gió xôn xao.

Nghe tin Xuân về, dạt dào trong nắng ấm.

Ôi yêu thương vô ngần, Thiên Chúa là mùa Xuân”.

Thời gian của năm cũ đang dần khép lại để nhường chỗ cho một năm mới sắp đến, mỗi người trong chúng ta dù ở nơi đâu cũng vẫn sẽ cảm nhận được biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã thương ban xuống trên mỗi người chúng ta trong suốt một năm qua. Chúa Nhật I mùa Thường niên ngày 13/1/2019anh chị em nhóm Sinh viên Công giáo Thái Bình miền nam (SVCG TB-MN) đã quy tụvề Trụ Sở Thái Bình để hiệp dâng Thánh Lễ Tất Niên.

Trong ngày đặc biệt này anh chị em đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị và tiếp đón quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý ân nhân, quý anh chị cựu và hơn 80 anh chị em sinh viên.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 10h00 sáng, Thánh lễ được cử hành một cách trọng thể với sự hiện diện của Cha Leo Nguyễn Kim Lân, Cha Đaminh Phạm Bá Hàn, Cha Giuse  Nguyễn Huy Hoàng.

Trong ngày đặc biệt ý nghĩa này, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý ân nhân, quý anh chị cựucùng với 80 bạn sinh viênkhông những dâng lời tạ ơn Thiên Chúa  mà còn cầu xin Chúa tiếp tục ban những hồng ân khác trong năm mới cho nhóm SVCG TB-MN để các bạn trẻ ra đi phục vụ tông đồ cho Chúa. Cũng như lời chia sẻ, dặn dò của chatrong bài giảng: “Tạ ơn Chúa vì một năm qua với biết bao hồng ân mà Thiên Chúa đã tuôn đổ xuống trên mỗi người, đồng thời chúng ta nhìn nhận lại những lỗi lầm, thiếu sót để rồi xin Chúa ban ơn tha thứ, canh tân con người cũ của chúng ta để trong năm mới đang về, chúng ta cố gắng sống đẹp lòng Chúa hơn. Một năm qua chúng ta đã làm được nhiều việc, thành công có, thất bại cũng có, nhưng chúng ta tin tưởng rằng Chúa luôn luôn yêu thương và đồng hành với chúng ta trong mọi nẻo đường của cuộc sống”.

Ngay sau kết thúc thánh lễ, anh trưởng nhóm đại diện cho toàn thể anh chị em nhóm SVCG TB-MN gửilời chúc xuân vàcám ơntới quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý ân thân nhân, quý anh chị cựu cũng như toàn thể anh chị em sinh viênđang hiện diện trong thánh lễ hôm nay. 

Bữa cơm tất niên tràn đầy niềm vui không khí ngày tết, nụ cười xen lẫn với những giọt nước mắt ngày cuối xuân.

Giáo phận Thái Bình

Sau bữa cơm tất niên anh chị em lại quy tụ lại với nhau tham gia chương trình quay xổ số, chương trình diễn ra đầy hồi hộp và đầy sự mong đợi từ phía anh chị em sinh viên, không chỉ là những phần thưởng vật chất mà hơn hết đó là đem lại tiếng cười, niềm vui và gắn kết tình huynh đệ giữa anh chị em với nhau.

Nhìn lại một năm qua chúng con chỉ biết nói tạ ơn Thiên Chúa và cũng xin Ngài luôn đồng hành, hướng dẫn nhóm trong năm mới 2019 này để tất cả chúng ta đều có thể là muối men làm mặn cho đời. 

Nhóm chúng con cũng xin cám ơn quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, quý ân nhân đã luôn yêu thương, ưu ái, giúp đỡ và cầu nguyện cho nhóm trong suốt một năm qua. Chúng con cũng xin các ngài tiếp tục cầu nguyện và giúp đỡ nhóm trong thời gian tới, để chúng con là những con người hiện hữu hình ảnh của Chúa trong cuộc sống này. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria, Thánh cả Giuse và Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II quan thầy luôn đồng hành và nâng đỡ các ngài trong đời sống ơn gọi và sứ vụ của mình.

Giáo phận Thái Bình   

Giáo phận Thái Bình

Nhóm SVCG TB-MN


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm