Danh mục bài viết

Cập nhật 12/1/2019 - 15:45 - Lượt xem 3607

Giáo xứ Giáo Lạc: Thánh Lễ Tạ Ơn và Nghi Thức Nhậm Chức của Cha Quản Nhiệm Micae Maria Phạm Văn Tuân

WGPTB - Sáng Thứ Năm (10/1/2019), lúc 9 giờ, cộng đoàn Giáo xứ Giáo Lạc đã tham dự Thánh Lễ Tạ Ơn và Nghi Thức Nhậm Chức của Cha quản nhiệm Micae Maria Phạm Văn Tuân, CRM.

Giáo phận Thái Bình

Chủ tế Thánh lễ hôm nay là cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức. Cùng đến chia sẻ niềm vui và hiệp dâng Thánh lễ có sự hiện diện của quý cha trong giáo hạt Thái Thụy, quý tu sĩ, quý khách tôn giáo bạn và cộng đoàn tín hữu Giáo xứ Giáo Lạc.

Giáo phận Thái Bình

Ngay sau khi cha chủ tế ngỏ lời giới thiệu cha tân quản nhiệm với cộng đoàn giáo xứ, nghi thức nhậm chức của cha quản nhiệm xứ bắt đầu. Cha đại diện công bố Văn Thư Bổ Nhiệm của Đức Giám mục giáo phận. Ngay sau đó cha quản nhiệm Micae M. Phạm Văn Tuân, đứng trước Bàn Thờ tuyên xưng đức tin và tuyên hứa trung thành với nhiệm vụ sắp lãnh nhận. Cha chủ tế thay mặt Đức Giám mục hướng dẫn cha tân quản nhiệm đến các nơi: ngồi ghế chủ toạ, đến giếng rửa tội, ngồi toà giải tội, mở cửa Nhà Tạm và xông hương Mình Thánh Chúa, và sau cùng là tới chuông nhà thờ. Các nghi thức diễn tả vai trò và trách nhiệm mục tử đối với cộng đoàn.

Giáo phận Thái Bình

Kết thúc phần nghi thức, cộng đoàn tiếp tục bước vào phần phụng vụ lời Chúa. Bài chia sẻ sau Lời Chúa, cha chủ tế Đaminh Đặng Văn Cầu nhấn mạnh: Giáo hội Công giáo là Giáo hội tông truyền, mang đậm tính truyền thống, nhưng kiện toàn và tràn đầy tính chất sống động, linh hoạt, gắn kết trong thay đổi, thuyên chuyển nơi đời sống mục vụ, nhằm nối tiếp những truyền thống của Giáo hội thể hiện sự duy nhất trong tinh thần hiệp nhất. Vì thế, hôm nay đây, Cha tân quản nhiệm nhận giáo xứ mới, một nơi ở mới và thi hành sứ vụ trong tinh thần phụng sự Chúa và phục vụ cộng đoàn. Chúng ta cùng hiệp thông trong thánh lễ này để xin Thiên Chúa tuôn đổ tràn đầy ơn Thánh xuống trên Cha tân quản nhiệm và cách chung là cộng đoàn giáo xứ để mỗi người là những cánh tay nối dài cùng với vị mục tử của mình xây dựng giáo xứ, giáo hội trong tinh thần phục vụ hy sinh. 

 Giáo phận Thái Bình

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ, đại diện cho cộng đoàn nói lời chúc mừng cha tân quản nhiệm giáo xứ, cảm ơn và tri ân Đức Cha Giáo phận, cha Đaminh chủ tế thánh lễ, quý cha đồng tế, quý khách, toàn thể cộng đoàn hiện diện, chính quyền địa phương đã đến chúc mừng và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho cha tân quản nhiệm và cho giáo xứ. Cuối cùng, ông thay mặt cho giáo xứ tuyên hứa luôn luôn cộng tác với cha tân quản nhiệm trong tinh thần đoàn kết yêu thương, để cha con cùng nhau xây dựng phát triển về đời sống Đức Tin, xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất trong tình yêu của Chúa Kitô.

Tiếp theo, cha tân quản nhiệm dâng lời cảm tạ Thiên Chúa vì đã yêu thương chọn gọi cha làm linh mục, được Đức Giám mục tin tưởng và sai đến giáo xứ Giáo Lạc để phục vụ cộng đoàn. Sau đó cha tân quản nhiệm ngỏ lời với cộng đoànvà cám ơn cha Đaminh chủ tế thánh lễ, cám ơn quý cha và cộng đoàn dân Chúa trong ngày thi hành sứ vụ hôm nay. Cha quản nhiệm ước mong cộng đoàn luôn nâng đỡ cha trong lời kinh nguyện, để cha có thể làm tròn vai trò người mục tử như lòng Chúa mong ước, luôn đồng hành với cha trong sứ vụ tông đồ nơi mảnh đất Giáo Lạc này. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm