Danh mục bài viết

Cập nhật 12/1/2019 - 15:3 - Lượt xem 3388

Thánh lễ tạ ơn và Nghi thức nhận nhiệm sở của Cha quản nhiệm Giáo xứ Văn Lăng

WGPTB - ​Chiều Thứ Năm, 10/1/2019, cộng đoàn Giáo xứ Văn Lăng đã hân hoan dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, tham dự Thánh lễ và Nghi thức nhận nhiệm sở của cha Giuse Trần Xuân Hùng - tân quản nhiệm giáo xứ.

Giáo phận Thái Bình

Dù thời tiết hôm nay có những cơn mưa phùn kéo dài, nhưng không vì thế làm giảm đi bầu khí sốt sáng của ngày lễ. Từng đoàn xe nối đuôi nhau đã đổ về mảnh đất Văn Lăng mỗi lúc một đông.

Thánh lễ hôm nay do cha Giuse Trịnh Tiến Thành chủ tế. Hiệp thông trong thánh lễ có sự hiện diện của cha Gioan Chu Văn Yên, cha Phanxico Lê Quang Đăng đến từ Tổng Giáo phận Sài Gòn, quý cha cố, quý cha trong giáo hạt, quý thầy phó tế, quý dì và đông đảo tín hữu trong liên quý xứ có liên hệ tới chúc mừng cha tân quản nhiệm giáo xứ Văn Lăng.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu trong nghi thức trao quyền quản xứ cho cha Giuse Trần Xuân Hùng, cộng đoàn nghe cha Gioan Chu Văn Yên đọc văn thư bổ nhiệm của Đức cha giáo phận – “bổ nhiệm cha Giuse Trần Xuân Hùng làm cha Quản nhiệm giáo xứ Văn Lăng, từ ngày 7/1/2019, nhiệm sở nhà xứ Văn Lăng, xã Thượng Hiền, huyện Kiến Xương, Tỉnh Thái Bình” (trích Văn Thư Bổ Nhiệm). Liền sau đó cộng đoàn được lắng đọng trong phần tuyên xưng Đức Tin và tuyên thệ trung thành của cha tân quản xứ.

Cha chủ tế dẫn cha quản nhiệm tới ngồi ghế chủ tọa, tới giếng Rửa tội, tháp chuông, giảng đài và Nhà Chầu Thánh Thể. Tất cả diễn tả những công việc chính yếu của một cha quản xứ đối với một giáo xứ, mà Hội Thánh qua Đức cha giáo phận trao phó cho cha Giuse Trần Xuân Hùng hôm nay. Sau nghi thức trao nhận nhiệm sở, thánh lễ được tiếp tục với kinh Vinh Danh.

Giáo phận Thái Bình

Trong phần giảng lễ, Cha chủ tế chia sẻ những kinh nghiệm của linh mục coi xứ, bằng những câu chuyện, bằng cả những vần thơ hay và dí dỏm, cha Giuse đã diễn tả những niềm vui, nỗi buồn và cả những lắng lo mà có lẽ chính ngài, cũng như mỗi người là linh mục hay là giáo dân đã từng kinh qua. Từ đó cha Giuse như gởi đến cho mỗi người theo Chúa luôn tạ ơn Chúa trong những lúc vui, luôn tín thác vào Chúa trong những lúc buồn. Theo cha Giuse, có lẽ đời tu và đời sống gia đình đều vinh dự và quan trọng như nhau, nhưng tùy theo bậc sống mỗi người hãy làm tròn bổn phận của mình thì tất cả dù ở bậc sống nào đều đi đến một điểm chung là hạnh phúc đời này và hạnh phúc đời sau.

Vào cuối thánh lễ, cha Giuse Trần Xuân Hùng đã bày tỏ lòng biết ơn tới Đức cha giáo phận, tới quý cha hiện diện hôm nay và đặc biệt tới cộng đoàn Văn Lăng đã đón tiếp và tổ chức thánh lễ đón nhận ngài thật trang trọng. Cha quản xứ cũng mong cộng đoàn và quý khách tiếp tục cầu nguyện cho ngài, nâng đỡ ngài trong sứ vụ mà Chúa qua bề trên giáo phận đã trao phó cho ngài.

Nguyện xin Chúa qua lời bầu cử của thánh Giuse, thánh Auguttino gìn giữ cha mới và cộng đoàn Văn Lăng luôn được thăng tiến trong đời sống Đức Tin và gắn bó làm nên một gia đình giáo xứ thật  vui vẻ và ấm cúng 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm