Danh mục bài viết

Cập nhật 12/1/2019 - 9:3 - Lượt xem 3057

Thánh Lễ Tạ Ơn và Nghi Thức Nhậm chức Quản Nhiệm Giáo xứ Đại Điền của Cha Antôn Nguyễn Văn Hiện

Chúng ta đang cùng với Giáo Hội sống trong những ngày cuối cùng của Mùa Giáng Sinh, niềm vui ấy như tràn ngập khắp nơi nơi nói chung và cách riêng đối với cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Đại Điền- Giáo Hạt Thái Thụykhi được ơn Chúa thương qua Đức cha giáo phận, giáo xứ hân hoan chào đón cha tân quản nhiệm Antôn Nguyễn Văn Hiện.

Giáo phận Thái Bình

Ngày 4.1.2019 trong kỳ tĩnh tâm Linh mục đoàn giáo phận, sau khi đã nhận Văn Thư Bổ Nhiệm tại Tòa Giám Mục Thái Bình, cha AntônNguyễn Văn Hiệnđã về lại nhiệm sở cũ là Giáo xứ Trung Châu để chia tay cộng đoàn tín hữu nơi đây đầy lưu luyến và lên đường về nhận nhiệm sở mới. Cộng đoàn Giáo xứ Đại Điền đã đón cha mới từ Giáo xứ Trung Châu để trở về Giáo xứ Đại Điền. Là một giáo xứ bé nhỏ nhưng ước mong có chủ chăn ở tại giáo xứ của cộng đoàn nơi đây luôn là một điều thiết yếu.

Giáo phận Thái Bình

Đúng 16 giờ ngày 10.01.2019 được sự ủy thác của Đức cha giáo phận, Cha Gioan Baotixita Đỗ Bá Dương – Quản hạt Thái Thụy đã chủ tế Thánh Lễ và chủ sự nghi thức trao sứ vụ cho cha Antôn Nguyễn Văn Hiện. Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế giới thiệu cha tân quản nhiệm với cộng đoàn. Kế đó, nghi thức nhậm chức tân quản nhiệm được bắt đầu, cha chủ tế công bố Văn Thư Bổ Nhiệm của Đức Giám mục, cha tân quản nhiệm tuyên xưng đức tin và lời hứa trung thành với nhiệm vụ sắp lãnh nhận. Ngay sau đó cha đại diện Đức Giám mục cũng hướng dẫn cha quản nhiệm đến các nơi gắn liền với vai trò và trách nhiệm mục tử trong cộng đoàn mới như: ngồi ghế chủ toạ, đến giếng rửa tội, toà giải tội, kéo chuông nhà thờ, giảng đài, trở về Cung Thánh mở cửa Nhà Tạm và xông hương Mình Thánh Chúa.

Kết thúc phần nghi thức, cộng đoàn tiếp tục Thánh lễ. Bài chia sẻ sau Tin Mừng của cha chủ tế nhắc lại sứ vụ của người mục tử, ngài mời gọi mọi người cộng tác với linh mục để xây dựng Giáo hội. Cha cũng nhắc nhở mỗi người kết hợp mật thiết trong Chúa Giêsu Thánh Thể, vì chỉ có Ngài là suối nguồn yêu thương, là nguồn mạch gắn kết tình yêu.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị chủ tịch HĐMV thay mặt cộng đoàn cảm ơn Đức cha, cha chủ tế, quý cha đồng tế, quý khách và toàn thể cộng đoàn. Đồng thời, cũng nói lên sự vâng phục của mọi người trong xứ đạo đối với vị chủ chăn mới. Trong lời đáp từ, cha tân quản nhiệm đã gửi lời cảm ơn đến Đức cha, quý cha và quý khách, ngài xin mọi người tiếp tục cầu nguyện và nâng đỡ ngài trong sứ vụ mới là chủ chăn và là thành viên trong gia đình Giáo xứ Đại Điền thân yêu, nơi miền đất mới để ngài hoàn thành sứ vụ mục tử mà Đức cha và giáo phận đã trao phó.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Paul Đức Hiệu 


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm