Danh mục bài viết

Cập nhật 11/1/2019 - 16:34 - Lượt xem 3479

Giáo xứ Phú Giáo: Thánh lễ tạ ơn và Nghi thức nhậm chức của cha Đaminh Vũ Văn Thiêm

"Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo" (Mc 16,15). Vâng nghe theo lệnh truyền của Chúa Giêsu năm xưa và cũng thể hiện tinh thần vâng phục trong lời khấn hứa khi lãnh nhận hồng ân Thánh chức, chiều ngày 10/01/2019, cha Đaminh Vũ Văn Thiêm đã chính thức đón nhận chiên đoàn Giáo xứ Phú Giáo trong thánh lễ tạ ơn và qua Nghi thức nhận xứ mới.

Giáo phận Thái Bình

Cha Đaminh Vũ Văn Thiêm sinh ngày 16/9/1975 tại Giáo xứ Xuân Hòa - Giáo hạt Thái Thụy - Giáo phận Thái Bình. Trước khi được bổ nhiệm làm chánh xứ giáo xứ Phú Giáo, cha Đaminh đã coi sóc Giáo xứ Tần Nhẫn thuộc miền Hưng Yên. Kể từ hôm nay, một hành trình mới trong đời tận hiến của cha được bắt đầu nơi chiên đoàn mới như chính châm ngôn đời linh mục cha đã chọn "Trở nên mọi sự cho mọi người" (1Cr9, 22-23).

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận chức của cha Đaminh được cử hành lúc 16h00' trước sự hiện diện của cha Tổng đại diện Giáo phận Phanxico Assidi Nguyễn Tiến Tám - Quản hạt Kiến Xương, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý thầy Phó tế, chủng sinh, quý tu sĩ, quý ban HĐMV và đại diện giới trẻ, TNTT Giáo xứ Tần Nhẫn cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa.

Mở đầu thánh lễ, cha Tổng đại diện Giáo phận Phanxico Assidi mời gọi cộng đoàn đón nhận, nâng đỡ và cầu nguyện cho cha tân chánh xứ, cộng tác cùng cha xây dựng ngôi nhà Đức tin để tất cả các thành viên trong đại gia đình giáo xứ trở nên những chứng nhân Tin Mừng. Tiếp đó cha Đaminh Nguyễn Văn Thụ đã đọc văn thư bổ nhiệm của bề trên giáo phận cho cha tân chánh xứ trước sự chứng kiến của quý cha cùng toàn thể cộng đoàn. Với lòng vâng phục, cha tân chánh xứ đã đón nhận văn thư bổ nhiệm từ cha Tổng đại diện Phanxico Assidi. Bằng cả tâm tình tạ ơn trước bàn thờ Chúa, cha tân chánh xứ đã tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành với sứ vụ được Giáo hội và Bề trên giáo phận trao phó.

Để tiếp tục nghi thức nhận xứ, cha chủ tế dẫn cha tân chánh xứ nhận ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, tháp chuông, bục giảng lễ, mở cửa nhà tạm và xông hương Mình Thánh Chúa. Mọi nghi thức được cử hành cách trang nghiêm trong sự bồi hồi xúc động của cộng đoàn hiện diện.Kể từ nay, cha Đaminh chính thức được trao phó nhiệm vụ chèo lái con thuyền đức tin nơi giáo xứ Phú Giáo. Ngài được sai đến để phục vụ sự hiệp thông, là chứng tá Tông truyền và là người hành động nhân danh Đức Kitô. Ngài sẽ ân cần phục vụ cùng sự hiệp lực của giáo dân để thông phần với Bề trên giáo phận  trong việc thi hành 3 tác vụ "Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế".

Giáo phận Thái Bình

Nghi thức nhận xứ khép lại, cộng đoàn dân Chúa sốt sáng tham dự thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm và tràn đầy ân sủng. Với lối chia sẻ gần gũi, cha Tổng đại diện Phanxico Assidi đã mời gọi cộng đoàn hãy luôn sống tâm tình tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh và cảm ơn những người đã yêu thương, nâng đỡ, đồng hành trong cuộc đời mỗi người. Bằng việc gợi nhắc lại những chuỗi ngày hồng ân trong cuộc đời cha tân Chánh xứ cũng như nhắc về lịch sử giáo xứ cùng gia sản đức tin mà cha ông để lại, cha giảng lễ đã nhấn mạnh rằng tất cả đều bởi ân ban của Thiên Chúa. Nhắc nhớ về những sứ vụ trong cuộc đời người Mục tử và sự gắn kết giữa cha xứ với cộng đoàn, cha giảng lễ mong mỏi cộng đoàn hãy tạ ơn Thiên Chúa, hãy cộng tác với cha tân chánh xứ để xây dựng giáo xứ Phú Giáo ngày một triển nở về đức tin, dồi dào trong đức cậy và nồng nàn trong tình mến Chúa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ đã có đôi lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, cảm ơn cha Đaminh đã yêu thương đón nhận giáo xứ và biểu lộ lòng tri ân đến cha Tổng đại diện Giáo phận, quý cha, quý tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn. Niềm vui được nối tiếp khi Giáo xứ dâng lên cha tổng đại diện, cha tân chánh xứ những đóa hoa tươi thắm như bày tỏ lòng biết ơn, lời chúc mừng và lòng vâng phục đến các vị chủ chăn. Đặc biệt với tình liên đới và lòng cảm mến cha tân chánh xứ được đón nhận những bó hoa tươi thắm từ đại diện các cấp chính quyền 2 xã Hùng Dũng, Duyên Hải, trường THPT Đông Hưng Hà, quý viên chức tân cựu hội đồng giáo xứ Phú Giáo, đại diện hội đồng hương Phú Giáo tại miền Nam, Quảng Ninh, quý ban HĐMV và đại diện giới trẻ, TNTT giáo xứ Tần Nhẫn nơi cha đã coi sóc trước khi nhận nhiệm sở mới.

Giáo phận Thái Bình

Đáp từ lại tình cảm yêu mến đó, cha tân chánh xứ đã biểu lộ lòng tri ân đến Cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy Phó tế, chủng sinh, quý tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn. Nhân đây cha cũng mong mỏi cộng đoàn đón nhận cha như một thành viên trong đại gia đình giáo xứ Phú Giáo. Bằng cả sự khiêm nhường cha kính mong cộng đoàn giáo xứ cầu nguyện, nâng đỡ và cộng tác với cha trong sứ vụ mà Chúa và Giáo hội đã trao phó cho Cha nơi mảnh đất Phú Giáo.

Thánh lễ khép lại, mọi người nô nức ra về mang theo tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã đem đến cho giáo xứ những Mục tử tốt lành trong suốt những năm tháng đã qua. Và ngày hôm nay Ngài lại yêu thương trao ban cho giáo xứ một chủ chăn mới với đức tính đơn sơ, khiêm nhường luôn mang trong mình nhiệt huyết hăng say, sẵn sàng đón nhận và vun xới cho ngọn lửa đức tin nơi mảnh đất Phú Giáo ngày một bừng sáng hơn.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Giáo phận Thái Bình

BMVTT Giáo hạt Đông Hưng


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm