Danh mục bài viết

Cập nhật 11/1/2019 - 15:24 - Lượt xem 3327

Giáo xứ Hữu Tiệm đón Vị Mục Tử mới

Tiếp nối bước chân mục tử của quý Cha tiền nhiệm, hôm nay Cha Giuse Đặng Văn Hậu đã đến với giáo xứ Hữu Tiệm trong vai trò là mục tử mới của đoàn chiên nơi đây. Thánh lễ nhận sứ vụ được cử hành lúc 16h00 ngày 10 tháng 01 năm 2019.

Giáo phận Thái Bình

Giáo xứ Hữu Tiệm thuộc giáo hạt Kiến Xương được Đức cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Sang nâng lên hàng giáo xứ ngày 21 tháng 1 năm 2009. Số giáo dân hiện nay của giáo xứ khoảng một ngàn tín hữu.

Cha Giuse, vị chủ chăn mới của giáo xứ, sinh ngày 19/10/1979, được Đức giám mục Giáo phận đặt tay truyền chức Linh mục vào ngày 8/12/2018 vừa qua. Trên cương vị mục tử của giáo xứ, chắc chắn cha Giuse sẽ mang lại một sức sống mới cho giáo xứ với sự trẻ trung, đầy nhiệt huyết của Ngài.

Bầu trời Bắc Bộ đang trong những ngày mưa rét, đất trời như chìm vào trong giấc ngủ của những ngày mùa đông. Nhưng hôm nay, niềm hân hoan chào đón vị mục tử mới làm cho mùa xuân như đến sớm hơn nơi mảnh đất Hữu Tiệm. 

Giáo phận Thái Bình

Chủ tế trong Thánh lễ và nghi thức nhận xứ là Cha Đaminh Đặng Văn Cầu – Giám đốc Đại chủng viện Thánh Tâm Mỹ Đức (ĐCV). Hiện diện trong Thánh lễ có quý cha, quý Thầy chủng sinh thuộc phân khoa Thần học ĐCV, quý nam nữ tu sĩ cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giám đốc Đaminh đọc văn thư bổ nhiệm cha Giuse Đặng Văn Hậu về làm cha quản nhiệm giáo xứ Hữu Tiệm. Sau đó, trước bàn thờ và trước sự hiện diện của cộng đoàn, Cha tân quản nhiệm tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành khi nhận xứ.

Chia sẻ trong Thánh lễ, khởi đi từ đoạn Tin mừng theo thánh Luca nói về cuộc viếng thăm của Đức Maria tới gia đình ông Dacaria và bà Elisabet, cha chủ tế đã có những chia sẻ rất sâu sắc tới cộng đoàn Phụng vụ. Ngài mượn lời của bà Elisabet nói với Đức Mẹ: “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc” (Lc 1,42) để diễn tả nét tương đồng trong việc nhận nhiệm sở của Cha Giuse. Cuộc hội ngộ giữa Đức Maria với gia đình ông Dacaria và giữa Cha Giuse với đoàn chiên Hữu Tiệm đều là những cuộc gặp gỡ trong hân hoan của những người có niềm Tin, đều là cuộc gặp gỡ để chúc tụng Thiên Chúa. Tiếp đến, Ngài cũng có những lời chúc mừng sự lớn mạnh trong đức Tin Giáo xứ, thể hiện qua sự phong phú nơi các hoạt động và qua cơ sở vật chất. Kết thúc bài chia sẻ, Ngài cầu chúc tất cả cộng đoàn luôn hiệp nhất yêu thương, bên vị chủ chăn, để đời sống của cộng đoàn tín hữu nơi đây nên đuốc sáng Tin mừng chiếu soi cho những người chưa nhận biết Chúa.

Giáo phận Thái Bình

Trước khi kết thúc thánh lễ, vị đại diện giáo xứ đã có những lời tạ ơn Thiên Chúa, cám ơn Đức Cha giáo phận, quý cha và cộng đoàn đã luôn yêu thương và nâng đỡ cách này cách khác cho giáo xứ phát triển như ngày hôm này. Tiếp đó, cha tân quản nhiệm có lời cám ơn quý cha, quý tu sĩ, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn, đồng thời ngỏ lời với cộng đoàn giáo xứ Hữu Tiệm.

Thánh lễ kết thúc lúc 17h30. Mọi người ra về trong niềm vui tươi phấn khởi. Niềm vui này sẽ là nguồn khích lệ để cha quản nhiệm nhiệt thành trong sứ mạng được trao phó và gặt hái được nhiều lúa vàng trong cuộc đời linh mục của mình. 

“Linh mục- hình bóng Chúa trong kiếp người, tham dự vào chức thánh con Chúa Trời. Linh mục là muối ướp cõi trần ai, là tinh hoa của Giáo Hội, ngọn hải đăng thắp trên dương trần…”  Những ca từ của bài hát “Đuốc sáng tâm linh” như một lời vọng lên nơi tâm hồn mỗi người về một huyền nhiệm tình yêu khi nhìn vào hình ảnh các linh mục và cách riêng là cha tân quản nhiệm Giuse. Quả thật, dù cho dòng đời mỗi chúng ta có thật nhiều bão tố phong ba, nhưng chắc với ân huệ thiêng liêng Chúa ban phát qua các Linh mục của Ngài, chúng ta được chan chứa niềm vui, niềm hi vọng. Hãy sống trong tinh thần vui mừng và hi vọng vào ánh bình minh đang dần ló rạng phía bên kia chân trời, báo hiệu một ngày tươi sáng đang đến, hay nói như Tin mừng Mátthêu: “Anh em hãy vui mừng và hớn hở” - Gaudete et exsultate (Mt 5,12).

Cầu chúc Cha Giuse luôn sống vững vàng trong ân sủng với sứ vụ của mình.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình  

Truyền thông Gx. Hữu Tiệm

 

Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm