Danh mục bài viết

Cập nhật 11/1/2019 - 13:0 - Lượt xem 2717

Cha Luca Nguyễn Văn Định nhận nhiệm sở Giáo xứ Đồng Quan

WGPTB - Vào lúc 16g00 ngày 9/1/2019, tại nhà thờ Đồng Quan, Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn giáo phận Thái Bình đã cử hành thánh lễ Tạ ơn và nghi thức trao sứ vụ chánh xứ Đồng Quan cho cha Luca Nguyễn Văn Định.

Giáo phận Thái Bình

Thời tiết những ngày này dù mưa phùn gió lạnh, nhưng sự ấm áp của cộng đoàn Đồng Quan được sưởi ấm bởi sự hiện diện của Đức cha giáo phận để cử hành thánh lễ. Bên cạnh đó, bầu khí được nóng lên bởi có sự hiệp thông của quý cha đồng tế, cùng với hàng trăm tín hữu xứ về tham dự cầu nguyện cho cha tân chánh xứ Luca.

Lời đầu thánh lễ, Đức cha đã có lời chúc mừng Giáo xứ Đồng Quan nhân dịp đón cha chánh xứ mới. Đồng thời ngài cảm ơn cha Luca, vì trong thời gian qua ngài đã nhiệt thành tận tâm trong cương vị là cha Quản Hạt nhiều năm tại hạt Thái Thụy, và hạt Đông Hưng, và hôm nay cha vui nhận sứ vụ mới trong vai trờ chánh xứ Đồng Quan. Đức cha cũng xin ơn Chúa thêm sức cho cha Luca trong sứ vụ mới, trọng trách mới này.

Giáo phận Thái Bình

Sau những lời tâm tình đó, nghi thức trao nhậm xứ do Đức cha chủ sự. Mở đầu cha Gioan Chu Văn Yên – Văn phòng TGM, đọc văn thư bổ nhiệm. Với hiệu lực của văn thư, kể từ ngày 7/1/2019 cha Luca Nguyễn Văn Định chính thức thi hành quyền cha xứ tại giáo xứ Đồng Quan, nhiệm sở Đồng Quan, xã Vũ An, Kiến Xương, Thái Bình.

Sau khi văn thư được trao cho cha xứ mới, trong nghi thức nhậm xứ hôm nay cộng đoàn được chứng kiến những giây phút thật cảm động như : trao quyền ghế chủ tọa, dẫn tới giếng Rửa Tội, chuông, chìa khóa nhà chầu…cho cha Luca Nguyễn Văn Định. Sau nghi thức nhậm xứ, thánh lễ được tiếp tục với Kinh Vinh Danh.

Giáo phận Thái Bình

Trong bài giảng lễ, Đức cha giáo phận đã chia sẻ cho cộng đoàn về 4 đặc tính của Hội Thánh là : Duy Nhất, Thánh Thiện, Công Giáo và Tông Truyền. Ngài nói: Hội thánh là một hội như nhiều hội khác trên thế giới này, tuy nhiên hội này lại khác với tất cả các hội, bởi hội này do chính Chúa Giêsu thiết lập, mà Chúa Giêsu là Thiên Chúa, là Con của Chúa Trời, nên hội này rất thánh thiện và luôn cần phải duy nhất, phải phổ quát và phải dựa trên nền tảng là các tông đồ. Nếu  đi sai đường hướng này thì không phải là Hội Thánh nữa nhưng chỉ là một hội bình thường mà thôi. Đức cha mời gọi mọi người phải luôn cầu nguyện và tín thác vào Lòng Thương Xót của Chúa. Ngài cho rằng, nếu mỗi người trong Hội Thánh chỉ cậy vào sức riêng của mình mà thôi, không cậy dựa vào ơn Thiên Chúa, vào Chúa Giêsu thì Hội Thánh sớm muộn rồi  sẽ sụp đổ hoàn toàn. 

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện cộng đoàn Giáo xứ Đồng Quan và cha xứ mới có lẵng hoa tươi dâng tặng Đức cha, cảm ơn Đức cha vì ngài đã qua tâm tới giáo xứ Đồng Quan và giáo phận. Kế đến, hội đồng mục vụ giáo xứ, các giáo họ, các hội đoàn và một số giáo xứ có liên hệ, cũng có những lẵng hoa tươi chúc mừng cha tân chánh xứ.

Giáo phận Thái Bình

Cuối thánh lễ, cộng đoàn được nghe những tâm tình của cha tân chánh xứ bày tỏ lời chân thành cảm ơn tới Đức Cha và quý cha hiện diện. Cha tân chánh xứ cũng mong mọi người trong Giáo xứ Đồng Quan đón nhận ngài như một thành viên của gia đình giáo xứ, và giúp đỡ, để ngài chu toàn trọng trách của cha xứ mà hôm nay bề trên đã trao phó cho ngài.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giuse Trần Phú


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm