Danh mục bài viết

Cập nhật 11/1/2019 - 11:10 - Lượt xem 2702

Thánh lễ tạ ơn và Nghi thức nhậm sứ vụ của Cha tân quản nhiệm Giáo xứ Quan Cao

WGPTB - Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2019, tại thánh đường Giáo xứ Quan Cao, Thánh lễ tạ ơn và Nghi thức nhậm sứ vụ của cha tân quản nhiệm Phanxicô Xavie Đinh Văn Trí được cha Vinhsơn Vũ Văn Hướng - Quản hạt Bắc Tiền Hải cử hành.

Giáo phận Thái Bình

Theo văn thư bổ nhiệm của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ - Chủ chăn Giáo phận Thái Bình, ký ngày 04 tháng 01 năm 2019, Bổ nhiệm cha Phanxicô Xavie Đinh Văn Trílàm quản nhiệm Giáo xứ Quan Cao, thuộc hạt Bắc Tiền Hải.

Cùng hiệp dâng thánh lễ, có Đức ông Thomas Trần Trung Hà, quý cha, thầy Phó tế, quý tu sĩ nam nữ, quý Ban HĐMV, quý khách cùng toàn thể cộng đoàn trong và ngoài Giáo xứ. Đặc biệt trong tinh thần liên đới, hiệp thông, có ban HĐMV quý xứ, họ, Đền Thánh Bác Trạch, Vinhsơn, Đông A, Đông Phú, cùng hai ban kim nhạc đã đến hiệp dâng thánh lễ chung chia niềm vui cùng cha tân quản nhiệm Phanxicô Xavie.

Giáo phận Thái Bình

Sau khi đoàn rước từ cuối nhà thờ lên cung thánh, cha Vinhsơn Vũ Văn Hướng ngỏ lời với cộng đoàn hiện diện. Tiếp đến là nghi thức nhậm sứ vụ của cha quản nhiệm Phanxicô Xavie. Cha Đaminh Vũ Minh Trí, đọc Văn Thư Bổ nhiệm của Đức Giám mục giáo phận. Sau đó, cha quản nhiệm đến trước Bàn Thờ tuyên xưng Đức Tin, đặt tay trên Sách Thánh với lời: “Nguyện xin Thiên Chúa và sách Phúc Âm tôi đặt tay đây, giúp sức cho tôi”.

Tiếp đến cha Vinhsơn Vũ Văn Hướng dẫn cha quản nhiệm ngồi ghế chủ tọa, đến giếng Rửa tội, tòa giải tội, giảng đài, mở cửa Nhà Tạm và xông hương Mình Thánh Chúa. Nghi thức diễn ra cách đơn sơ nhưng mang một ý nghĩa thật lớn lao. Kể từ nay, cha Phanxicô Xavie, trong vai trò là cộng tác viên của Đức Giám mục Giáo phận, sẽ đảm nhận vai trò mục tử đối với đoàn chiên Giáo xứ Quan Cao. Trong ơn Chúa, cha Phanxicô Xavie có trách nhiệm làm cho cộng đoàn dân Chúa nơi đây tăng trưởng về mọi mặt, đặc biệt là đời sống đức tin. Để từ đó, ánh sáng Tin Mừng của Chúa chiếu tỏa tới mọi người xung quanh, để mọi người được nhận biết Thiên Chúa đấng giàu lòng thương xót. 

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ, cha Vinhsơn Vũ Văn Hướng chia sẻ với cộng đoàn hiện:chúng ta hiệp nhau nơi đây để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì những hồng ân Thiên Chúa đã ban xuống cho giáo phận cũng như cho cộng đoàn giáo xứ, cách đặc biệt qua Đức Giám mục để hôm nay đây cộng đoàn được mời gọi cùng với cha Tân quản nhiệm để cha hoàn thành nhiệm vụ trong sứ vụ mới. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria là Mẹ của các linh mục, xin nâng đỡ và ban cho các linh mục, cộng đoàn cách riêng là cha tân quản nhiệm được tràn đầy ân sủng để cùng với cộng đoàn cộng tác xây dựng trong tinh thần hiệp nhất yêu thương.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông chủ tịch HĐMV Giáo xứ đã nói lên lời cảm ơn Đức cha giáo phận, cha Quản hạt, quý cha đồng tế, quý Tu sĩ và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện và chúc mừng cho cha tân quản nhiệm và cho Giáo xứ Quan Cao.

Giáo phận Thái Bình

Cuối thánh lễ, cha tân quản nhiệm Phanxicô Xaviengỏ lời với cộng đoàn. Ngài khiêm nhường nhìn nhận mình là con người mỏng manh yếu đuối với đầy giới hạn, ví tựa như chiếc bình sành, dễ vỡ. Là Linh mục nhưng vẫn còn là "con người", nên cũng mang thân phận của con người với một thân xác nặng nề, yếu hèn, dễ vấp ngã như mọi người, mặc dù đã được Thiên Chúa tuyển chọn. Cha xin tất cả mọi người trong cộng đoàn Giáo xứ Quan Cao, cộng tác với ngài, để ngài chu toàn sứ vụ của Chúa, qua Bề trên giáo phận trao phó, để giáo xứ phát triển về đời sống Đức tin và thăng tiến trong mọi mặt.

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm