Danh mục bài viết

Cập nhật 10/1/2019 - 19:42 - Lượt xem 2730

Giáo xứ Phú Lạc: Thánh lễ tạ ơn và Nghi thức nhận chức của cha Giuse Đỗ Trọng Huy

WGPTB - Trong bầu khí trang trọng và tâm tình cảm mến tri ân, sáng ngày 09/01/2019 cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Lạc sốt sáng tham dự thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận xứ của Cha Giuse Đỗ Trọng Huy - chánh xứ Phú Lạc.

Giáo phận Thái Bình

Cha Giuse Đỗ Trọng Huy sinh ngày 20/6/1971 tại giáo xứ An Lập - Giáo hạt Đông Hưng - Giáo phận Thái Bình. Trước khi được bổ nhiệm làm chánh xứ giáo xứ Phú Lạc, cha Giuse đã coi sóc giáo xứ Võng Phan thuộc miền Hưng Yên. Mặc dù chương trình mục vụ bận mải cha vẫn dành thời gian cho việc đào tạo ơn gọi bằng việc tham gia giảng dạy tại Đại Chủng viện Thánh Giuse Hà Nội và Đại Chủng viện Thánh tâm Mỹ Đức - Giáo phận Thái Bình. Với tấm lòng mục tử và nhiệt huyết dấn thân trên con đường theo Thầy Giêsu Chí Thánh, cha luôn luôn hoàn thành tốt mọi sứ vụ Bề trên giao phó.

Một hành trình mới được bắt đầu trong cuộc đời tận hiến, ngày 04/01/2019 “chiếu theo Giáo luật điều 157, 553, 555 và Chỉ nam giáo phận, vì nhu cầu mục vụ cũng như lợi ích thiêng liêng của cộng đoàn dân Chúa trong giáo phận, Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, SDB - Giám mục Giáo phận Thái Bình bổ nhiệm cha Giuse Đỗ Trọng Huy làm chánh xứ giáo xứ Phú Lạc” (trích Văn Thư Bổ Nhiệm).

Giáo phận Thái Bình

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhận chức của cha Giuse được cử hành trước sự hiện diện của cha Giêrônimô Nguyễn Ngọc Hinh - Hạt trưởng hạt Đông Hưng, cha Vinh sơn Đỗ Cao Thăng - chánh xứ An Châu, quý cha trong giáo hạt, quý thầy, quý dì cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ. Đặc biệt trong tinh thần liên đới và tình cảm tri ân, cảm mến, ban HĐMV quý xứ Võng Phan, An Lập, Tây Làng cùng ban kim nhạc đã đến hiệp dâng thánh lễ chung chia niềm vui cùng cha tân chánh xứ Giuse.

Mở đầu thánh lễ, cha Đaminh Bùi Ngọc Hải - chánh xứ Tây Làng đã đọc văn thư bổ nhiệm của bề trên giáo phận trong việc thuyên chuyển cha Guse Đỗ Trọng Huy về làm chánh xứ Phú Lạc. Kế đó cha hạt trưởng Giêrônimô đã trao văn thư bổ nhiệm cho cha tân chánh xứ Giuse. Đây chính là dấu chỉ trao quyền và chức năng, nhiệm vụ coi sóc, lãnh đạo cũng như chèo lái con thuyền đức tin của giáo xứ Phú Lạc. Với tinh thần vâng phục, cha Giuse đón nhận, sau đó Ngài tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành với sứ vụ được Giáo hội và Bề trên giáo phận trao phó.

Giáo phận Thái Bình

Sau khi lặp lại lời hứa khi lãnh nhận thiên chức linh mục, cha chủ tế dẫn cha tân chánh xứ nhận ghế chủ tọa, giếng rửa tội, tòa giải tội, chuông nhà thờ, giảng đài, mở cửa Nhà tạm và xông hương Mình Thánh Chúa. Các cử chỉ này nói lên dấu chỉ cho thấy cha Giuse từ nay sẽ chính thức cộng tác, chia sẻ tác vụ linh mục với Đức Giám mục giáo phận trong việc thi hành 3 tác vụ: Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế tại giáo xứ Phú Lạc.

Nghi thức nhận xứ khép lại, cộng đoàn dân Chúa sốt sáng tham dự thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm và tràn đầy ân sủng. 

Với lòng cảm mến tri ân, ông Chủ tịch Hội đồng Mục vụ Giáo xứ có đôi lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, Cha Thánh Đaminh Đinh Đức Mậu và biểu lộ lòng tri ân đến cha Quản hạt, quý cha, quý tu sĩ cùng toàn thể cộng đoàn. 

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, Giáo xứ đã dâng lên cha quản hạt, cha tân chánh xứ những đóa hoa tươi thắm như bày tỏ lòng biết ơn, lời chúc mừng và lòng vâng phục đến các vị chủ chăn. Niềm vui được nối tiếp khi cha tân chánh xứ được đón nhận những bó hoa tươi thắm từ giáo xứ quê hương, quý ban kim nhạc và đặc biệt là cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Võng Phan nơi cha đã có thời gian dài coi sóc với cương vị mục tử.

Đáp từ lại tình cảm yêu mến đó, cha tân chánh xứ đã biểu lộ lòng tri ân đến Cha Quản hạt, quý cha, quý xứ cùng toàn thể cộng đoàn. Nhân đây cha đã chia sẻ một vài tâm tình cùng quý cha, quý xứ đồng thời nói lên quyết tâm trong sứ vụ mới nơi giáo xứ Phú Lạc để giáo xứ ngày một phát triển và lớn mạnh hơn.

Thánh lễ khép lại, mọi người nô nức ra về trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, tri ân Thánh tử đạo Đaminh Đinh Đức Mậu và đọng lại trong tim lời nhắn nhủ của Cha hạt trưởng Giêrônimô qua phần chia sẻ lời Chúa: “Chúng ta hãy tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh, tạ ơn chính là nhìn nhận và đón nhận ân sủng của Thiên Chúa, hãy đồng lòng hiệp sức để cùng với cha tân chánh xứ duy trì, phát triển giáo xứ ngày thêm hiệp nhất, bình an, phát triển hơn nữa như ý Chúa mong muốn!” 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Bài viết: Mary Kim Dung

Hình ảnh: BTT Gx Phú Lạc


Bài viết mới

Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm