Danh mục bài viết

Cập nhật 10/1/2019 - 19:42 - Lượt xem 2508

Giáo xứ Thiên Lộc: Thánh Lễ Tạ Ơn và Nghi Thức Nhậm Chức của Cha Tân Quản Nhiệm

Vào hồi 09h00, Thứ Tư ngày (09/01/2019), tại thánh đường Giáo xứ Thiên Lộc, Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhậm chức của cha tân quản nhiệm Vinhsơn P.M Phạm Quốc Dũng CRM, do cha Gioan Baotixita Đỗ Bá Dương - Quản hạt Thái Thụy chủ tế.

Giáo phận Thái Bình

Niềm hân hoan phấn khởi của mọi người tín hữu Giáo xứ Thiên Lộc hôm nay như bao trùm lên tất cả. Mặc dù thời tiết mưa rét của mùa đông, nhưng với tinh thần cao, mọi người đều sốt sắng tham dự thánh lễ. Nghi thức nhậm chức của cha tân quản nhiệm làm cho ngày lễ được tăng thêm phần long trọng. 

Sau khi đoàn rước an vị, cha Gioan Baotixita Đỗ Bá Dươngngỏ lời và giới thiệu cùng với cha bề trên Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, quý cha đồng tế và cộng đoàn hiện diện, cách riêng với Giáo dân Giáo xứ Thiên Lộc về sự quan tâm của Đức cha giáo phậnđã bổ nhiệm Cha Vinhsơn P.M Phạm Quốc Dũng về chăm lo mục vụ cho giáo xứ. Trong niềm tin tưởng và phó thác, cha Quản hạt mời gọi Cộng đoàn Giáo xứ Thiên Lộc hãy chân thành đón nhận, yêu thương và cộng tác với cha tân quản nhiệm Vinhsơn P.M Phạm Quốc Dũng.

Giáo phận Thái Bình

Mở đầu nghi thức Nhậm Chức, cha Quản hạt Thái Thụy đọc quyết định Bổ Nhiệm của Đức cha Phêrô, bổ nhiệm cha Vinhsơn P.M Phạm Quốc Dũng làm Linh mục quản nhiệm Giáo xứ Thiên Lộc. Sau đó, cha Tân quản nhiệm đến trước Bàn Thờ tuyên xưng Đức Tin. Trong phần tuyên xưng này, cha quản nhiệm tuyên xưng Đức tin của mình vào Thiên Chúa và những lời giáo huấn của Người, tin vào những lời Giáo Hội giảng dạy, vâng phục phẩm trật của Giáo Hội, đồng thời cha tân quản nhiệm tuyên hứa luôn hiệp thông với Giáo Hội Công Giáo thánh thiện và tông truyền, chu toàn nhiệm vụ với Giáo Hội, tuân giữ Giáo Luật, trung thành và vâng phục Đấng Bản Quyền.

Sau đó cha Quản hạt dẫn cha quản nhiệm tới ghế chủ tọa, tòa giải tội, giếng rửa tội, giảng đài, chìa khóa Nhà Tạm cho cha quản nhiệm. Các hành vi này là dấu chỉ cho thấy cha Vinhsơn P.M từ nay sẽ chính thức cộng tác, chia sẻ tác vụ linh mục với Đức Giám mục giáo phận trong việc thi hành 3 tác vụ Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế tại giáo xứ Thiên Lộc này. 

Giáo phận Thái Bình

Trong thánh lễ, cha Quản hạt Thái Thụy chia sẻ với cộng đoàn hiện, ngài cũng nêu lên những nét son trong đời sống đạo của cộng đoàn tín hữu nơi đây, đặc biệt là lòng yêu mến Giáo Hội, thể hiện qua việc vâng phục các vị chủ chăn được Chúa sai đến phục vụ. Qua đó, cha quản hạt Gioan Baotixita mời gọi cộng đoàn tiếp tục phát huy những phẩm chất tốt đẹp vốn có, để cùng cộng tác với cha tân quản nhiệm, xây dựng giáo xứ Thiên Lộc trở thành một cộng đoàn hiệp nhất, một cộng đoàn yêu thương và một cộng đoàn loan báo Tin Mừng như lòng Chúa ước mong.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện Giáo xứ đã lên nói lời cảm ơn Đức cha Giáo phận, cha Quản hạt, cha bề trên, quý cha đồng tế, quý Tu sĩ và quý khách đã đến hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho cha tân quản nhiệm và cho Giáo xứ Thiên Lộc.

Tiếp theo, cha tân quản nhiệm Vinhsơn P.M. cũng có đôi lời bày tỏ tâm tình cảm ơn đến Đức cha Phêrô, Giáo phận, cha Quản hạt, cha bề trên Dòng Mẹ Chúa Cứu Chuộc, quý Cha, quý Tu sĩ và toàn thể quý khách đã đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho ngài và xin cộng đoàn giáo xứ luôn luôn cộng tác, đồng hành, xây dựng trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương, để góp phần xây dựng Giáo xứ ngày một thăng tiến hơn. 

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình

Giáo phận Thái Bình 

Giáo phận Thái Bình

Thiềm Huyền


Sinh hoạt khác

Tin Giáo Hội

Mục Tổng Hợp

» Xem tất cả Video

Liên kết website

Bài viết được quan tâm